Tâm Lý

Nhiều Người Hiểu Sai Về Tình Yêu Vô Điều Kiện Như Thế Nào

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tình yêu vô điều kiện cũng cho phép bạn hạnh phúc mà không cần đối tác của mình. Nó có nghĩa rằng bạn có thể độc lập, mỗi người trong số hai bạn theo đuổi những sở thích của riêng mình. Tình yêu vô điều kiện cho bạn một sự tự do nhất định trọng mối quan hệ của bạn. Đó là sự tự do để trở thành một chính mình, để có thời gian riêng tư, để đạt được những mục tiêu cá nhân của bạn, và để sống hạnh phúc. Khi bạn có thể đạt được mục tiêu cá nhân của mình, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân. Hiểu rõ bản thân và yêu bản thân cho phép bạn yêu người khác vô điều kiện.

Nhiều Người Hiểu Sai Về Tình Yêu Vô Điều Kiện Như Thế Nào
Nhiều Người Hiểu Sai Về Tình Yêu Vô Điều Kiện Như Thế Nào

Tình yêu vô điều kiện không xảy ra ngay lập tức. Khi bắt đầu một mối quan hệ, có hàng tấn yếu tố bên ngoài xuất hiện kéo bạn đến với một người khác và khiến bạn cảm thấy như bạn đang đã yêu.

Tình yêu mới luôn có điều kiện

Điều đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn có thể là một thứ gì đó như là: đôi mắt đẹp hoặc tiếng cười dễ thương của họ. Khi hai bạn tìm hiểu nhau, bạn biết rằng hai bạn có cùng sở thích về âm nhạc hoặc cả hai bạn đều yêu thích cùng một loại thức ăn. Bạn cực kỳ thích người này và tìm thấy tất cả những điều kỳ quặc nhỏ bé của họ.

Sự phấn khích này khiến bạn cảm thấy như bạn đang yêu. Nhưng đây không phải là tình yêu vô điều kiện; đó là sự mê đắm. Trên thực tế, đó là tình yêu có điều kiện và hoàn toàn dựa vào những đặc điểm bề ngoài này. Khi mối quan hệ phát triển lâu dài hơn, thì nó sẽ mất đi tia sáng. Đó là lần khịt mũi đáng yêu mà họ thường làm mỗi ngày khi cười? Bây giờ nó rất bình thường, thậm chí còn có thể gây khó chịu.

Đặt câu hỏi cho loại tình yêu nào bạn có là bình thường

Giá trị cá nhân của bạn phát huy trong giai đoạn này của mối quan hệ. Cách đối tác của bạn cảm nhận về các vấn đề cá nhân, chính trị hoặc xã hội đột nhiên trở nên quan trọng. Bởi vì nếu bạn không chia sẻ những giá trị bên trong, thì bạn sẽ nhận ra tất cả những gì còn lại giữ hai bạn bên nhau là tiếng cười.

Ở giai đoạn này trong mối quan hệ của bạn, bạn bắt đầu thực sự kiểm tra loại tình yêu bạn chia sẻ là gì. Bạn thậm chí có thể có một vài lo lắng hay nghi ngờ, rồi tự hỏi bản thân, “đó là tình yêu vô điều kiện hay có điều kiện?” Điều mà phần lớn mọi người đều muốn vào thời điểm này là hoàn toàn chắc chắn rằng họ có tình yêu vô điều kiện trong mối quan hệ của họ. Nó đảm bảo sự an toàn vì tình yêu vô điều kiện mà sẽ giữ hai bạn bên nhau và giúp bạn đưa ra những quyết định lớn trong cuộc sống, như quyết định sống cùng nhau, kết hôn, hay có con.

Việc đánh giá lại mối quan hệ của bạn và thậm chí lo lắng về tình yêu mà bạn chia sẻ là hoàn toàn bình thường. Đây là vấn đề trong mối quan hệ khi bạn tự hỏi liệu hai bạn có nên ở bên nhau hay không. Khi bạn đạt đến giai đoạn này, việc biết chính xác tình yêu vô điều kiện là gì rất quan trọng. Không may thay, phần lớn mọi người tin một số quan niệm sai lầm về tình yêu vô điều kiện, mà có khuynh hướng làm phức tạp quá trình đưa ra quyết định.

Tình yêu vô điều kiện không phải là “bất kể bạn có làm gì đi nữa”

Quá nhiều người nghĩ rằng tình yêu vô điều kiện có nghĩa là ở bên một người bất kể họ có làm gì đi nữa. Họ nghĩ rằng tình yêu thực sự có nghĩa là bỏ qua mọi thứ người bạn đời của họ làm và không bao giờ chấm dứt quan hệ với họ. Quan niệm sai lầm này thực sự có thể là nguy hại, và dẫn đến việc một số người ở trong những mối quan hệ bị lạm dụng. Những việc mà người yêu của bạn làm mỗi ngày ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, cảm giác của bạn, và tình trạng hạnh phúc của bạn. Bạn không bao giờ nên bỏ qua những hành động này của họ.

Tình yêu vô điều kiện có nghĩa là bạn nên yêu một ai đó bất kể điều gì xảy ra với họ. Nếu người yêu của bạn mắc phải một căn bệnh nghiêm trọng, thì tình yêu vô điều kiện có nghĩa là bạn sẽ ở bên họ trong khi họ trải qua điều trị. Nếu họ gặp phải một tai nạn khủng khiếp và phải trải qua trị liệu tâm lý để phục hồi, hoặc nếu họ mất việc do cắt giảm biên chế, thì bạn sẽ ở đó vì họ. Sự cống hiến này khi đối mặt với nghịch cảnh là tình yêu vô điều kiện. Bạn muốn mình là hệ thống hỗ trợ của họ bất kể có chuyện gì xảy đến với họ. Chứ không phải là bất kể những gì họ làm đối với bạn.

Tình yêu vô điều kiện không phải là sự đồng phụ thuộc

Hiện tại, chỉ vì tình yêu vô điều kiện có nghĩa là hỗ trợ người yêu của bạn bất kể có chuyện gì xảy đến với họ, nó không có nghĩa là họ nên tận dụng tình yêu của bạn. Người yêu của bạn không nên dựa vào bạn để đáp ứng tất cả những nhu cầu cảm xúc của họ. Cuối cùng, mỗi người đều có trách nhiệm cho sự hạnh phúc của chính mình. Một sự phụ thuộc cảm xúc không lành mạnh như thế này thực sự là sự đồng phụ thuộc, không phải là tình yêu vô điều kiện.

Bạn có thể biết sự khác biệt như thế nào không? Đó là sự đồng phụ thuộc nếu một người trong mối quan hệ: phụ thuộc vào người kia để cảm thấy hạnh phúc, đánh mất bản sắc cá nhân, hay không còn là một bên độc lập trong mối quan hệ. Nếu bạn không có ranh giới với người yêu của bạn và bạn có một thời gian khó khăn để nói “không” với họ, thì bạn đang trải qua sự đồng phụ thuộc, không phải là tình yêu vô điều kiện.

Tình yêu vô điều kiện không phải là yêu mọi thứ thuộc về người yêu của mình

Người yêu của bạn là một con người người, và con người thì thường không hoàn mỹ. Bạn không cần phải yêu từng lỗi một này. Trên thực tế, tình yêu vô điều kiện có nghĩa là bạn sẽ không thích một vài điều về đối tác của bạn và việc đó hoàn toàn bình thường.

Việc yêu tất cả mọi thứ có nghĩa là bạn chỉ đang tập trung vào những đặc điểm tốt. Bạn từ chối tin rằng đối tác của bạn có thể có bất cứ điều gì tiêu cực về họ. Điều đó không hợp lý, tuy nhiên, bởi vì không ai hoàn hảo cả! Mọi người đều có những đặc điểm xấu! Nếu bạn chọn bỏ qua chúng, có lẽ bạn vẫn ở trong giai đoạn mê đắm mối quan hệ của mình và chưa chạm đến tình yêu vô điều kiện.

Tình yêu vô điều kiện không phải là sự bảo vệ quá mức người yêu của mình

Hãy thành thật về điều này: không ai muốn nhìn thấy điều gì đó tồi tệ xảy ra với những người mà bạn yêu. Mong muốn được bảo vệ người yêu của bạn là một phản ứng tự nhiên đối với các mối quan hệ cá nhân của bạn. Đôi khi, mặc dù, việc bảo vệ quá mức cản trở tiến trình của họ.

Khi bạn có tình yêu vô điều kiện với người yêu của mình, bạn muốn nhìn thấy họ thực hiện những bước để cải thiện cuộc sống của họ và đạt được mục tiêu của họ. Những bước này, tuy nhiên, thường rất khó để thực hiện và đầy rủi ro thất bại. Và với sự thất bại này mang đến sự thất vọng và nỗi đau. Nếu bạn thực sự yêu người bạn đời của bạn, thì bạn sẽ hiểu rằng một vài nỗi đau không thể né tránh và thậm chí cần thiết để đưa họ đến nơi mà họ muốn đến trong cuộc sống. Việc bảo vệ quá mức thực sự có thể làm tổn thương họ trong thời gian dài.

Tình yêu vô điều kiện thực sự có thể cho phép hai bạn thay đổi và phát triển như những cá nhân theo thời gian

Khi bạn có tình yêu vô điều kiện, nó cho phép hai bạn thay đổi và phát triển như những cá nhân qua thời gian. Tình yêu của hai bạn dành cho nhau nằm ở những giá trị cá nhân được chia sẻ của hai bạn và điều đó sẽ không thay đổi theo thời gian. Khi mỗi người trong hai bạn phát triển và làm việc hướng đến việc trở thành một người tốt hơn cho chính mình và tương lai của mình, tình yêu vô điều kiện là những gì giữ hai bạn bên nhau. Trên thực tế, các bạn ở bên nhau bởi vì hai bạn muốn hỗ trợ người còn lại qua những thay đổi quan trọng này. Bạn muốn nhìn thấy họ thay đổi và tự cải thiện. Một cặp đôi có tình yêu vô điều kiện sẽ không bao giờ “cách xa”. Nếu bạn tìm thấy khoảng cách cảm xúc xen vào giữa hai bạn, đó là bởi vì những giá trị cá nhân của hai bạn không phù hợp. Khi bạn phát triển ở cấp độ cá nhân, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những điểm khác biệt này nơi mà tình yêu vô điều kiện không tồn tại.

Tình yêu vô điều kiện cũng cho phép bạn hạnh phúc mà không cần người yêu của mình. Nó có nghĩa rằng bạn có thể độc lập, mỗi người trong số hai bạn theo đuổi những sở thích của riêng mình. Tình yêu vô điều kiện cho bạn một sự tự do nhất định trọng mối quan hệ của bạn. Đó là sự tự do để trở thành một chính mình, để có thời gian riêng tư, để đạt được những mục tiêu cá nhân của bạn, và để sống hạnh phúc. Khi bạn có thể đạt được mục tiêu cá nhân của mình, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân. Hiểu rõ bản thân và yêu bản thân cho phép bạn yêu người khác vô điều kiện.

Write A Comment