Tâm Lý

Bạn Tự Nhận Thức Mình Như Thế Nào? Điều Này Có Thể Tiên Đoán Cách Cuộc Sống Của Bạn Diễn Ra

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bạn Tự Nhận Thức Như Thế Nào? Nó Có Thể Dự Đoán Được Cuộc Sống Của Bạn Sẽ Như Thế Nào. Tôi hy vọng rằng bạn có thể suy nghĩ về sự tự nhận thức của chính bạn và thực hiện một số các mục tiêu lành mạnh để cải thiện tình hình để mà bạn có thể sống cuộc đời mà bạn luôn mong muốn!

Bạn Tự Nhận Thức Mình Như Thế Nào? Điều Này Có Thể Tiên Đoán Cách Cuộc Sống Của Bạn Diễn Ra
Bạn Tự Nhận Thức Mình Như Thế Nào? Điều Này Có Thể Tiên Đoán Cách Cuộc Sống Của Bạn Diễn Ra

Sự tự nhận thức được mô tả là kiến thức có ý thức về tính cách, mong muốn, cảm xúc và động cơ của chúng ta. Khi chúng ta tự nhận thức, chúng ta có khả năng cải thiện các mối quan hệ của mình trong suốt cuộc đời, cải thiện khả năng đạt được giấc mơ của mình, và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Con đường đi đến sự tự nhận thức

Giống như hầu hết mọi người, tôi mất khá nhiều thời gian để thực sự đến với sự tự nhận thức của chính mình. Trong suốt những năm thiếu niên và tuổi hai mươi của tôi, tôi đã tồn tại như tôi mong muốn. Tôi tránh việc thực sự hiểu rõ bản thân mình và yêu chính bản thân mình. Tôi không thể giải thích tôi đã cảm thấy như thế nào phần lớn thời gian và thường cảm thấy bị “bế tắc” trong cuộc sống của tôi khi nó đang diễn ra. Vào lúc tôi 30 tuổi, tôi có thể cảm thấy mình thực sự có nhu cầu cần thay đổi. Sau 30 năm, tôi đã giải quyết một tình huống khó khăn một cách can đảm và quyết liệt, và bắt đầu thực hiện những thay đổi lớn trong đời, đồng thời tìm kiếm sự trị liệu để giúp tôi đạt được sự tự nhận thức của chính mình. Đến 40 tuổi, tôi bắt đầu sống cuộc đời hoàn toàn ý thức về mình, tôi muốn gì, tôi cảm thấy như thế nào, và điều gì thúc đẩy tôi. Nó không có nghĩa là sự tồn tại của tôi hoàn hảo 100% và tôi luôn hạnh phúc. Nhưng thái độ chung của tôi về cuộc sống đã thay đổi mạnh mẽ. Tôi có những tình bạn tốt hơn, những mối quan hệ lãng mạn và thân thương, và tôi đang làm công việc mơ ước của mình.

Làm chủ đời mình

Kể từ khi tôi học được cách trở nên tự nhận thức hơn, tôi đã bắt đầu chia sẻ hành trình đó với những người khác. Tôi muốn nhìn thấy mọi người làm chủ đời mình theo cách thõa mãn của họ. Sự tự nhận thức là bước đầu tiên cần thực hiện để làm chủ cuộc đời của bạn. Khi bạn tự nhận thức về bản thân bạn là ai, thì bạn có thể hiểu suy nghĩ và cảm xúc của bạn đưa bạn đến đâu. Đây là một bước quan trọng hướng đến việc thay đổi thái độ của bạn, thay đổi cách bạn đang vận hành các mối quan hệ và đạt được ước mơ của mình, cũng như khái niệm về hạnh phúc.

Hãy làm bài trắc nghiệm sau!

Để giúp bạn hiểu rõ bản thân hơn nữa, hãy trả lời những câu hỏi này để xem bạn đang ở đâu với sự tự nhận thức. Hãy trả lời chúng trung thực nhất có thể! Bây giờ hãy lấy cho mình một mảnh giấy và hãy xem bạn đang ở đâu.

Đánh dấu và cho điểm như sau:

Hoàn toàn không (1 điểm), Hiếm khi (2 điểm), Thỉnh thoảng (3 điểm), Thường xuyên (4 điểm), Rất thường xuyên (5 điểm)

 1. Tôi có thể nhận ra các cảm giác của tôi là gì khi tôi cảm thấy chúng.
 2. Tôi sử dụng các kỹ năng lắng nghe chủ động khi ai đó nói chuyện với tôi.
 3. Tôi mất bình tĩnh khi tôi cảm thấy thất vọng.
 4. Tôi đấu tranh để xây dựng mối quan hệ với những người khác.
 5. Mọi người nói với tôi rằng tôi là một người giỏi lắng nghe.
 6. Tôi thấy khó khăn khi đọc vị cảm xúc của người khác.
 7. Tôi biết cách làm thế nào để làm dịu bản thân khi tôi cảm thấy buồn bã hay lo lắng.
 8. Tôi thiết lập các mục tiêu lâu dài và đánh giá chúng một cách thường xuyên.
 9. Tôi thích tổ chức các nhóm.
 10. Tôi yêu cầu mọi người phản hồi về những gì tôi làm tốt và tôi có thể cải thiện như thế nào.
 11. Tôi thấy khó tập trung vào mọi việc một cách lâu dài.
 12. Tôi không thích công việc của tôi.
 13. Tôi thấy khó để tiếp tục khi tôi thất vọng hay buồn bã.
 14. Tôi biết điểm mạnh và điểm yếu của mình.
 15. Tôi tránh cuộc xung đột và sự đàm phán.

Kiểm tra điểm số của bạn từ mỗi câu hỏi. Hãy chú ý rằng điểm số thay đổi cho một số câu hỏi! Hãy đọc bên dưới và xếp loại số điểm của bạn để xem bạn đang ở đâu với sự tự nhận thức.

15-34 Điểm – Bạn cần phải dành thời gian cho sự tự nhận thức của mình. Bạn có thể tìm thấy bản thân bị choáng ngợp bởi những cảm xúc của mình, đặc biệt trong những tình huống khó khăn hay căng thẳng. Điều này có thể khiến bạn tránh tất cả các xung đột, đấu tranh để bình tĩnh khi buồn bã, và nhìn thấy bản thân đang đấu tranh với các mối quan hệ.

35-55 Điểm – Sự tự nhận thức của bạn khá ổn. Bạn có thể vẫn bị choáng ngợp bởi cảm xúc của mình và đôi khi tránh xung đột. Nhưng bạn không cần tránh xung đột! Bạn có một vài mối quan hệ tốt đẹp nhưng những mỗi quan hệ khác khó khăn hơn để bạn đạt được

56-75 Điểm – Bạn có một ý thức tuyệt vời về sự tự nhận thức! Bạn có các mối quan hệ tuyệt vời và có thể tìm thấy mọi người tìm kiếm bạn cho lời khuyên để giúp họ với những vấn đề. Bạn cũng thấy bản thân có thể làm việc hướng tới các mục tiêu và cảm thấy thỏa mãn khi bạn có thể đạt được chúng.

Nếu bạn có số điểm thấp, thì không cần phải lo lắng! Bạn có thể luôn cải thiện sự tự nhận thức của bạn bằng cách tìm kiếm một nhà trị liệu để dành thời gian đối phó các kỹ năng và khả năng quan sát cảm xúc của bạn và những gì đang diễn ra trong khoảnh khắc đó. Ngay cả khi bạn có sự tự nhận thức cao, đôi khi cũng không nên tự mình kiểm tra để đảm bảo bạn không bị lạc trong sự hỗn độn đó.

Tôi hy vọng rằng bạn có thể suy nghĩ về sự tự nhận thức của chính bạn và thực hiện một số các mục tiêu lành mạnh để cải thiện tình hình giúp bạn có thể sống cuộc đời mà bạn luôn mong muốn!

Write A Comment