Năng Suất

Những Người Thành Công Làm Gì Vào Buổi Tối

Pinterest LinkedIn Tumblr

Những người thành công luôn có một cuộc sống có quy luật và những thói quen lành mạnh. Trong đó thói quen buổi tối luôn được duy trì bởi nó giúp bạn thư giãn và có các kế hoạch cho ngày mai. Vậy họ làm gì vào mỗi tối để thành công, hãy khám phá nó qua bài viết dưới đây.

Những Người Thành Công Làm Gì Vào Buổi Tối
Những Người Thành Công Làm Gì Vào Buổi Tối

Nếu bạn tìm kiếm trên Google “thói quen buổi sáng”, bạn sẽ nhận được hơn 20 triệu kết quả trong vòng chưa đầy 62 giây. Thói quen buổi sáng tạo ra một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc hơn. Chúng cho phép người mẹ bận rộn đáp ứng thời hạn của mình hoặc một CEO chuẩn bị cho một ngày đầy ắp các cuộc họp, nhưng cả hai đều về nhà ăn tối.

Nhưng có một thói quen buổi sáng lành mạnh chỉ là một nửa thành công. Một thói quen buổi sáng lành mạnh bắt đầu từ một thói quen buổi tối lành mạnh.

Một buổi tối lành mạnh thổi bay buổi sáng của bạn

Benjamin Franklin nổi tiếng đã tự hỏi mình mỗi tối,

“Hôm nay tôi đã làm gì tốt? Tôi sẽ làm gì có ích trong ngày này?”

Bằng cách tự hỏi mình hai câu hỏi này, Benjamin Franklin có thể suy nghĩ về những gì cần làm và những gì không cần làm. Anh ấy có thể phản ánh lòng biết ơn và nhìn thấy những thành tựu của mình và sau đó tự mình cố gắng để thành công là điều đầu tiên trong buổi sáng.

Trên thực tế, đây là hai đặc điểm của việc có thói quen buổi tối lành mạnh:

  • Nghĩ ngợi và thư giãn cho ngày hôm nay.
  • Tạo kế hoạch tiếp theo cho ngày mai.

Một thói quen buổi tối như thế này giúp bạn tập trung vào kết quả tích cực và nó cũng giúp bạn thư giãn sau một ngày dài. Bạn có thể tắt các thiết bị điện tử và cho tâm trí nghỉ ngơi.

Bạn biết chính xác những gì bạn đang làm vào ngày mai và bạn có thể để tiềm thức của mình tiếp nhận và giải quyết vấn đề trong khi bạn ngủ.

Thói quen buổi tối của những người thành công

Khi chúng ta nhìn vào những người thành công như Benjamin Franklin, Arianna Huffington và thậm chí là Ludwig Van Beethoven chúng ta có thể thấy rằng đi ngủ sớm và thức dậy sớm là chìa khóa thành công của họ.

Họ thức dậy và làm việc với sự nghiệp của mình trước khi thế giới bắt đầu thức dậy. Điều này giải phóng tâm trí để họ tập trung vào những gì thực sự quan trọng và họ có thể làm việc mỗi ngày với mục tiêu của mình.

Đó là sự nhất quán trong thói quen giúp họ đạt được thành công.

Arianna Huffington uống trà, tắm và không để các thiết bị điện tử trong phòng vào ban đêm. Cô ấy có phương pháp cho thói quen của mình. Thói quen này cho phép cơ thể cô nghỉ ngơi và tập trung vào những gì quan trọng trong giấc ngủ. Cô ấy thảo luận sâu về điều này trong cuốn sách Cuộc cách mạng giấc ngủ.

Ludwig Van Beethoven đi ngủ lúc 10 giờ tối mỗi ngày để cho phép bản thân thức dậy và được quyền làm việc với nghệ thuật của mình.

Một thay đổi quan trọng với kết quả đáng chú ý

Tạo thói quen buổi tối là việc thay đổi thói quen.

Khi bắt đầu thói quen buổi tối, tôi đã thức khuya (11 giờ tối) và ăn kem vì những đứa con của tôi cuối cùng cũng đi ngủ, đi ngủ lúc 9h tối và không ăn muộn hơn 6h30 tối. Đó là sự thay đổi mạnh mẽ và nó đã không xảy ra chỉ trong một đêm. Trong thực tế, tôi đã bắt đầu với một điều đơn giản và được thêm vào nhiều hơn theo thời gian.

Thông thường, chúng ta muốn cắn nhiều hơn những gì có thể nhai và sẽ không bao giờ đạt được mục tiêu của mình. Tôi biết rằng bằng cách thay đổi thói quen của bản thân, tôi có thể xây dựng thói quen mỗi tối và điều đó cho phép tôi đạt được thành công.

Tôi bắt đầu với việc đi ngủ sớm hơn, điều này đòi hỏi tôi phải rời xa các thiết bị điện tử sớm và lấy một cuốn sách. Sau đó tôi đã thay đổi bữa ăn của mình một cách tự nhiên và thậm chí ngừng uống cà phê vào lúc 11h sáng mỗi ngày.

Điều này trở thành một hiệu ứng domino tự nhiên. Có một thói quen buổi tối tốt có thể thay đổi cấu trúc trong ngày của bạn. Nó mở ra rất nhiều không gian để bạn hoạt động thay vì ngồi lại để cuộc sống trôi đi.

Bất cứ khi nào tôi muốn từ bỏ một thói quen cũ, tôi sẽ kết nối với lợi ích của sự thay đổi và sẽ nhìn vào thành công của người khác để nhắc nhở bản thân rằng chính thói quen của họ đã cho họ không gian để thay đổi thế giới. Nếu bạn tìm kiếm các thủ thuật để ngăn mình khỏi các thói quen xấu, hãy đọc cuốn sách này: Cách lập trình tâm trí của bạn để thay đổi thói quen xấu

Bắt đầu từ những điều nhỏ và đơn giản

Thói quen buổi tối của bạn không nên phức tạp và cực đoan. Mỗi bước đi đúng hướng sẽ đưa bạn đến gần với thành công.

Có một điều gì đó lãng mạn khi trở thành cú đêm nhưng các chuyên gia đã chỉ ra rằng thành công đến từ việc đi ngủ sớm.[1] Tuy nhiên, nó không chỉ là đi ngủ sớm, những gì bạn làm vào buổi tối cũng quan trọng. Ví dụ, đọc một cuốn sách và tắt các thiết bị điện tử, hoặc dành thời gian cho gia đình và biết ơn.

Nếu bạn đã sẵn sàng để hoàn thành nhiều công việc hơn thấy thành công bắt đầu với thói quen buổi tối của mình, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đi ngủ và thức dậy sớm (và cùng thời gian như vậy) mỗi ngày.
  2. Tắt các thiết bị điện tử ít nhất một giờ trước khi đi ngủ, đọc sách hoặc dành thời gian cho gia đình.
  3. Suy ngẫm vì những gì đã làm và không làm mỗi đêm.
  4. Tạo kế hoạch cho buổi sáng hôm sau.
  5. Ngủ ngon.

5 bước này sẽ giúp bạn thư giãn và cho phép tâm trí của bạn nghỉ ngơi. Bạn có thể để tiềm thức của mình làm việc với các kế hoạch sáng hôm sau trong khi bạn có được một giấc ngủ ngon lành.

Thói quen buổi tối cung cấp cho bạn cấu trúc để xây dựng thói quen tốt hơn và tạo ra thành công.

Tài liệu tham khảo

[1]^Forbes: Lợi ích của việc ngủ sớm

Write A Comment