Năng Suất

Hướng Dẫn Của Ceo Về Lãnh Đạo Thực Sự

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trở thành một nhà lãnh đạo không phải là dễ dàng. Đó là vẻ đẹp của nó – mọi người đều có thể học cách để trở thành một nhà lãnh đạo, nhưng không phải ai cũng tin điều đó hoặc thực sự hành động. Nếu bạn dành thời gian và nỗ lực, bạn có thể đạt đến đỉnh trước tiên – và sau đó cũng giúp người khác vươn lên.

Hướng Dẫn Của Ceo Về Lãnh Đạo Thực Sự
Hướng Dẫn Của Ceo Về Lãnh Đạo Thực Sự

Lãnh đạo sẽ không bao giờ chỉ là sự tình cờ. Đó là một trạng thái tâm trí và là một cách hành động trong thế giới này. Chỉ cần làm việc chăm chỉ và già đi theo thời gian thì sẽ không đảm bảo rằng các cơ hội và kỹ năng sẽ đến với bạn. Nói cách khác, bạn cần phát triển một cách chủ động trở thành một người lãnh đạo thay vì thụ động hy vọng rằng cuộc sống sẽ tử tế với bạn.

Định nghĩa về sự lãnh đạo

Một số người trong chúng ta sẽ ở đúng nơi khi đúng thời điểm – cơ hội của bạn có thể đến khi bạn thăng chức và bước chân vào vai trò lãnh đạo. Nhưng được thăng chức không khiến bạn trở thành một người lãnh đạo ngay lập tức. Đây chỉ là khởi đầu hành trình của bạn – một cơ hội nhận ra tiềm năng của mình.

Điều này thậm chí sẽ đúng nếu bạn là một CEO của một công ty – bạn có thể là một “ông chủ” nhưng bạn có thể không phải là một người “lãnh đạo”.

Bắt đầu hành trình lãnh đạo của bạn

Trở thành một người lãnh đạo là để truyền cảm hứng cho những người khác tham gia cùng với bạn trong việc theo đuổi những mục tiêu chung. Hãy nhớ rằng các kỹ năng lãnh đạo có thể được luyện tập ở bất kỳ đâu vào bất kỳ lúc nào, bất kể tình trạng chính thức của bạn. Hãy là một người lãnh đạo ở nhà, ở trường, ở công ty – đó là một cách sống.

Là CEO của Lifehack, tôi đang thực hiện một hành trình lãnh đạo – và tôi đã tập hợp lại thành một hướng dẫn cầm tay tiện lợi với một vài lời khuyên hữu ích nhất cho tất cả các nhà lãnh đạo đầy tham vọng.

1. Sự tích cực là chìa khóa cốt lõi của người lãnh đạo

2. Sự tự tin đến từ bên trong

Chỉ một phần nhỏ mọi người được ban ơn với sự tự tin tự nhiên – may mắn thay, những người còn lại trong số chúng ta, cũng có thể được gầy dựng và rèn luyện nên. Đừng thu hút sự tự tin từ thế giới bên ngoài bởi vì nó không đáng tin cậy và luôn thay đổi. Thay vào đó, bạn hãy:

3. Học hỏi là trên hết

4. Sai lầm chẳng có gì to tát

  • Làm sai nhiều nhất: Các nhà lãnh đạo không ngại thực hiện các hành động mà có thể có lỗi. Họ chấp nhận rủi ro và phạm những sai lầm có thể kiểm soát được – từ điều này họ học hỏi và phát triển.
  • Làm chủ sai lầm: Các nhà lãnh đạo có thể xử lý sai lầm bởi vì họ vượt trội về khả năng phục hồi.

5. Sự chỉ trích là một cơ hội

6. Tận dụng những điểm mạnh

  • Chọn đúng chiến trường cho đòn bẩy lớn nhất: Các nhà lãnh đạo nhận ra thời gian là nguồn lực hạn chế. Vì vậy những việc tốt nhất để tập trung năng lượng của mình vào là những việc mà mang lại đòn bẩy lớn nhất. Phát triển điểm mạnh hiệu quả hơn là khắc phục điểm yếu. Một người lãnh đạo sẽ luôn giải quyết bất kỳ điểm yếu nào mà kéo họ lại – nhưng không phải là không tận dụng điểm mạnh của họ trước.

7. Bán tầm nhìn

  • Kỹ năng bán hàng biến bạn từ tốt thành vĩ đại: Các nhà lãnh đạo bán tầm nhìn và mục tiêu cho những người mà họ dẫn dắt và cho những khách hàng mục tiêu của họ. Vì vậy hãy kiểm tra một số kỹ năng bán hàng ở đây để thuyết phục những người khác rằng ước mơ của bạn đáng để theo đuổi.
  • Một bài thuyết trình sẽ gây ấn tượng với tất cả mọi người: Các nhà lãnh đạo là những người kể chuyện – họ biết rằng một câu chuyện hấp dẫn có thể truyền cảm hứng cho những người khác để chấp nhận ý tưởng của họ. Vì vậy tìm hiểu làm thế nào kỹ năng trình bày của bạn tạo ra sự khác biệt khi bạn muốn những người khác chấp thuận ước mơ của bạn.

8. Thời gian rất quan trọng

9. Một cuộc sống kỷ luật để giữ vững phong độ

  • Thói quen buổi sáng để luôn sắc nét mỗi ngày: Các nhà lãnh đạo sống một cuộc sống kỷ luật để luôn đạt hiệu suất cao nhất. Kỷ luật này bắt đầu ngay từ khi họ thức dậy. Một thói quen buổi sáng cho phép họ giữ cho bộ não của họ sắc nét mỗi ngày.
  • Thói quen tốt đảm bảo họ có một giấc ngủ ngon: Các nhà lãnh đạo không xa lạ gì với thực tế căng thẳng. Nhưng họ biết rằng cân bằng một cuộc sống năng động và tràn đầy năng lượng với ngủ đủ giấc là điều cần thiết.

Lãnh đạo thực sự cần thời gian

Trở thành một nhà lãnh đạo không phải là dễ dàng. Đó là vẻ đẹp của nó – mọi người đều có thể học cách để trở thành một nhà lãnh đạo, nhưng không phải ai cũng tin điều đó hoặc thực sự hành động. Nếu bạn dành thời gian và nỗ lực, bạn có thể đạt đến đỉnh trước tiên – và sau đó cũng giúp người khác vươn lên.

Hãy bước ra ngoài và trở thành người lãnh đạo mà bạn luôn mong muốn!

Write A Comment