Phong Cách Sống

Faradarmani: Phương Pháp Chữa Bệnh Bổ Sung Và Thay Thế

Pinterest LinkedIn Tumblr

CAM là một tập hợp nhiều y thuật đa dạng cùng các phương thức chăm sóc sức khỏe, các phương thức thực hành và các sản phẩm mà tất cả hiện nay không được coi là một thành phần của nền Y khoa chính thống. Tuy còn nhiều tranh cãi nhưng khuynh hướng sử dụng CAM đang gia tăng. Điều này cho thấy sự cần thiết phải có những nghiên cứu khoa học nghiêm túc về sự an toàn cũng như hiệu quả của những liệu pháp này.

Faradarmani: Phương Pháp Chữa Bệnh Bổ Sung Và Thay Thế
Faradarmani: Phương Pháp Chữa Bệnh Bổ Sung Và Thay Thế

Chúng ta không biết con người bắt đầu phát triển các cách đối phó với bệnh tật, đau đớn và thương tích từ khi nào. Nhưng rõ ràng là các phương thức này đã tồn tại từ rất lâu đời. Y học thay thế hoặc các phương pháp dân gian là kết quả của nhiều sự ảnh hưởng, bao gồm tôn giáo, văn hóa và thực tiễn xã hội cũng như thử nghiệm và sai lầm. Trong một thời gian dài, nhiều hoạt động trong số này đã thừa nhận các đặc điểm của các nền văn hóa và những người sử dụng chúng.

Y học bổ sung và thay thế

Y học bổ sung và thay thế (CAM) bao gồm một loạt các phương pháp chăm sóc nằm ngoài các phương pháp y học truyền thống của phương Tây.[1] Ngược lại, các phương thuốc dân gian bao gồm các phương pháp điều trị đã được truyền qua nhiều thế hệ trong các gia đình, cũng như các phương pháp đã tồn tại từ lâu như y học Trung Quốc, y học Ayurvedic, tâm linh, yoga, châm cứu, tâm trí/cơ thể, bệnh vi lượng đồng căn, bệnh lý tự nhiên, và nhiều liệu pháp chữa bệnh khác.

Y học dân gian truyền thống có xu hướng chẩn đoán nguyên nhân của một căn bệnh là do sự thiếu hài hòa hoặc mất cân bằng. Các kết nối được nhìn thấy là giữa sức khỏe của ai đó và môi trường sống của họ, do đó họ phải chịu trách nhiệm cá nhân cho vấn đề đó. Việc điều trị bao gồm các hoạt động phức tạp với cách tiếp cận toàn diện, thường là một dạng năng lượng để cung cấp sự cân bằng và hài hòa. Các nghiên cứu cho thấy hơn 35% người Mỹ sử dụng một số hình thức của phương pháp CAM, trong đó người Mỹ da trắng và người Mỹ gốc Á đứng đầu về việc sử dụng các loại phương pháp này.

Psymentology và Faradarmani: Phương pháp y tế bổ sung thời đại mới

Nhiều phương pháp y tế bổ sung và “thời đại mới” đã được tái hiện hoặc được phát hiện trong những thập kỉ gần đây. Erfan Halgheh, hay Interuniversalism, là nhà triết học sáng lập Mohammad Ali Teheri, người đã qua đời vào tháng 1 năm 2015 sau một cuộc tuyệt thực. Chính quyền Iran đã giữ bí mật về cái chết và vị trí của ông trong việc nỗ lực xóa bỏ những lời dạy cũng như sự thật xung quanh cái chết của ông. The Daily Telegraph News dẫn lời giám đốc Shahnaz Niroomanesh của chiến dịch Taheri: “Tôi xác nhận Tiến sĩ Mohammad Ali Taheri, lãnh đạo tinh thần của chúng tôi đã chết vì bị tra tấn trong khi tuyệt thực.”[2

Psymentology và Faradarmani là hai loại thuốc bổ sung và phân ngành của Interuniversalism. Cả hai đều bắt đầu như một hình thức chữa bệnh thế tục hoặc phi tôn giáo, với quan điểm toàn diện về con người. Quan điểm tâm linh này coi con người không chỉ là xương thịt mà là một thứ gì đó rộng lớn như chính sự tồn tại. Theo đó, con người bao gồm hàng trăm cơ thể, bắt đầu từ cơ thể vật lý, cơ thể tinh thần, cơ thể tâm lý, cơ thể lưu trữ, v.v…

Psymentology và Faradarmani: Trị liệu học

Ngày nay, nhiều người ủng hộ “ý thức” của triết học và các lý thuyết về sự tồn tại của một “ý thức phổ quát” và các đặc tính có lợi của nó. Faradarmani được coi là một phương pháp điều trị các bệnh về thể chất và rối loạn tâm lý cũng như các bệnh về tâm lý. Phương pháp điều trị Psymentology về các bệnh tâm thần, tế bào xoma và tâm trí/tâm lý/cơ thể được xử lý theo một cách khá độc đáo. Người thực hiện các loại trị liệu này để chữa bệnh được gọi là “worker” có khả năng truyền ý thức phổ quát đến bệnh nhân để mang lại sự chữa lành tự nhiên. Việc điều trị và chữa bệnh có thể xảy ra trực tiếp hoặc từ xa.

Trong khi bệnh nhân đang trải qua quá trình trị liệu này, họ được kiểm tra để phát hiện xem có bộ phận nào của cơ thể bị khiếm khuyết hoặc bị bệnh hay không. Một khi các triệu chứng được loại bỏ thì việc trị liệu được bắt đầu. Vì ý thức không bao gồm vật chất hay năng lượng nên không thể áp dụng những hạn chế về thời gian và không gian. Đây là lí do vì sao phương thức chữa bệnh này có thể tiến hành ở gần hoặc từ  xa. Ý thức không thể định lượng hay đo lường được, biểu hiện của nó chỉ có thể nhìn thấy thông qua tác dụng của nó với bệnh nhân. Worker hoặc nhà trị liệu không có tác dụng cho bất kỳ sự công nhận nào. Điều kiện thiết yếu để điều trị có hiệu quả và có thể chữa lành dựa trên việc bệnh nhân là một người quan sát không thiên vị, không có định kiến.

Bệnh nhân có thể cảm thấy đau đớn, co thắt, co giật, nóng hoặc lạnh, nhìn thấy màu sắc hoặc ánh sáng, cảm giác ngứa ngáy,… với một đợt kéo dài từ 20 đến 30 phút. Một số lợi ích thường được các bệnh nhân báo cáo, chẳng hạn như cảm thấy thư giãn rõ rệt, mức năng lượng cao hơn, ít căng thẳng hơn, giảm đau và cảm giác hạnh phúc tổng thể tốt hơn. Người sáng lập đã từng chỉ định những người có thể và không thể thực hành kiểu chữa lành tâm linh này. Ngày nay, người ta phải tham gia các khóa học cụ thể để trở thành một người hướng dẫn có khả năng kết nối Faradarmani với các sinh viên của họ. Các khóa học yêu cầu được tạo nên bởi cả hai môn học lý thuyết và thực tế.

Các môn lý thuyết bao gồm học về trí thông minh chung, mạng lưới và các ý thức phổ quát của chúng cũng như các hình thức khác nhau để kết nối với ý thức phổ quát để chữa bệnh trong thời gian dài. Các môn học thực tế bao gồm học cách tạo mối liên hệ với ý thức phổ quát, cách tiến hành chữa bệnh trực tiếp và khoảng cách xa. Đối với phần thực tế này của khóa học, sinh viên không có bài tập đọc, viết và không được yêu cầu ghi nhớ bất cứ điều gì.

Phương pháp và người hành nghề

Trước khi một sinh vên có thể được chỉ định hành nghề, họ phải kí một thỏa thuận sử dụng cho phép sinh viên có quyền hành nghề nhưng ngăn không cho họ tuyên bố rằng họ có quyền lực và lấy lòng tin thay vì cho người khác biết rằng họ có một trí thông minh và ý thức phổ quát đã mang lại sự chữa lành của họ. Thỏa thuận cũng đã thảo luận về quyền và trách nhiệm của họ trong việc sử dụng phương pháp này và nó chỉ được thực hiện theo cách nhân đạo. Người hành nghề phải được nhắc nhở rằng họ không nên tuyên bố bất kỳ kết quả thực hành nào là do bản thân hoặc do khả năng và tài năng của chính họ. Điều này để ngăn chặn những người hành nghề sau một vài lần chữa lành trở nên đầy tự hào và quy kết cho sức mạnh cá nhân của họ.

Như một phần trong thỏa thuận đã kí, học viên có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác cho bệnh nhân của họ, thông báo cho họ rằng hiện tượng này xuất phát từ ý thức phổ quát khi một người được liên kết với nó, điều không thể trở thành có thể.

Chúng ta được gọi là nhóm người duy nhất có thể thực hiện những sự chữa lành này hoặc là làm việc như vậy, các vấn đề có thể xảy ra và là kết quả của tài năng/hoặc khả năng riêng của từng người. Đây là lí do tại sao các học viên phải thỏa thuận để buộc họ phải thông báo cho bệnh nhân của mình rằng nguồn chữa bệnh là ý thức phổ quát chứ không phải năng lực hay tài năng của họ. Điều này sẽ ngăn chặn những tin đồn vô căn cứ về những người có khả năng chữa lành hoặc chữa bệnh thay vì sự thật ý thức phổ quát mới là nguồn gốc.

Nguồn ảnh bìa: Sadhguru từ isha.sadhguru.org

Tài liệu tham khảo

[1]^Viện Ung thư Quốc gia: Y học bổ sung và thay thế
[2]^Điện báo: Iran bị buộc tội kết án người tuyệt thực đến chết để che đậy sự tra tấn 

Write A Comment