Tâm Lý

Những Sai Lầm Phổ Biến Nhất Khiến Những Mối Quan Hệ Tuyệt Vời Thành Những Mối Quan Hệ Tồi Tệ

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hết lần này đến lần khác, các cặp đôi yêu nhau và hạnh phúc phạm những sai lầm phổ biến mà có thể phá hỏng các mối quan hệ của họ. Rất khó để xác định vấn đề bởi vì không có lời khuyên về mối quan hệ nào phù hợp ở đây cả. Hãy đọc bài viết sau để rút ra cho bạn những bài học tốt nhất cho mối quan hệ của mình nhé

Những Sai Lầm Phổ Biến Nhất Khiến Những Mối Quan Hệ Tuyệt Vời Thành Những Mối Quan Hệ Tồi Tệ
Những Sai Lầm Phổ Biến Nhất Khiến Những Mối Quan Hệ Tuyệt Vời Thành Những Mối Quan Hệ Tồi Tệ

Nó lại xảy ra một lần nữa. Vì một vài lý do, một việc đơn giản như chọn món ăn cho bữa tối cũng biến thành một cuộc cãi vả. Bạn không hiểu tại sao. Hai bạn luôn là một cặp đôi tuyệt vời, nhưng gần đây, có gì đó không đúng. Chuyện gì đang diễn ra?

Hết lần này đến lần khác, các cặp đôi yêu nhau và hạnh phúc mĩ mãn phạm những sai lầm phổ biến mà sẽ phá hỏng các mối quan hệ của họ. Rất khó để xác định vấn đề bởi vì không có lời khuyên về mối quan hệ nào phù hợp ở đây cả.

Không thể đợi để xoay chuyển mọi thứ xung quanh?

Nhưng, có một danh sách dài những sai lầm phổ biến nhất sẽ phá hỏng các mối quan hệ lãng mạn. Nếu bạn đang hy vọng cứu vớt những gì hai bạn đang có, thì rất đáng để xem qua lời khuyên về mối quan hệ dưới đây và tìm ra chính xác những gì áp dụng cho bạn và người yêu của bạn.

Những sai lầm chí tử và phổ biến trong mối quan hệ

Vì vậy, không có gì đáng ngại cả, sau đây là những sai lầm phổ biến nhất mà có thể phá hỏng các mối quan hệ tuyệt vời:

Mong đợi người yêu của bạn thần giao cách cảm

Cho dù bạn muốn họ trở thành người thần giao cách cảm nhiều như thế nào đi nữa, thì người yêu của bạn cũng không thể. Họ không thể đọc được tâm trí của bạn. Và nó thật không công bằng khi bạn mong họ biết một cách kỳ diệu những gì bạn cần nếu bạn không nói rõ với họ. Nếu người yêu của bạn không biết bạn cần gì, thì đó không phải là một dấu hiệu rằng họ không hề yêu bạn. Đó là một dấu hiệu của sự thiếu giao tiếp.

Bạn có thể làm gi? Học cách giao tiếp hiệu quả những gì bạn muốn và cần. Hãy trung thực, cởi mở, chân thật, chân thành và kiên nhẫn.[1] Không có những đặc điểm này, không mối quan hệ nào có thể phát triển. Hãy giúp người yêu của bạn hiểu rõ hơn về bạn bằng cách nói rõ ràng với họ. Hãy cho họ cơ hội để trở thành một người yêu thành công.

Giấu giếm thông tin

Chúng ta không nói về việc giữ món quà sinh nhật của họ để tạo một sự bất ngờ khi ngày trọng đại đó đến, chúng ta đang nói về sự trung thực. Nếu bạn giữ một bí mật và người yêu của bạn tìm hiểu được nó, thì bạn hãy đoán xem sẽ như thế nào? Bạn chỉ làm phá vỡ sự tin tưởng giữa hai bạn mà thôi. Và sự tin tưởng gần như không thể xây dựng lại. Tại sao phải xây dựng lại sự tin tưởng nếu bạn có thể trung thực và cởi mở ngay từ đầu?

Chỉ cần rõ ràng thôi, việc giữ một bí mật tương tương với nói dối. Nó không chỉ đơn thuần là “giấu giếm thông tin”. Đó là nói dối và không trung thực. Một trong những lời khuyên về mối quan hệ tốt nhất mà tôi đã từng nghe là giữ sự tin tưởng giữa hai bạn, chứ không phải bí mật.

Cố gắng khắc phục các vấn đề của họ

Bạn có từng trải qua một ngày tồi tệ ở chỗ làm và chỉ cần trút giận, phàn nàn, và than vãn về tình huống đó và những người có liên quan không? Bạn có muốn ai đó nói với bạn rằng bạn đã làm sai những gì, bạn đáng lý nên làm gì, và phải làm gì để khắc phục vấn đề sau đó không? Không, đúng chứ? Những gì bạn muốn là có ai đó lắng nghe bạn. Đúng vậy. Bạn chỉ cần nói ra nỗi băn khoăn của mình.

Hãy đoán xem sao? Nó giống hệt với người yêu của bạn. Nếu bạn có một vấn đề và họ chọn tâm sự với bạn, thì bạn không có trách nhiệm phải đưa ra một giải pháp.[2] Trừ khi người yêu của bạn nói điều gì đó tương tự như “Bạn sẽ làm gì?” , “Anh nên làm gì?”, hay “Hãy giúp anh khắc phục vấn đề này.” – còn không thì hãy chỉ lắng nghe. Lời khuyên về mối quan hệ này khá là đơn giản, phải không?

Kỳ vọng họ sẽ khiến bạn hạnh phúc

Vân, người yêu của bạn nên quan tâm về hạnh phúc của bạn. Không, người yêu của bạn không nên chủ động tìm cách phá hủy hạnh phúc của bạn. Nhưng người yêu của bạn không có việc phải đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn. Trong một mối quan hệ, không có nghĩa là bạn ngừng trở thành một cá nhân độc lập.

Quan điểm về mối quan hệ sau đó là gì? Ồ, để phát triển cùng nhau, trong khi duy trì bản sắc độc lập. Các mối quan hệ lành mạnh là về việc cung cấp sự hỗ trợ, chia sẻ ước mơ, và hạnh phúc vì sự phát triển cảm xúc và trí tuệ của người khác. Đó là về sự chu đáo và cho đi, không phải là khiến người khác hạnh phúc mọi lúc.

Giao tiếp với những dấu hiệu phi ngôn ngữ tiêu cực

Cả hai bạn có thể đều phạm phải điều này. Người yêu của bạn nói một điều gì đó mà có vẻ vô lý vậy bạn sẽ làm gì? Đảo mắt? Lắc đầu? Lẩm bẩm điều gì đó không thể hiểu được hoặc nói cách khác cho thấy sự không đồng thuận của bạn mà không qua ngôn từ?

Lời khuyên về mối quan hệ của tôi? Điều này không cần thiết. Trên thực tế, đó là một loại thô lỗ. Đừng đối xử với người yêu của bạn theo cách này. Nó gần như là bạn đang yêu cầu tranh luận. Thể hiện một vài sự tôn trọng với người mà bạn đang lựa chọn để ở bên. Hãy thay đổi các tín hiệu phi ngôn từ thành một điều gì đó tích cực hơn. Một nụ cười, một cái chạm nhẹ, một cái ôm, ánh nhìn. Những hành động này sẽ có lợi cho cả hai bạn nhiều hơn giao tiếp phi ngôn ngữ tiêu cực.

Nếu bấy kỳ điều nào trong số này nghe có vẻ quen thuộc với bạn, thì hãy chú ý những lời khuyên về mối quan hệ trên. Đừng phạm sai lầm trong bất kỳ trường hợp nào trừ khi bạn đang hy vọng kết thúc mối quan hệ của mình. Hãy nhớ, tất cả các mối quan hệ đều chú trọng sự quan tâm, yêu thương, thể hiện sự cân nhắc và nỗ lực để khỏe mạnh, mãn nguyện, và thành công.

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ pexels.com

Tài liệu tham khảo

[1]^MSN: 8 sai lầm quan hệ phổ biến đang hủy hoại hôn nhân của bạn
[2]^MindBodyGreen: 12 sai lầm có thể hủy hoại mối quan hệ của bạn + Thay vào đó, phải làm gì

Write A Comment