Công Việc

7 Bước Đơn Giản Giúp Công Việc Của Bạn Trở Nên Thú Vị Hơn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bạn có từng nghĩ rằng mình sẽ gắn bó với công việc hiện tại trong bao lâu không? Nếu đó là công việc bạn mơ ước thì tất yếu bạn sẽ gắn bó và bỏ công ra sức vì nó. Nhưng một thời gian dài, bạn cũng sẽ có những khoảnh khắc chán nản dù bạn có yêu nó đến đâu. Thế nên, hãy tham khảo 7 mẹo sau để làm công việc của bạn trở nên thú vị hơn mỗi khi bạn cảm thấy vô vị nhé!

7 Bước Đơn Giản Giúp Công Việc Của Bạn Trở Nên Thú Vị Hơn
7 Bước Đơn Giản Giúp Công Việc Của Bạn Trở Nên Thú Vị Hơn

Bạn có biết nếu bạn làm 1 công việc toàn thời gian trong vòng 50 năm, bạn sẽ tốn khoảng 4,333 giờ trong cả cuộc đời? Đó là khoảng hơn 10% thời gian cuộc đời bạn nếu bạn sống tới 80 tuổi. Có thể công việc mà bạn đang có không phải là công việc mà bạn đã từng mơ ước khi còn nhỏ, việc đi làm mỗi ngày với một thái độ tích cực có thể khiến thời gian trôi nhanh hơn rất nhiều. Thể hiện rằng bạn có thể xử lý ngay cả những công việc khó nhằn với quyết tâm và nhiệt huyết có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp nhanh hơn. Những ông chủ thích nhìn thấy ai có tinh thần sẵn sàng làm việc và những người đưa ra các sáng kiến. Biến công việc trở nên thú vị hơn và bạn có thể thấy chính bản thân mình mong chờ được nghe thấy âm thanh của chiếc đồng hồ báo thức vào mỗi sáng.

Thử thách bản thân mình để đạt đến những cấp độ mới

Cho dù bạn đang ở vị trí nào, vẫn luôn có chỗ cho sự phát triển. Nếu bạn là một nhân viên, hãy thử thách bản thân để leo cao hơn trên nấc thang cấp bậc trong công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Tự ra thời hạn cho mình và tìm hiểu xem bạn cần phải làm gì để đạt được mục tiêu. Nếu bạn là người quản lý, hãy thử thách bản thân mình để nâng doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Tham gia vào những dự án mà bạn thấy yêu thích

Bạn có thể khiến công việc của mình trở nên thú vị hơn bằng cách bắt tay vào làm một dự án mà bạn thích. Ví dụ, nếu bạn yêu thích môi trường, hãy bắt đầu một chiến dịch thuyết phục tất cả đồng nghiệp sử dụng những cốc cà phê có thể tái sử dụng. Sử dụng công việc để tạo nên thay đổi ảnh hưởng tới bạn, bạn sẽ thực sự có cảm hứng để đi làm mỗi ngày. Nhưng hãy đảm bảo là dự án mà bạn làm không xung đột với lợi ích của công ty. Nếu bạn làm việc cho một nhà máy sản xuất cốc giấy đựng cà phê, dự án sử dụng cốc cà phê có thể tái chế của bạn có thể sẽ chẳng diễn ra một cách thuận lợi được.

Đôi khi hãy làm vài việc tốt

Làm một điều gì đó tốt cho những người đồng nghiệp hay sếp của mình có thể giúp bạn rất nhiều trong việc tạo ra hứng khởi khi làm việc. Mua một tách cà phê cho anh chàng bên cạnh bàn làm việc của bạn. Mua một chiếc bánh tặng sinh nhật cho vị khách hàng ưa thích. Sự tốt bụng mang tính lây truyền. Khi mọi người đều cười, công việc của bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn.

Bắt đầu một ngày mới với tiếng cười

Đi làm với thái độ gắt gỏng chỉ khiến ngày làm việc của bạn tồi tệ. Điều chỉnh tâm trạng tốt trước khi bắt đầu một ngày mới sẽ khiến công việc của bạn dễ chịu hơn. Dành một vài phút lướt qua trang chuyện cười khi bạn vừa mới tỉnh dậy, xem một bộ phim sitcom hài hước trong khi bạn chuẩn bị hay chỉ đơn giản là nói đùa vài câu với người hàng xóm trên chuyến tàu đi làm.

Tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp

Bạn có thể khiến công việc của mình thú vị hơn bằng cách kết bạn ở nơi làm việc. Có thể nói dù ít dù nhiều thì các bạn đều đang ở chung trên một con thuyền. Bạn không cần phải trở thành bạn thân nhất với tất cả mọi người ở nơi làm việc. Hãy tìm điểm nào đó chung giữa bạn và các đồng nghiệp và dùng nó để tạo nên một mối quan hệ. Nó có thể là bất cứ điều gì từ việc những đứa trẻ nhà bạn học chung trường cho tới việc cà phê trong phòng nghỉ tệ thế nào.

Tham gia vào xây dựng công việc

Ở trường học, học sinh có điểm khi tham gia vào bài học. Có thể bạn sẽ không kiếm được ngôi sao bé lấp lánh nhỏ xinh nào từ việc tham gia vào công việc nhưng bạn sẽ nhận được sự chú ý từ cấp trên. Bạn thậm chí còn có thể kết bạn và tạo ra những kỷ niệm với đồng nghiệp, những việc khiến công việc của bạn trở nên thú vị hơn. Bạn không cần thiết phải có mặt tại tất cả các buổi đi chơi hay bữa tiệc sinh nhật của công ty, chỉ cần cố gắng tham dự vài buổi mỗi năm.

Tạm gác lại công việc vào cuối ngày

Có lẽ điều quan trọng nhất bạn có thể làm để khiến công việc của mình trở nên dễ chịu hơn là tạm gác nó lại khi hết ngày. Hãy về nhà và thư giãn. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Ngay cả nếu bạn phải làm việc với một khách hàng tệ nhất trong lịch sử công việc, hãy bỏ nó lại nơi công sở. Ai cũng có thể vượt qua những tình huống đó nếu họ biết rằng cuối cùng nó cũng sẽ kết thúc.

Hãy nhớ rằng muốn làm cho công việc của mình trở nên thú vị, tất cả phụ thuộc vào thái độ của bạn. Tập trung vào những khía cạnh tích cực trong vị trí của bạn và rồi bạn sẽ thấy những điều tiêu cực cũng chẳng đáng buồn lắm đâu.

Nguồn ảnh bìa: Alex France via flickr.com

Write A Comment