Năng Suất

30 Podcast Kinh Doanh Tốt Nhất Giúp Các Doanh Nhân Thành Công

Pinterest LinkedIn Tumblr

Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp thì việc học hỏi các kiến thức và kinh nghiệm là không thể thiếu. Nghe podcast là cách có được thông tin tuyệt vời liên quan đến tất cả các doanh nhân một cách dễ dàng, hiệu quả và tự động. Dưới đây là danh sách 30 podcast kinh doanh tốt nhất mà các bạn nên nghe.

30 Podcast Kinh Doanh Tốt Nhất Giúp Các Doanh Nhân Thành Công
30 Podcast Kinh Doanh Tốt Nhất Giúp Các Doanh Nhân Thành Công

Đã qua rồi cái thời chúng ta phải học mọi thứ một cách khó khăn. Kinh nghiệm có thể là người giáo viên tốt nhất nhưng có cơ hội tiếp xúc các thông tin quan trọng có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cả tấn aspirin cho bạn đấy.

Trở thành doanh nhân rất khó khăn. Nếu bạn đang làm đúng thì nó có thể là con đường cô đơn với hàng tấn công việc. Có quyền tiếp cận các thông tin đáng tin và đúng thời điểm có nghĩa là sự khởi nghiệp của bạn có thể khác biệt giữa việc bùng nổ thành công lớn hoặc từ từ đi xuống và gia nhập hàng ngũ 90% thất bại.[1]

Nghe podcast là cách có được thông tin tuyệt vời liên quan đến tất cả các doanh nhân một cách dễ dàng, hiệu quả và mang tính tự động. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách với 30 podcast về kinh doanh tốt nhất mà các doanh nhân nên có.

1. Chương trình Dave Ramsey

Podcast này nên có cho mọi chủ doanh nghiệp nhỏ. Chương trình Dave Ramsey là một cách tiếp cận có ý nghĩa, hiểu biết, sáng tạo cho tất cả mọi vấn đề liên quan đến tài chính.

Dave đưa ra lời khuyên, các mẹo và tài nguyên để giúp quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp của bạn tốt hơn. Cách tiếp cận độc đáo đối với kinh doanh và tài chính đã làm cho doanh nghiệp của ông thành công lớn và quan điểm của ông được tôn trọng trong lĩnh vực tài chính.

Các podcast đến từ chương trình radio trực tiếp của ông và cũng có sẵn trên các video. Ông ấy đã giải quyết mọi chủ đề và trả lời các câu hỏi trong mỗi chương trình trực tiếp.

2. Khởi nghiệp – StartUp

Podcast này đưa ra lời khuyên cho các doanh nhân trẻ, những người mới làm quen với trò chơi khởi nghiệp. Điều này giải quyết các chủ đề quan trọng đối với một doanh nghiệp mới như đặt tên, xây dựng thương hiệu và cách định giá cho doanh nghiệp của bạn như thế nào để có được các đối tác và nhà đầu tư.

3. Mixergy: Những câu chuyện khởi nghiệp

Mixergy được tổ chức bởi Andrew Warner và có các cuộc phỏng vấn của ông với một số doanh nhân giỏi và có liên quan nhất hiện nay.

Điều đặc biệt độc đáo về sự tương tác của ông với khách mời của mình là một số chủ đề hấp dẫn hơn được đưa vào giảng dạy trong các khóa học kinh doanh bởi các chuyên gia kinh doanh được phỏng vấn.

Bạn không chỉ được nghe các câu chuyện và lời khuyên cá nhân mà còn có cơ hội được học hỏi từ chính các bậc thầy kinh doanh.

4. Trường học vĩ đại – School of Greatness

Nếu bạn đang tìm kiếm một chút cảm hứngđộng lực để tiếp tục thì đây là podcast dành cho bạn.

Được tổ chức bởi cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Lewis Howes,  podcast này tập trung vào việc giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Nó đánh thức và thách thức bạn sống có chủ ý.

5. Doanh nhân bừng sáng (EOFire)

Podcast từng đạt giải thưởng này phát sóng bảy ngày một tuần và có những câu chuyện, lời khuyên đáng kinh ngạc, có một góc nhìn mới mẻ về những cách sáng tạo để điều hành doanh nghiệp của bạn bằng những người có kinh nghiệm trong ngành.

Người dẫn chương trình John Lee Dumas đảm bảo rằng bạn sẽ mang đi một hướng dẫn mới từ mỗi chương trình phát sóng.

6. Powderkeg: Khởi động các Startups

Chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã sẵn sàng lắng nghe rồi. Trang web này ghi nhận Powderkeg giống như  “Những câu chuyện chưa được kể về khởi nghiệp ngoài thung lũng Silicon.” Đây là những câu chuyện về các công ty khởi nghiệp thành công trong ngành công nghệ.

Người dẫn chương trình Matt Hunckler đào sâu vào một số tư duy của thị trường này bao gồm các nhà đầu tư và các nhà đổi mới. Nó tập trung vào công nghệ nhưng có những nguyên tắc được thảo luận có thể áp dụng cho bất kì nỗ lực kinh doanh nào.

7. Lãnh đạo toàn diện – EntreLeadership

Đây là một dự án khác của Dave Ramsey. Nó tập trung vào sự năng động của việc tạo ra, sở hữu và vận hành một đế chế kinh doanh ngoài việc xây dựng thương hiệu của bạn và học cách vận hành với sự chính trực.

Ông ấy sử dụng kinh nghiệm của bản thân và đưa ra lời khuyên từ những người như Mark Cuban, Simon Sinek, Set Godin và những người có kinh nghiệm lâu năm khác.

8. Lợi nhuận. Quyền lực. Thúc đẩy – Profit. Power. Pursuit

Podcast này là các loại hình sáng tạo. Nó cung cấp các bài học về các cơ chế điều hành một doanh nghiệp trong khi tận dụng các thành phần chiến lược và các chiến lược cần thiết để thành công trong thị trường không gian sáng tạo cạnh tranh cao.

9. Ý tưởng HBR – HBR IdeaCast

Ý tưởng HBR là podcast của Tạp chí Kinh doanh Harvard.

HBR là nguồn tài nguyên cho tin tức và nghiên cứu trong kinh doanh. Theo trang web, podcast của họ cung cấp các phân tích, lời khuyên và mọi thứ từ những bộ óc hàng đầu trong kinh doanh.

HBR không yêu cầu phí thành viên để truy cập một số bài viết và thông tin bởi podcast của nó là miễn phí.

10. The MBA $100

MBA $100 là một podcast hàng ngày nhanh chóng và chính xác. Podcast dài 10 phút này được Omar Zenhom lưu trữ và đưa ra lời khuyên thực tế, lời khuyên hành động trong thế giới thực của chuyên gia hàng đầu.

Điều này thật tuyệt vời cho những người không có nhiều thời gian hoặc chỉ muốn có nhiều thông tin mà không muốn nói chuyện nhiều.

11. Chương trình phát thanh của doanh nhân – The Entrepreneur’s Radio show

Nếu bạn đang tìm kiếm một chút cảm hứng và hứng thú với những câu chuyện về cách người khác cố gắng đi đến thành công, thì Chương trình phát thanh của doanh nhân là dành cho bạn.

Chương trình này nói về tất cả các triệu phú tự thân vận động và các doanh nhân thịnh vượng, những người bắt đầu mà không có gì trong tay. Các chủ đề của chương trình bao gồm toàn bộ hoạt động kinh doanh, từ cách tạo ra sự khéo léo đến cách tạo ra sự trải nghiệm cảm xúc cho khách hàng của bạn.

12. BBC Kinh doanh mỗi ngày – BBC Business Daily

BBC kinh doanh hằng ngày là một podcast tập trung vào tin tức kinh doanh toàn cầu.

Nó xem xét các vấn đề lớn mà nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt, làm sáng tỏ thế giới tiền tệ, kinh doanh quốc tế và giải thích các xu hướng.

Nó mang lại một viễn cảnh rộng lớn về kinh doanh rất có lợi ích cho những người kinh doanh quốc tế.

13. Tạp chí phố Wall về doanh nghiệp nhỏ – The Wall Street Journal on Small Biz

Tạp chí phố Well về doanh nghiệp nhỏ là một podcast hàng tuần tập trung vào các vấn đề kinh doanh nhỏ.

Podcast này cung cấp một loạt các chủ đề hấp dẫn và giúp bạn tham gia. Các chủ đề nằm từ một bản lý lịch cho đến áp dụng logic thể thao vào kinh doanh và cung cấp một quan điểm độc đáo về các vấn đề kinh doanh.

14. Người đàn ông tự lập – Self-Made Man

“Nâng cao số phận của bạn” là khẩu hiệu của trang web này. Podcast này không nhất thiết phải dành cho doanh nhân. Nó khác ở chỗ là dạy bạn làm thế nào để trở thành chính mình. Nó là động lực với rất nhiều nội dung giúp đỡ.

15. The Board Experience

Chương trình dài 20 phút này được tổ chức bởi Ashley Milne-Tyte đã giải quyết một số vấn đề lớn mà phụ nữ phải đối mặt tại nơi làm việc. Cuộc thảo luận tìm hiểu các chủ đề như chủng tộc, phong cách giao tiếp, trở thành một phụ nữ chuyên nghiệp hoặc không có con và làm thế nào sự thành kiến tồn tại trong thế giới kinh doanh.

16. Jocko Podcast

Được gọi là một trong những podcast tốt nhất của Apple năm 2016, podcast đầy cảm hứng này cung cấp những bài học cuộc sống về đạo đức làm việc, khả năng lãnh đạo và thậm chí cả thể dục.

Chương trình được tổ chức bởi sĩ quan đã nghỉ hưu Navy Seal, Jocko Willink và khả năng biến bất kì câu chuyện nào thành một khoảnh khắc có thể dạy được khiến podcast này đáng để bạn dành thời gian.

17. Chất xúc tác hành động – The Action Catalyst

Chất xúc tác hành động là podcast về tất cả những gì liên quan đến năng suất và động lực xây dựng.

Người dẫn chương trình Rory Vaden là tác giả sách bán chạy nhất tờ New York Times và là nhà đồng sáng lập của Công ty tư vấn Tây Nam, một công ty tư vấn trị giá hàng triệu đô la trên toàn cầu. Ông đưa ra những câu trả lời thực sự cho những câu hỏi hóc búa như “Cách nhanh nhất, rẻ nhất để tuyển dụng những người tuyệt vời?” (Truy cập trang web của ông ấy để biết câu trả lời!)

18. Duct Tape Marketing

Podcast này được lưu trữ bởi John Jantsch là một chương trình được phát sóng hàng tháng hoặc hai tháng một lần.

Các chủ đề mà John đề cập đến bao gồm tiếp thị và bán hàng. Ông trả lời các câu hỏi và chạm tới các chủ đề như Chatbots, diễn giải ngôn ngữ cơ thể và bắt kịp với việc thay đổi chiến thuật SEO và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn đang tìm cách để tăng cường chiến lược tiếp thị của mình thì podcast này là dành cho bạn.

19. Chương trình Tim Ferriss

Chương trình Tim Ferriss là podcast kinh doanh được xếp hạng hàng đầu với hơn 100,000,000 triệu lượt tải xuống iTunes.

Tim là tác giả bán chạy nhất tờ New York Times và là một nhà đầu tư. Điều làm cho podcast của ông phổ biến và hấp dẫn là ông ấy phỏng vấn những người thành công trong nhiều lĩnh vực, thể loại và hình thức nghệ thuật.

Ông chuyển các chiến lược của họ thành các hoạt động kinh doanh và tìm cách kết hợp các chủ đề và lĩnh vực dường như không liên quan đến nhau vào kinh doanh thực tiễn thành công.

20. Youpreneur FM

Youpreneur được tổ chức bởi Chris Ducker được dành riêng để giúp bạn tạo ra, mở rộng và tân trang thương hiệu của bạn.

Ông ấy đã giải quyết mọi thứ, từ kể chuyện kĩ thuật số đến sử dụng Instagram như một công cụ tiếp thị thương hiệu.

Ông ấy cung cấp một cái nhìn mới mẻ về thương hiệu và tận dụng tất cả các công cụ có sẵn để truyền đạt có hiệu quả thương hiệu của bạn.

21. Khởi nghiệp trong tuần này – This Week in Startups

Podcast này dành cho những người muốn biết những xu hướng mới thú vị trong thế giới công nghệ. Mỗi tuần, người dẫn chương trình Jason Calacanis phỏng vấn một doanh nhân để tìm hiểu những gì đang xảy ra ngay bay giờ trong ngành công nghệ.

Podcast khá tiên tiến và là sự pha trộn của các sự kiện và xu hướng hiện tại, hồ sơ công ty và tin đồn nội bộ. Những người làm công nghệ cần biết podcast này.

22. The Full Ratchet

Podcast này là “Cơ bản về Đầu tư”. Nó được thiết kế để dạy cho các doanh nhân cách tiếp thị và làm thế nào để lôi kéo các nhà đầu tư mua vào công ty, thương hiệu của bạn và quan trọng hơn là chính bạn.

Người dẫn chương trình Nick Moran đảm bảo rằng bạn sẽ đi với thông tin rõ ràng và hành động bằng cách trở thành một nhà đầu tư thông thái cũng như làm thế nào để thu hút các nhà đầu tư.

23. Podcast lãnh đạo của Andy Stanley

Podcast của Andy Stanley tập trung vào lãnh đạo và cách nuôi dưỡng tầm nhìn của bạn và phát triển những người xung quanh bạn.

Nội dung của ông có liên quan đến văn hóa và cung cấp những hiểu biết thực tế cho cuộc sống và lãnh đạo.

Một trong những tập podcast là cuộc trò chuyện về cách tạo ra văn hóa cải tiến liên tục. Ông ấy biết rằng bất kì doanh nghiệp nào cũng chỉ phát triển nếu người lãnh đạo có tầm nhìn và ông chỉ ra cách dẫn đầu với niềm đam mê cũng như cách tránh kiệt sức.

24. a16z Podcast

Theo Andreessen Horowitz (còn được gọi là a16z), “Phần mềm đang ăn cả thế giới.” Horowitz muốn dạy các công ty công nghệ cách tận dụng công nghệ mà không trở thành nô lệ của nó.

Ông ấy phỏng vấn và thu hút các chuyên gia công nghệ và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thông qua các cuộc thảo luận sôi nổi liên quan đến “vụ nuốt chửng” này và giúp các công ty công nghệ đưa ra một kế hoạch.

Cuộc trò chuyện của ông tập trung vào tin tức, xu hướng và tương lai của công nghệ.

Nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng và tồn tại trong tương lai, podcast này dành cho bạn.

25. 20 phút VC – The Twenty-Minute VC

Podcast hàng tuần ngắn gọn và ngọt ngào này được tổ chức bởi Harry Stebbings hướng đến các nhà đầu tư mạo hiểm.

Mỗi tuần, hai chuyên gia trong thế giới của chủ nghĩa đầu tư mạo hiểm chia sẻ sự khôn ngoan, hiểu biết và dự đoán của họ trong một cuộc phỏng vấn đầy đủ thông tin và ngắn gọn.

Podcast này phù hợp cho các nhà đầu tư nhưng nó cũng là nguồn kiến thức cho các cá nhân có đầu óc kinh doanh, các nhà đầu tư mới làm quen và các doanh nhân.

26. Social Pros

Đây là podcast mà mọi doanh nhân (hoặc bất cứ ai muốn tiếp thị bất kì điều gì) nên nghe. Jay Bear của Convince & Convert và Adam Brown của Salesforce là hai nhà đồng chủ trì của nhóm podcast này.

Chương trình này là một cái nhìn thông minh và sâu sắc vào thế giới thiết yếu của tiếp thị truyền thông xã hội. Họ nhận được lời khuyên từ các chuyên gia liên quan đến các biểu tượng toàn cầu như Dell, ESPN và IBM với các xu hướng và tiếp thị truyền thông xã hội.

27. Chương trình #AskGaryVee

Chương trình #AskGaryVee được lưu trữ bởi doanh nhân, CEO, nhà đầu tư, Vlogger/nhân vật truyền thông xã hội và diễn giả cộng đồng Gary Vaynerchuk.

Mỗi chương trình là một câu hỏi và câu trả lời của Gary trong đó ông ấy trả lời mọi thứ liên quan đến lĩnh vực ông ấy hoạt động. Ông ấy đưa ra lời khuyên, thủ thuật và các bí mật thương mại.

Chương trình này có cái gì đó hữu ích cho mỗi doanh nhân. Cho dù là bạn đang bắt đầu một kênh YouTube hay đang khởi nghiệp một công ty công nghệ cấp cao thì Gary có thể dạy bạn một vài điều.

28. Podcast thu nhập thụ động thông minh – Smart Passive Income Podcast

Kiếm thu nhập thụ động là xu hướng tài chính mới hiện đang càn quét toàn cầu. Đó cũng là ước mơ của mọi doanh nhân.

Kiếm tiền trong khi bạn đang ngủ – ai sẽ muốn làm điều đó?

Pat Flynn là một chuyên gia trong lĩnh vực này. Ông ấy đã xây dựng đế chế của mình gần như hoàn toàn thông qua việc sử dụng thu nhập thụ động. Ông ấy chỉ cho bạn cách nhắm mục tiêu năng lượng và nỗ lực ngay từ bây giờ để bạn có thể thư giãn và gặt hái những phần thưởng sau khi bạn nghỉ việc từ lâu.

29. Unemployable Podcast

Podcast này dành cho những chủ đầu tư và nhà sáng tạo như Brian Clark — thấy không thể theo lối sống trần tục và truyền thống là làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Podcast này khuyến khích những người có đạo đức làm việc phi thường nhưng được xây dựng để phát triển theo phần vượt trội của chính họ và được định sẵn để rèn con đường của riêng họ trong thế giới này.

Brian dạy bạn làm thế nào để theo đuổi đam mê một cách có phương pháp và có chủ đích. Podcast này không dành cho những người lười biếng, tầm thường hoặc những người dễ dàng từ bỏ.

30. 500 Startups Podcast

Podcast này phát sóng hằng tuần và có các cuộc phỏng vấn, nói chuyện với các nhà sáng lập, người có ảnh hưởng và doanh nhân khởi nghiệp.

500 Srartups là một quỹ đầu tư và phát triển hạt giống ở thung lũng Silicon và tập trung vào làm thế nào để khởi đầu startup của bạn và giữ cho nó phát triển với tốc độ có thể kiểm soát được trong giai đoạn trứng nước.

Lời kết

Nghe podcast là một cách nhanh chóng và hiệu quả để tăng nền tảng kiến thức của bạn, tối đa hóa việc sử dụng thời gian chết, lấy nguồn động lực, sự hiểu biết và học hỏi từ các nhà lãnh đạo hàng đầu của ngành.

Dành thời gian của bạn để làm những việc quan trọng, mài dũa kĩ năng và học hỏi từ các bậc thầy là một trong những cách tốt nhất để củng cố thành công của bạn. Những podcast này là một nơi tuyệt vời cho bạn để bắt đầu đấy.

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com

Tài liệu tham khảo

[1]^Forbes: 90% các Startup thất bại. Những gì bạn cần biết về 10% còn lại tại đây.

Write A Comment