Năng Lượng

Có Nên So Sánh Cuộc Sống Của Bạn Với Người Khác Không?

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bạn có thường hay “đứng núi này trông núi nọ” không? Hay bạn có thường tự dằn vặt bản thân vì mình không bằng bạn bằng bè không? Bạn biết không, có rất nhiều người hay so sánh bản thân mình với những người khác. Tuy có đôi lúc, chúng ta cần một sự phản chiếu bản thân, nhưng đó không phải là theo một chiều hướng tiêu cực như ở trên. So sánh cuộc sống của mình với người khác là điều vô nghĩa. Vậy hãy là chính mình và sống cho mình bạn nhé. Hãy xem bộ phim sau đây để bạn có thể hiểu rõ thêm về hiện thực cuộc sống như thế nào nhé.

Có Nên So Sánh Cuộc Sống Của Bạn Với Người Khác Không?
Có Nên So Sánh Cuộc Sống Của Bạn Với Người Khác Không?

Đâu là sự khác biệt giữa những người rất thành đạt trong cuộc sống với những người có mức sống trung bình? Brad có một nhóm bạn ở Đại học là Billy, Jason, Nick và Craig, họ là những người có nhiều tham vọng và muốn chinh phục thế giới. Nhưng hi hữu là, mọi người đều đạt được ước muốn của mình, ngoại trừ Brad. Anh ấy chỉ là quản lí của một tổ chức phi lợi nhuận nhỏ để kết nối những người cần giúp đỡ với các mạnh thường quân. Bộ phim dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm một cách nhìn quan trọng trong cuộc sống và chấp nhận bản thân mình.

Tất cả chúng ta cần một số thời điểm để phản chiếu trong cuộc sống một cách nghiêm túc

Brad, chơi cho ban nhạc Ben Stiller trong trường đại học, từng là thành viên của một nhóm thanh thiếu niên đầy nghị lực và có quyết tâm cao. Bây giờ, ở độ tuổi 47, anh ấy nhận thấy rằng bốn người bạn của anh đã trở nên rất giàu có trong khi anh chỉ đủ khả năng trang trải cuộc sống. Brad có một người con trai tên là Abram – một thiên tài âm nhạc, và anh ấy chỉ mới nhận ra được điều này nhờ vào phần tài liệu của Havard. Brad hồi tưởng và đánh giá cuộc sống của anh trong khi chở con trai trên hành trình săn đuổi trường đại học.

Một người đàn ông 47 tuổi mới nhận ra rằng tất cả những người bạn của ông ta đã trở thành những người thành đạt và giàu có trong khi ông ấy chỉ có cuộc sống bình thường. Ông ấy suy ngẫm về cuộc đời mình khi đưa con trai nhập học ở trường đại học.

So sánh cuộc sống của mình với người khác đó là điều vô nghĩa

Tình trạng của Brad là một bộ phim đào sâu vào nhân cách con người và cũng phản ánh của hiện trạng xã hội. Nó miêu tả về sự khởi đầu đầy tham vọng của mọi người, và vì một số nguyên nhân, họ không đạt được mơ ước của mình. Tình huống của Brad bàn luận về trách nhiệm của người giữ cương vị làm cha, thông qua lời cam kết của ông ấy với con trai mình khi ông ấy cố gắng làm lụng để bảo đảm đưa con trai vào đại học Harvard.

Bộ phim gây nhiều xúc động khi nó đặt ra câu hỏi về giá trị của con người và những điều mà chúng ta thể hiện trong cuộc sống hàng ngày. Tình huống của Brad là một sự phản ánh chân thực về hiện trạng của xã hội và cách mà nó ảnh hưởng đến tâm lý chung.

Với tất cả những tài sản, sự nổi tiếng và quyền lực mà những người bạn của Brad có được, họ cũng phải đương đầu và giải quyết những vấn đề của riêng mình. Đó là cơ hội cho tất cả mọi người, bất kể họ ở trong hoàn cảnh nào, để đánh giá cuộc sống và thấu hiểu lập trường của họ trong xã hội.

Hệ tư tưởng cơ bản được mô tả trong bộ phim này là sự hoàn hảo cho những ai muốn hiểu những nguyên tắc nhất định về sự thành công và giá trị của cuộc sống.

Hãy lưu lại và xem hoàn cảnh của Brad và có một quan điểm khác hơn về cuộc sống.

Để xem câu chuyện của Brad, vui lòng nhấn vào đây.

Tác giả ảnh bìa: pixabay thông qua trang pixabay.com

Write A Comment