Động Lực

4 Đặc Điểm Của Một Người Biết Cách Học Hiệu Quả

Pinterest LinkedIn Tumblr

Có phải khi ngày càng lớn tuổi thì bạn khó học thêm hiệu quả một điều gì mới đúng không? Bạn không thể tập trung, không thể nhớ lâu hay không biết cách học hiệu quả đây? Phần lớn chúng ta sẽ rơi vào trường hợp cuối cùng. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn 4 yếu tố mà bạn cần làm để có thể học hiệu quả hơn. Bạn sẽ không còn cảm thấy học một điều mới là một điều không tưởng nữa.

4 Đặc Điểm Của Một Người Biết Cách Học Hiệu Quả
4 Đặc Điểm Của Một Người Biết Cách Học Hiệu Quả

Dù bạn có còn là một sinh viên đang quay lại trường học hay không thì tất cả chúng ta đều nên cố gắng học hỏi thêm nhiều điều mới trong suốt cuộc đời. Không may là, đối với một số người, việc này khá là khó khăn. Đơn giản là vì chỉ một số người trong chúng ta biết cách học có hiệu quả hơn những người còn lại mà thôi.

May mắn thay, bạn có thể trở thành một người học hiệu quả miễn là bạn tập trung phát triển bốn tố chất sau đây để giúp việc học của bạn dễ dàng hơn:

  • Luôn tò mò. Không tò mò, bạn cũng sẽ chẳng có động lực để tiếp tục học.
  • Hãy chú trọng hơn vào quá trình. Đừng chỉ chăm chăm vào kết quả cuối cùng, hãy quan tâm hơn đến việc bạn đạt được nó như thế nào.
  • Ứng dụng những điều đã học. Học chỉ vì bạn thích học, điều ấy tốt thôi, nhưng sẽ dễ dàng hơn để bạn tiếp tục hứng thú với việc học nếu bạn thực sự vận dụng được những điều đã học.
  • Ghi nhớ những điều đã học. Đi học mà chỉ “nghe tai này lọt ra tai kia” chỉ làm tốn thời gian của bạn mà thôi.

4 đặc điểm của một người biết cách học hiệu quả | Life Optimizer

Write A Comment