Phong Cách Sống

Nếu Bạn Quan Tâm Đến Nhu Cầu Của Mình, Thì Tuổi Tác Sẽ Không Còn Là Vấn Đề Đối Với Thói Quen Tập Thể Dục Của Bạn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tập thể dục mang đến cho cơ thể chúng ta rất nhiều lợi ích nhưng đôi khi chúng ta thực sự chưa thấu hiểu về nó. Một số người đổ lỗi cho tuổi tác, cho hoàn cảnh, cho khoảng cách từ nhà đến công viên hay phòng tập nhưng giờ đây hãy “thổi bay”t ất cả suy nghĩ đó với bài viết này.

Nếu Bạn Quan Tâm Đến Nhu Cầu Của Mình, Thì Tuổi Tác Sẽ Không Còn Là Vấn Đề Đối Với Thói Quen Tập Thể Dục Của Bạn
Nếu Bạn Quan Tâm Đến Nhu Cầu Của Mình, Thì Tuổi Tác Sẽ Không Còn Là Vấn Đề Đối Với Thói Quen Tập Thể Dục Của Bạn

Bạn đã nghe về những lợi ích của việc tập thể dục rất nhiều lần. Có lẽ khi bạn còn trẻ, bạn đã chơi một môn thể thao nếu không phải trong một đội do trường tổ chức – thì đó cũng có thể là với bạn bè của bạn. Khi bạn đã quá độ tuổi 20 hoặc 30, cách tập thể dục của bạn có thể đã thay đổi. Có lẽ là vì các lý do thuộc về thẩm mỹ. Cũng theo thời gian, bạn đã thấy các loại phòng tập thể dục khác nhau xuất hiện trong khu vực của bạn hoặc bạn đã đọc về chúng.

Đừng ngần ngại hỏi thêm và cho phép bản thân cảm thấy thoải mái trong phòng tập thể dục

Sự ưu tiên thay đổi hoặc phát triển theo thời gian và bạn cũng bắt đầu thấy một số chấn thương dai dẳng đang âm thầm trở nặng hoặc biết về những người khác đã gặp một số khó khăn ở nào đó. Đi bộ vào một phòng tập thể dục khổng lồ với những người giảm cân, lẩm bẩm và sử dụng một số thiết bị bạn có thể chưa từng thấy trước đây có thể là một trải nghiệm đáng sợ. Nhưng bạn biết rằng bạn vẫn cần phải khiến máu huyết trong cơ thể được lưu thông.

Nó chỉ giống như mua một chiếc xe hơi, làm bài tập về nhà của bạn và đừng cảm thấy tồi tệ đối với việc đi bộ. Một số studio nhỏ hơn (được gọi là cửa hàng nhỏ) dường như có vẻ hấp dẫn hơn. Có lẽ phòng tập thể dục lớn hơn có một số nhân viên làm việc với những người sinh ra vào thời kì bùng nổ trẻ sơ sinh đang trưởng thành và các nhóm khác. Hoặc trong cả hai trường hợp, có thể có một tập thể dành cho những người giống như bạn!

Đối với nơi mà bạn cảm thấy thoải mái, đừng ngần ngại đặt câu hỏi. Tất cả các phòng tập thể dục thực sự muốn giữ khách hàng sẽ rất vui khi cho bạn xem các thiết bị. Tất nhiên, các buổi đào tạo cá nhân có thể đòi hỏi một khoản phí. Tuy nhiên – hãy nghĩ về khoản đầu tư đó. Nếu bạn thực sự muốn tránh làm tổn thương chính mình (tức là tập đúng hình thức hoặc phù hợp với cân nặng) và bắt đầu chuyển động tốt hơn, tại sao không làm việc với ai đó để tạo ra một kế hoạch tác chiến? Đặt câu hỏi và tìm kiếm những người sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Tập thể dục không nhất thiết bạn phải thực hiện trong nhà, hãy ra ngoài và di chuyển

Một cách khác là sử dụng những yếu tố ngoài trời tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn sống ở một nơi mà bạn có thể tận dụng thiên nhiên, đi bộ đường dài có thể là một cách tuyệt vời để tập thể dục. Ba lô đi bộ có thể là một phụ kiện hữu ích để giảm áp lực cho đầu gối và cũng có thể tập luyện một chút cho cánh tay.

Tôi có các khách hàng sẽ tham gia huấn luyện cùng tôi hai lần một tuần. Tôi luôn cung cấp cho khách hàng của mình một lựa chọn về việc tôi giao cho họ “bài tập về nhà”. Bài tập về nhà của tôi cho anh ấy là đi lang thang khi thời gian và điều kiện thời tiết cho phép. Anh ấy mua một số đôi giày đi bộ đường dài tốt và thường đi cùng bạn bè trên những con đường mòn. Sự thay đổi mà anh ấy và bạn bè đã thấy là sức chịu đựng của anh ấy tăng lên. Điều này là nhờ vào nỗ lực của anh ấy trong các bài huấn luyện trong tuần và chủ động yêu cầu bài tập về nhà.

Một số lưu ý về tinh thần cần ghi nhớ trước khi bạn tập luyện

Với tất cả những điều trên, thì dưới đây là 10 lời khuyên về việc tập thể dục cho cá nhân từ 40 tuổi trở lên. Đây là những lời khuyên gợi ý cho bạn một số hướng đi trên con đường của bạn để vận động tốt hơn. Bạn biết cái nào phù hợp để áp dụng cho bạn hơn những người khác. Trên tất cả, điều quan trọng nhất bạn cần hiểu là dành nhiều ngày để ngồi một chỗ sẽ không giúp bạn di chuyển tốt hơn. Hãy thôi thúc bản thân nào!

1. Thấu hiểu cơ thể và tình trạng sức khỏe của bạn

Trước khi bắt đầu tập thể dục, điều quan trọng là phải kiểm tra sức khỏe bạn thật kỹ. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để có các bài tập thể dục phù hợp. Ngoài ra, yêu cầu anh ấy hoặc cô ấy xem xét các loại thuốc của bạn đang sử dụng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cách giải quyết các tình trạng mãn tính của bạn (ví dụ: bệnh tiểu đường) và cách tập thể dục và loại bài tập nào là tốt nhất cho bạn.

2. Bắt đầu với các hoạt động bạn thích

Hãy bắt đầu với những gì bạn thích làm. Vào cuối ngày, bài tập có giá trị nhất mà bất kỳ ai cũng làm là bài tập mà họ thực hiện thường xuyên. Hãy xây dựng thói quen đó. Nếu bạn thích đi dạo, đi bộ đường dài, bơi lội, v.v. – thì bạn hãy bắt đầu với điều đó.

3. Làm mọi thứ chậm lại

Xây dựng dựa trên những gì bạn đã làm sau khi bạn thiết lập một nền tảng. Đã được một vài tháng và bạn đang có một nhịp điệu tốt trong việc đi bộ mỗi tuần một lần. Bây giờ là lúc để xây dựng kế hoạch dựa trên điều này. Thêm một hoặc hai ngày nữa. Đừng ngay lập tức tăng số dặm mỗi ngày hoặc bất cứ điều gì bạn đang làm. Đợi cho đến khi việc này trở nên dễ dàng hơn để tăng thêm một cấp độ nữa – thêm nhiều dặm, thời gian hoặc tăng tốc độ.

4. Bạn luôn có thể tập thể dục theo nhu cầu của bạn

Hãy hỏi các chuyên gia có trình độ để được tư vấn. Bạn muốn tự di chuyển tốt hơn. Đó là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn có thể cần một số lời khuyên để giúp bạn đi đúng hướng. Những thứ như cách thức tập luyện phù hợp khi ở trong phòng tập thể dục hoặc ngay cả khi chạy bộ có thể giúp bạn tránh nguy cơ chấn thương và cải thiện sự tiến bộ của bạn. Hãy chắc chắn rằng, bất cứ ai bạn nói chuyện đều có kinh nghiệm với nhóm tuổi của bạn và khiến bạn chú ý. Ngay cả khi bạn không sống ở khu vực nơi bạn có thể gặp gỡ những người như vậy, hãy liên hệ với chi nhánh AARP hoặc Chi hội người cao tuổi có thể giúp kết nối bạn với một chuyên gia nào đó.

5. Đừng quên bữa ăn của bạn cũng quan trọng

Hãy chú ý đến những gì bạn đang ăn. Bị mắc kẹt giữa các tình trạng bệnh mãn tính và chế độ ăn uống không hiệu quả cũng không giúp ích gì cho bạn. Hãy chú ý đến những gì bạn không nên ăn có thể sẽ ảnh hưởng đến bất kỳ yếu tố nào bên trong cơ thể. Tham khảo ý kiến một số chuyên gia có trình độ về những thứ như bạn nên ăn, bao nhiêu protein hoặc những thực phẩm nào phù hợp nhất với tình trạng mãn tính của bạn. Ngoài ra – đừng để cơ thể bạn mất nước!!

6. Kết hợp việc tập thể dục với công việc thường ngày

Hãy huấn luyện cuộc sống của bạn. Và làm việc trong khi đang tập luyện cân bằng, bài tập xoay hoặc sức mạnh chân. Bạn muốn ít nhất thì mình cũng có thể di chuyển tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Việc có thể tự lập, thức dậy, nhặt đồ lên khỏi mặt đất hoặc leo cầu thang là điều quan trọng. Lưu ý rằng sử dụng một số bài tập về trọng lượng hoặc sức bền sẽ rất hữu ích. Trọng lượng này có thể ở dạng một quả tạ hoặc một dây đàn hồi.

7. Kết bạn mới trong khi tập thể dục

Hãy tham gia một lớp học nhóm. Đây là một cách giúp bạn không chỉ có một người huấn luyện viên hướng dẫn bạn cách tập thể dục chính xác mà còn với mức giá rẻ hơn so với một buổi tập cá nhân. Ngoài ra, là một phần của nhóm tập thể dục có thể là một môi trường vui vẻ và hỗ trợ lẫn nhau. Quen biết các thành viên trong lớp của bạn và thành thực với nhau có thể là một cách tuyệt vời để duy trì tình bạn và chịu trách nhiệm với bản thân bạn.

8. Bạn có thể “luôn luôn” tập thể dục

Hãy nhớ rằng những gì bạn làm khi bạn không tập thể dục cũng rất quan trọng. Nếu bạn có thể đi cầu thang thì hãy bỏ qua thang máy. Hãy chọn đậu xe cách xa cửa hàng để bạn phải đi bộ. Chọn làm vườn hoặc có một số loại dự án ngoài trời mà bạn có thể tự thân vận động.

9. Cơ bắp của bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi

Đừng quên việc dãn cơ. Khi chúng ta già đi, thì việc kéo dài thời gian khởi động và sau khi tập là điều rất quan trọng. Hãy tìm hiểu các kỹ thuật dãn cơ là điều tuyệt vời mà bất cứ ai cũng có thể làm khi ngồi hoặc đứng. Một điểm cộng cho lớp học nhóm là sự khởi động và điều hòa cơ thể sau khi tập đã là một phần của lớp học!

10. Biến tập thể dục thành một sở thích thú vị

Tập thể dục có rất nhiều hình thức – nên hãy chọn cách thức của riêng bạn! Nếu một phòng tập thể dục lớn không phải là sở thích của bạn, thì đừng để điều đó ngăn bạn bước tiếp. Hãy quan sát xem những gì đã có sẵn trong cộng đồng của bạn mà bạn có thể tham gia. Hãy bắt đầu với những thứ bạn thích hoặc những người bạn thích làm việc cùng!

Write A Comment