Quản Lý Tiền Bạc

5 Điều Quan Trọng Cần Ghi Nhớ Về Việc Phá Sản

Pinterest LinkedIn Tumblr

Trong làm ăn, phá sản là điều không ai mong muốn. Nhưng trong một số trường hợp, phá sản là một giải pháp, một cơ hội để đứng dậy từ đống tro tàn. Và khi đó, chúng ta cũng cần phải cân nhắc phá sản sao cho đỡ tổn thất nhất.

5 Điều Quan Trọng Cần Ghi Nhớ Về Việc Phá Sản
5 Điều Quan Trọng Cần Ghi Nhớ Về Việc Phá Sản

Dù bạn đang trên đường phá sản, hay đang suy nghĩ về việc tuyên bố doanh nghiệp của mình trong tình trạng phá sản, thì quá trình này cũng không rõ ràng và đơn giản như bạn nghĩ ban đầu.

Ở Canada, phần lớn là do sự vụ của chính phủ liên bang và đòi hỏi một số lượng lớn giấy tờ và thủ tục pháp lý. Điều này có thể lấy mất một lượng lớn thời gian và tiền bạc của bạn. May mắn thay, hệ thống phá sản đã được thiết kế để giữ cho chi phí phá sản càng thấp đối với bạn càng tốt.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bạn sẽ mất tất cả tiền và tài sản của bạn, tất nhiên là trừ khi tài sản của bạn là tài sản riêng – khi đó chúng được miễn (miễn là chúng nằm trong phạm vi cụ thể của bạn).

Hãy cùng nhanh chóng đi sâu vào bên dưới bề mặt của sự phá sản và nhìn rõ tất cả về nó.

1. Chi phí phá sản

Thông thường, quá trình phá sản bao gồm các khoản phí, chẳng hạn như chi phí hành chính, phí chính phủ (với nhiệm vụ khó khăn là làm tất cả các thủ tục giấy tờ), chi phí gửi thư, phí tòa án, v.v… Điều này, như bạn có thể tưởng tượng, lấy mất rất nhiều tiền từ tài khoản của bạn.

Chi phí phá sản trung bình (thông thường – vì nó khác nhau giữa các địa phương) là từ 1.500-1.900 đô la. Sự khác biệt về chi phí là rất lớn bởi vì, phần lớn, lệ phí được đặt ra bởi Người được ủy thác Quản Lý Tình Trạng Mất Khả Năng Thanh Toán của bạn. Khoản phí ủy thác là sự phản ánh của Văn phòng Giám sát Phá sản (OSB). [1] Hãy nhớ rằng phí ủy thác là một khoản phí đã cắt giảm. Khoản phí này dựa trên con số mà người ủy thác mà bạn chọn thu để làm giấy tờ phá sản cho bạn.

Bạn cần phải cẩn thận trong chi trả khi chọn một luật sư đại diện cho bạn tại tòa án phá sản. Điều này là do có một số báo cáo về việc các luật sư thu phí của họ và đẩy quy trình nộp đơn và thủ tục tố tụng sang một luật sư khác. Đây là lý do tại sao cần phải thực hiện kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng về người được ủy quyền và luật sư. May mắn thay, các đánh giá và lời chứng thực và xếp hạng công khai về các luật sư như vậy rất dễ tìm thấy, nhờ vào Internet.

Tuy nhiên, nếu chi phí phá sản nhiều hơn mức bạn có thể trả, thì bạn sẽ hài lòng khi liên hệ với một Người được ủy thác Quản Lý Tình Trạng Mất Khả Năng Thanh Toán được cấp phép.[2]

2. Điều khác biệt giữa Luật sư và Người được ủy thác là gì?

Một người được ủy thác là một quan chức được cấp phép (bởi chính phủ liên bang), người làm việc với các vấn đề mất khả năng thanh toán cụ thể. [3] Nhiều người được ủy thác là kế toán được trao quyền.

Mặt khác, luật sư phá sản là những cố vấn pháp luật, họ là chuyên gia khi nói đến luật mất khả năng thanh toán.

Trừ khi làm hồ sơ phá sản có một số khác biệt, trong hầu hết các trường hợp luật sư thường không được yêu cầu.

3. Phá sản cho phép bạn vươn lên từ đống tro tàn như thế nào

Vì phá sản được điều chỉnh bởi luật liên bang, quá trình này tương tự từ tiểu bang này đến tiểu bang khác và đó là một quy trình sẽ khiến bạn bận rộn.

Cẩn thận khi nộp đơn xin phá sản. Điểm tín dụng của bạn có thể bị giảm sút nghiêm trọng, vì phá sản làm giảm điểm của bạn tới 250 điểm, mà bạn biết đó không phải chuyện nhỏ.[4]

Tuy nhiên, đó là một cách tuyệt vời để xóa nợ của bạn. Phá sản mang đến cho bạn một khởi đầu mới, một cơ hội để xóa sạch bảng xếp hạng và là một cách xây dựng lại điểm tín dụng của bạn. Nếu bạn không trả nổi các hóa đơn (và các khoản nợ của bạn đã ngập đầu), thì có khả năng điểm tín dụng của bạn đủ cao để vượt qua khoản tái cấp vốn thế chấp. Điều này có khả năng đủ điều kiện cho bạn với lãi suất thấp hơn.

Vì lãi suất thấp hơn làm giảm các khoản thanh toán nhà hàng tháng, điều này có nghĩa là tiền mặt được giải phóng nhiều hơn trong ngân sách của bạn để bạn có thể thanh toán bất kỳ khoản nợ chưa thanh toán nào.

4. Phá sản có ảnh hưởng gì?

Đừng lo lắng, nếu bạn đã đầu tư vào tài khoản 401k, IRA hoặc ERISA, thì chúng sẽ (trong mọi khả năng) vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự phá sản.

Điều đó có nghĩa là bạn không phải lấy bất kỳ khoản tiền nào từ các tài khoản này để thanh toán hóa đơn. Ngay cả khi bạn bị dồn vào chân tường và những thứ này trông giống như những khu nghỉ dưỡng cuối cùng tuyệt vời, thì cũng đừng động đến. Lý do cho việc này rất đơn giản: bạn sẽ bị phạt với các hình phạt và thuế đáng kinh ngạc. Những thứ này không bao giờ có thể được trả hết và sẽ mãi mãi nằm trong điểm tín dụng của bạn. Điều này khiến cho việc vay tiền mua nhà trong tương lai trở nên vô cùng khó khăn, đó là lý do tại sao bạn KHÔNG nên phá sản một cách nhẹ nhàng. Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra báo cáo tín dụng của mình sau 60 ngày kể từ khi vụ án phá sản kết thúc. Bằng cách đó, bạn có thể kiểm tra nếu có bất kỳ lỗi nào. Rất quan trọng để nắm được báo cáo sau khi phá sản, vì có thể có một số sai sót.

Sau khi nộp đơn xin phá sản, hãy kiểm tra thư của bạn mỗi ngày. Tòa án sẽ gửi cho bạn giấy tờ pháp lý cần chữ ký của bạn trước một ngày nhất định. Thiếu giấy tờ này có nghĩa là vụ án của bạn mất đà và bạn sẽ bị mắc kẹt trong trạng thái này trong một thời gian dài hơn. Khi các tài liệu này đến trong thư của bạn, hãy xem xét chúng cẩn thận. Và xem lại chúng một lần nữa để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng.

Và một khi bạn đã thiết lập một cuộc hẹn hoặc thảo luận với luật sư của mình, hãy cập nhật cho anh ấy/cô ấy về bất kỳ thông tin liên quan nào xảy ra trong cuộc sống của bạn bởi vì luật sư của bạn càng biết nhiều, vụ việc của bạn sẽ càng thành công hơn. Cuộc sống và thu nhập của bạn (thậm chí cả cuộc sống gia đình của bạn) đang ở đây. Tốt, liên lạc liên tục là chìa khóa quan trọng.

5. Bạn không nên tuyên bố phá sản nếu…

Bạn không cần phải phá sản chỉ vì bạn không thể trả nợ hoặc không có khả năng thanh toán. Tuyên bố phá sản có vẻ là một điều thông minh để làm khi mọi thứ có xu hướng tồi tệ, nhưng thực tế của tình huống này là:

Đôi khi phá sản không phải là một lựa chọn tốt.[5]

Nó thực sự phụ thuộc vào tình thế của bạn. Giả sử là một số lượng lớn nợ của bạn là bởi vì những khoản nợ đó không thể xử lý được. Không nên nộp đơn xin phá sản. Điều này là do các khoản nợ không thể thanh toán, chẳng hạn như hỗ trợ trẻ em, tiền phạt, khoản vay sinh viên, v.v… sẽ vẫn còn trong hồ sơ của bạn. Phá sản có nghĩa là chỉ những khoản nợ có thể được giải phóng sẽ bị xóa khỏi hồ sơ của bạn.

Mặc dù vậy, điều đó càng cần phải biết nếu bạn thậm chí cần phải nộp đơn xin phá sản. Điều này là do một số lượng lớn các trường hợp đã sử dụng tín dụng hoặc tư vấn nợ. Biết cách xử lý một cách thành thạo các khoản nợ và điểm tín dụng/thẻ của bạn sẽ làm tăng khả năng bạn không phải nộp đơn xin phá sản.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết thêm về phá sản và làm thế nào để đưa ra quyết định khôn ngoan hơn. Tuy nhiên, nếu quá muộn và nộp đơn xin phá sản là điều bắt buộc, thì điều cần thiết cho sự tỉnh táo và hạnh phúc của bạn là bạn vẫn giữ bình tĩnh và tự chủ khi bạn trải qua quá trình này.

Nguồn ảnh bìa: palmistryextraordinaire từ palmistryextraordinaire.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Chính phủ Canada: Đổi mới, phát triển khoa học và kinh tế Canada
[2]^Tin tức Mỹ: Bạn có quá cháy túi để phá sản?
[3]^Phá sản Canada: Người được ủy quyền và Luật sư
[4]^Tai nạn tiền bạc: Phá sản ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn như thế nào?
[5]^The Motley Fool: Tại sao bạn không nên nộp đơn xin phá sản

Write A Comment