Năng Suất

Phong Cách Smart-Casual Là Gì Và Cách Giúp Bạn Ăn Mặc Trông Thật Cool

Pinterest LinkedIn Tumblr

Các thuật ngữ như casual, smart-casual đã trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên, ít ai có thể định nghĩa một cách chính xác chúng là gì. Nhắc đến phong cách smart-casual người ta thường hay nghĩ ngay đến áo blazer, quần jean tối màu,… Đây chính là set đồ điển hình khiến người ta nghĩ về phong cách smart-casual, có nghĩa là một bộ trang phục vẫn có sự thoải mái từ phong cách casual nhưng không kém đi sự chỉn chu, lịch sự của phong cách smart. Phong cách Smart-casual ngày càng trở nên thịnh hành đồng thời có thể áp dụng trong nhiều hoàn cảnh, độ tuổi khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về nó qua bài viết sau nhé

Phong Cách Smart-Casual Là Gì Và Cách Giúp Bạn Ăn Mặc Trông Thật Cool
Phong Cách Smart-Casual Là Gì Và Cách Giúp Bạn Ăn Mặc Trông Thật Cool

Quy tắc ăn mặc có vị trí của riêng nó, đặc biệt là trong giới kinh doanh hoặc những dịp đặc biệt. Lựa chọn trang phục phù hợp và trang trọng khá dễ dàng để đưa ra quyết định và thông thường thì quần jean và những thứ liên quan đến nó đều được chấp thuận.

Nhưng còn trang phục thường ngày thì sao? Đôi khi nó hơi mơ hồ và khiến chúng ta tự hỏi liệu chính xác thì mặc những gì là phù hợp.

Những thế tiến thoái lưỡng nan về quy tắc ăn mặc theo phong cách smart-casual

Công việc là nơi chúng ta có hầu hết những tình huống khó xử này. Có thể chấp nhận được khi bạn liều lĩnh mắc sai lầm trong một buổi tụ họp xã hội, nhưng trong công việc và kinh doanh thì khác, đây là nơi chúng ta muốn tạo ấn tượng tốt.

Bộ vét, cà vạt, váy chỉnh chu và quần dài rất dễ chọn, nhưng khi bạn nhận được bản ghi nhớ nói về quy tắc ăn mặc theo phong cách smart-casual, bạn có thể bắt đầu lo lắng liệu bạn ăn mặc có phù hợp không. Thật khó để xác định sự khác biệt tinh tế giữa trang phục theo phong cách smart-casual, dành cho kinh doanh và trang phục giản dị.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn trang phục phù hợp

Trong công việc và kinh doanh, quy tắc ăn mặc có thể có ý nghĩa hơn rất nhiều – đó là lý do tại sao bạn phải ăn mặc phù hợp. Nhiều người ăn mặc hoàn toàn không phù hợp vì họ đã hiểu nhầm khái niệm ăn mặc đẹp theo phong cách smart-casual. Mặc dù lựa chọn thông minh có thể là một chiếc áo trơn cộc tay và giản dị khiến bạn nghĩ về chiếc quần jean sờn rách yêu thích của mình, nhưng cả hai không tạo ra một bộ trang phục smart-casual. Tạo ấn tượng tốt và phù hợp với quy tắc trang phục của công ty là điều tối quan trọng, và sẽ hạn chế sự bối rối trong ngày đầu tiên đến văn phòng của bạn.

Chính xác thì trang phục theo phong cách smart-casual là gì?

Trong khi một số công ty có các biến thể khác nhau hoặc sự thoải mái về quy tắc ăn mặc smart-casual, phần lớn các công ty sẽ bám vào một diện mạo nhất định mà trang phục smart-casual mang lại.

Vì vậy, với hầu hết mọi người trang phục smart-casual chính xác được hiểu như thế nào? Và những gì chúng ta cần biết để tận dụng tối đa tủ quần áo của mình? Điều cuối cùng bạn muốn hướng tới là sự cân bằng về độ thoải mái và sự nỗ lực.

Để loại bỏ bất kỳ sự bối rối nào và không để lại sự thể hiện của chính chúng ta mà chỉ để làm nổi bật lên và chỉ ra chúng ta đã mắc một lỗi phán xét rất lớn, đây là hướng dẫn về ý nghĩa thực sự của trang phục theo phong cách smart-casual.

Quy tắc ăn mặc theo phong cách smart-casual cho nam giới

Áo sơ mi

Một chiếc áo sơ mi vừa vặn có thể mang cả yếu tố thông minh và giản dị vào trang phục của bạn, tùy thuộc vào những gì bạn thích. Một chiếc áo sơ mi đơn màu rõ ràng là lựa chọn an toàn, nhưng bạn có thể chọn một cái gì đó độc đáo và có hoa văn hơn để mang lại vẻ cá tính cho bạn.

Áo khoác Blazer – Vest

Một chiếc áo Vest là một sự thay thế tuyệt vời cho một chiếc áo com-lê bởi vì nó tôn lên sự tinh tế cũng như giản dị. Màu tối hoặc màu sáng đơn có thể linh hoạt và được sử dụng trong nhiều kiểu phối trang phục khác nhau. Nếu bạn đủ táo bạo, một chiếc áo jacket hoặc áo khoác blazer có hoa văn hoặc màu sáng hơn có thể là tâm điểm và vẫn được chấp nhận.

Áo thun ngắn tay

Có thể hơi khó giải mã về việc áo thun ngắn tay bị coi là quá giản dị hay không. Tuy nhiên, nó hoàn toàn chấp nhận được miễn nó là áo trơn; kết hợp với một chiếc khoác blazer và quần lửng vừa vặn, nó có thể trông vừa thoải mái vừa chuyên nghiệp.

Cà vạt

Cà vạt không phải trở nên trang trọng quá mức và một chiếc nơ có thể thêm một chút cá tính vào phong cách của bạn.

Quần dài

Quần jean có thể được chấp nhận hoàn toàn trong phong cách smart-casual, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng vừa vặn hoặc có màu tối – không có lỗ hoặc rách. Quần Chinos là một lựa chọn tốt, vì chúng rất thoải mái và luôn trông khá thông minh, đặc biệt là khi kết hợp với áo khoác blazer và áo sơ mi.

Giày

Bạn có thể tránh xa việc mang bất cứ thứ gì trên chân miễn là chúng không phải là giày thể thao. Giày lười nam là một lựa chọn tốt, hoặc một vài đôi giày ống là một cách tốt để tôn lên bộ trang phục.

Quy tắc ăn mặc theo phong cách smart-casual cho nữ giới

Phần trên

Phụ nữ có thể có một loạt các lựa chọn tốt hơn khi nói đến trang phục cho phần trên. Điều quan trọng là lựa chọn sao cho thông minh, và bạn có thể không cần chọn cho phía dưới. Giữ cho nó trang trọng với áo sơ mi, áo cánh trơn hoặc có họa tiết hoa, áo không có tay.

Áo jacket hoặc áo khoác blazer

Tất nhiên, một chiếc áo jacket hoặc áo khoác blazer màu sáng có thể ngay lập tức làm cho một bộ trang phục trông thông minh hơn một chút, và nổi bật hơn với bất kỳ màu nào đi kèm.

Đầm và váy

Một lần nữa, đầm và váy là một lựa chọn tuyệt vời cho một quy tắc ăn mặc theo phong cách smart-casual, bạn có thể không quá sai lầm. Hãy chắc chắn rằng váy không quá cao trên đầu gối và được kết hợp với một chiếc áo thông minh. Đối với đầm, họa tiết mùa hè hay hoa là một lựa chọn tốt, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không quá bó sát hay mỏng manh như thể bạn đang đi biển.

Quần dài

Quần âu hoặc quần Chinos được chấp nhận là trang phục phong cách smart-casual. Một chiếc quần jean vừa vặn, không có rách hoặc lỗ có thể là một phần chủ yếu trong tủ quần áo của bạn bởi vì một khi được kết hợp với một chiếc áo khoác blazer hoặc một đôi giày cao gót, nó có thể ngay lập tức trở nên sang trọng.

Giày

Hầu hết các đôi giày đều là lựa chọn tốt để mang miễn là chúng không bẩn hoặc quá cũ. Giày thể thao được coi là không ổn, trừ khi chúng đơn giản và thời trang, nhưng giày gót thấp, giày trượt và giày cao gót đều có thể làm cho một bộ trang phục phù hợp.

Nếu bạn không bao giờ nghi ngờ về những gì mà trang phục theo phong cách smart- casual đòi hỏi, hãy luôn nghiêng về phía thông minh khi chọn trang phục của bạn trở nên an toàn. Nó luôn luôn tốt hơn so với mặc quần áo khi đến công sở và trong kinh doanh. Nhưng sự cân bằng giữa việc kết hợp sự thoải mái với sự rung cảm chuyên nghiệp đó nhiều khả năng sẽ là người chiến thắng.

Write A Comment