Năng Suất

Tôi Vẫn Tạo Một Bảng Tầm Nhìn Khi Trưởng Thành Vì Nó Thực Sự Có Ích

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bạn đã bao giờ nghe nói đến “Bảng tầm nhìn”? Tôi đã được nghe chia sẻ từ một số người thành công trong cuộc sống của họ về tấm bảng này. Thoạt nghe, có vẻ như có một cái gì đó siêu hình, không thực tế, nhưng không hẳn vậy. Đó là một dạng của “luật hấp dẫn” mà khoa học chưa thể giải thích cặn kẽ, nhưng có vẻ như nó thực sự tồn tại.

Tôi Vẫn Tạo Một Bảng Tầm Nhìn Khi Trưởng Thành Vì Nó Thực Sự Có Ích
Tôi Vẫn Tạo Một Bảng Tầm Nhìn Khi Trưởng Thành Vì Nó Thực Sự Có Ích

Làm một bảng tầm nhìn có vẻ như chỉ dành cho những đứa trẻ đang cố gắng tìm ra những gì chúng muốn đạt được khi lớn lên, hoặc một hoạt động để lấp đầy thời gian tại một khóa tu yoga. Tuy nhiên, những tấm bảng tầm nhìn không phải là một trò mê tín của thời đại mới, và chúng cũng không phải là một dự án thủ công ngớ ngẩn.

Một bảng tầm nhìn trực quan hóa những gì bạn muốn trong cuộc sống

Nói một cách đơn giản nhất, một bảng tầm nhìn là một nơi vật lý để hiển thị những thứ tượng trưng cho những gì bạn muốn trong cuộc sống. Nó có thể bao gồm hình ảnh được cắt từ tạp chí, trích dẫn yêu thích, màu sắc truyền cảm hứng cho bạn, các đồ vật bạn yêu thích hoặc bất cứ điều gì làm bạn có ấn tượng tích cực và muốn tập trung vào.

Một bảng tầm nhìn cũng là một tiêu điểm

Nó là một cái gì đó mà bạn sẽ nhìn vào mỗi ngày, sẽ nhắc nhở bạn về nơi bạn muốn đến, và bạn muốn được cảm thấy như thế nào. Nó cung cấp cho bạn một cái gì đó tích cực để tập trung vào thay vì căng thẳng và lo lắng hàng ngày. Bạn có thể tạo cho mình động lực rất lớn khi xem hình ảnh về những điều bạn muốn và biết rằng những gì bạn làm hôm nay có thể đưa bạn đến gần hơn với tầm nhìn đó hoặc đưa bạn đi xa hơn.

Bảng tầm nhìn giúp bạn xác định và hình dung những gì bạn muốn, điều này có thể thực sự hữu ích vì chúng ta thường không mất nhiều thời gian để suy nghĩ về những gì chúng ta thực sự muốn và liệu cuộc sống của chúng ta có hỗ trợ những điều đó không.

Trong những năm gần đây, người ta đã tạo ra rất nhiều thứ về luật hấp dẫn, nhưng ngay cả khi bạn không tin rằng bạn có thể tác động đến đèn giao thông và chỗ đỗ xe bằng sức mạnh của tâm trí bạn, thì vẫn có gì đó trong ý tưởng rằng những gì chúng ta tập trung vào sẽ mở rộng và trở thành con người chúng ta. Đó là lý do tại sao khi bạn bắt đầu ngày mới một cách tồi tệ, nó sẽ có xu hướng phát triển thành một vở hài kịch đầy lỗi.

Bắt đầu ngày mới bằng cách nhìn vào bảng tầm nhìn của bạn và nghĩ nó khiến bạn cảm thấy có thể giúp bạn bắt đầu ngày mới với một thái độ tốt hơn để tạo nên một ngày tốt hơn như thế nào.

Nhưng hãy đào sâu hơn vào suy nghĩ của bạn trước khi làm một bảng tầm nhìn

Nếu một bảng tầm nhìn nghe vẫn có vẻ hơi phi thực tế, bạn có thể sẽ muốn thử thay đổi suy nghĩ trước khi đi sâu vào đó. Hãy coi đó là một thử nghiệm – một cách để khám phá thế giới nội tâm của bạn, điều gì khiến bạn hạnh phúc, và điều gì bạn muốn từ cuộc sống.

Nó cũng có vẻ giống như bạn đang tập trung vào những thứ vật chất, với một bảng đầy những chuyến đi kỳ lạ, những ngôi nhà lớn và những chiếc xe hơi lạ mắt, nhưng nó không cần phải như thế nếu những thứ đó không phải là những gì bạn muốn. Tầm nhìn của bạn có thể là một ngọn lửa trại, một cuốn sách hay, một chiếc ghế bành thoải mái và một ai đó để cùng nép vào nhau trên chiếc ghế bành ấy.

Làm một bảng tầm nhìn không phải là thử thách như bạn nghĩ

Làm một bảng tầm nhìn rất đơn giản, nhưng nó không nhất thiết là một quá trình nhanh chóng.

Bạn có thể cần một tấm áp phích hoặc bảng xốp, hoặc thậm chí một bảng thông báo cũ để làm nền. Bắt đầu thu thập những thứ có ý nghĩa với bạn hoặc điều thúc đẩy bạn, những thứ bạn muốn cho cuộc sống của bạn hoặc những thứ khiến bạn cảm nhận theo cách bạn muốn cảm nhận. Cắt hình ảnh từ tạp chí và những từ ngữ truyền cảm hứng cho bạn. Thêm các trích dẫn yêu thích, hình ảnh kỳ nghỉ hoặc một tác phẩm nghệ thuật mà bạn của bạn đã thực hiện mà bạn yêu thích – những thứ sẽ khiến bạn mỉm cười.

Đừng bắt đầu làm tấm bảng của bạn với suy nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ nên có trên đó. Hãy cho phép yếu tố bất ngờ. Đặt lên đó một cái gì đó có thể chưa có ý nghĩa ngay lúc này. Nếu có một bức tranh hoặc một từ mà bạn đã vẽ và bạn không biết tại sao, hãy thêm nó vào bảng của bạn. Có thể là vài tháng sau, sau khi nhìn vào bảng tầm nhìn của bạn mỗi ngày, bạn sẽ đột nhiên hiểu thứ dường như không-đúng-chỗ đó là gì. Đó là lúc quá trình này trở nên thực sự tuyệt vời.

Làm lại bảng tầm nhìn của bạn theo thời gian là một điều tốt

Làm một bảng tầm nhìn không phải là dự án một lần. Đó là một quá trình bạn muốn lặp lại qua nhiều năm. Điều đó tùy thuộc vào mức độ thường xuyên bạn làm việc đó, nhưng mỗi năm một lần sẽ là không quá thường xuyên. Bạn cũng có thể có các bảng khác nhau liên quan đến các phần khác nhau trong cuộc sống của bạn như sức khỏe, du lịch, công việc và gia đình. Bạn có thể thêm vào bảng của mình khi bạn tìm thấy những điều mới có ý nghĩa với bạn hoặc những phần mới trong tầm nhìn của bạn bắt đầu mở ra.

Nếu bạn giữ những tấm bảng cũ của bạn hoặc chụp ảnh chúng, nó sẽ giống như một cuốn sổ lưu niệm khổng lồ về những gì bạn đang nghĩ và điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn vào thời điểm đặc biệt đó trong cuộc sống của bạn, điều này luôn thú vị khi nhìn lại. Bạn có thể thấy điều đó khi bạn đạt được một số điều bạn đã nói là bạn muốn.

Nguồn ảnh bìa: Debra Roby.từ flickr.com

Write A Comment