Động Lực

Bí Kíp Sống Độc Thân Vui Vẻ

Pinterest LinkedIn Tumblr

“Ế là một xu thế” hay “Độc thân vui tính” là những câu cửa miệng của giới trẻ độc thân ngày nay. Nhưng không phải ai cũng đủ mạnh mẽ để có một cuộc sống độc thân tích cực và hài lòng với nó. Mà đó là một vỏ bọc ngụy biện để che đậy và bảo vệ cái tôi yếu nhược và cô đơn bên trong. Vậy nên hãy mạnh dạn sống tươi vui và an nhiên với những bí kíp sống độc thân vui vẻ dưới đây nhé.

Bí Kíp Sống Độc Thân Vui Vẻ
Bí Kíp Sống Độc Thân Vui Vẻ

Tôi biết rõ cô đơn là như thế nào. Tôi sống một mình trong một căn hộ chung cư, cùng với chú chó của mình. Tôi cũng không có nhiều bạn bè vì phần lớn họ đều đã sống ở nơi khác, lập gia đình hoặc đơn giản là chúng tôi mất liên lạc với nhau. Ban đầu tôi thích sự yên bình và tĩnh lặng mà độc thân mang lại, nhưng rồi tôi nhận ra mình rất cô đơn trong vài tháng sau đó. Từ rất sạch sẽ, nhà của tôi trở thành một mớ hỗn độn, hiệu suất làm việc giảm, ý nghĩ tiêu cực xuất hiện, và tôi không tìm được thú vui nào khác ngoài việc xem phim trên Netflix. Tôi biết mình đang mắc phải vấn đề nghiêm trọng sau một vài tháng sống như vậy, và tôi quyết định học cách sống một cuộc sống độc thân vui vẻ. Dưới đây là 6 bí kíp mà tôi đã học được.

Dọn dẹp nhà cửa

Khi bạn ở một mình, bạn thường chẳng có hứng thú dọn dẹp nhà cửa. Và nếu không cẩn thận, bạn sẽ thấy mình lọt thỏm giữa núi chén dĩa cần rửa và hàng đống thứ bừa bộn trong nhà. Hãy dọn dẹp nhà cửa ít nhất mỗi tuần một lần ngay cả khi bạn chẳng hề có bạn bè hay người thân tới thăm. Bởi vì bạn sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi khi bước vào căn nhà bừa bộn. Một căn nhà ngăn nắp gọn gàng sẽ luôn giúp bạn cảm thấy vui vẻ và sảng khoái.

Tìm cái đẹp ở những điều bình dị

Nếu bạn thấy thế giới này chẳng có gì đẹp, đó là do bạn tìm chưa kỹ đó thôi. Nếu bạn cảm thấy cô đơn và xuống tinh thần, hãy bước ra ngoài và dành ít thời gian với thiên nhiên. Hãy ngắm đàn chim đang bay và trầm trồ hành trình phức tạp của chúng. Hãy lắng nghe tiếng chó sủa và tự hỏi bản thân “Chúng bây đang nói gì với nhau thế?” Hãy nhìn những cây cổ thụ khổng lồ (nếu bạn muốn thư giãn gân cốt, tại sao không thử trèo?). Hãy trồng một vài khóm hoa, một vườn rau hay một vài cây con trong sân sau của bạn. Hãy đi đến công viên, tản bộ trên con đường mòn, đừng nghĩ ngợi gì cả, lắng nghe âm thanh của rừng, và vẻ đẹp kính sợ đang ở trước mắt bạn đấy.

Cẩn thận với suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ vừa là bạn thân, vừa là kẻ thù của bạn. Có bao giờ bạn để ý rằng khi bạn thấy mình có những suy nghĩ tiêu cực chắc chắn ảnh hưởng bạn cho đến khi con “Quái vật Tâm trí” – tạo ra từ suy nghĩ tiêu cực, sẽ chiếm lấy và kiểm soát bạn không? Nếu bạn nghĩ, “Hiện tại, tôi thật cô đơn!”, nó sẽ dễ dàng trở thành “Tôi luôn luôn cô độc” hoặc “Chẳng có ai yêu tôi cả!”, và xâm lấn bạn. Hãy cẩn thận với những gì bạn nghĩ, và dừng ngay những suy nghĩ tiêu cực trước khi nó trở thành con Quát vật khó kiểm soát. Nếu bạn thấy mình căng thẳng, mệt mỏi, hãy tìm cái gì đó có thể giúp bạn thư giãn. Đốt nến thơm lên, ngâm mình trong bồn nước nóng, nghe nhạc không lời, hoặc tập một vài động tác yoga chẳng hạn.

Giảm thiểu các hoạt động vô bổ

Biết các sự kiện xảy ra trên thế giới là điều tốt, nhưng trở nên nghiện các tin tức ấy chắc chắn sẽ khiến bạn xuống tinh thần. Hãy giới hạn số tin tức bạn đọc mỗi ngày vì bạn không có lý do gì để chìm mình trong đống tin tức ấy hàng giờ liền cả. Xem TV cũng là một cách thức giải trí, nhưng dành hết thời gian rảnh của mình cho TV không giúp bạn cảm thấy tốt hơn hoặc trưởng thành hơn. Thay vào đó, hãy đọc một cuốn tiểu thuyết bạn thích hồi phổ thông, hay đi xem hài kịch, hoặc kịch Shakespear cũng được, và tập thể dục ít nhất hai ngày một lần để giữ cho đầu óc luôn minh mẫn, cơ thể luôn khỏe mạnh.

Tự tạo niềm vui

Cách tốt nhất để luôn cảm thấy vui vẻ một mình là sử dụng thời gian rảnh để làm điều gì đó mang lại niềm vui cho bạn. Bạn có thể viết một cuốn tiểu thuyết hay tự truyện, sau đó bán chúng trên Amazon, hãy viết blog về chủ đề yêu thích của bạn, hoặc ra công viên và vẽ tranh phong cảnh trang trí cho phòng, hay học một ngoại ngữ mới, Tiếng Đức hoặc tiếng Tây Ban Nha chẳng hạn. Đôi lúc, ngồi lỳ ở nhà sẽ chẳng giúp bạn có động lực để làm những việc kể trên, vì vậy khi thấy thiếu cảm hứng, hãy xách vở và laptop lên và đi đến bất cứ đâu mà bạn thích, công viên, quán cafe… Việc đổi chỗ đơn giản có thể tạo nên sự khác biệt tới hiệu suất làm việc.

Hẹn hò với chính bản thân

Ai nói là bạn không thể đi xem phim hoặc đi ăn một mình? Tôi thích tự hẹn hò với chính bản thân vì tôi có thể đi bất cứ đâu mà tôi thích mà không phải nghĩ ngợi xem người kia muốn gì. Đi ra ngoài một mình sẽ khiến bạn thoải mái với việc độc thân.

Có bao giờ bạn thấy bạn quá cô đơn, đến nỗi bạn không biết phải làm gì không?

Nếu có, vậy bạn đã làm gì? Có bạn bè và người thân bên cạnh thật tuyệt, nhưng tất cả chúng ta đều phải học cách sống cuộc sống một mình vui vẻ. Hãy chia sẻ những bí kíp bạn có cho những người độc thân đang đọc bài này!

Write A Comment