Phong Cách Sống

3 Điều Tối Thiểu Bạn Cần Làm Để Có Một Cuộc Sống Khỏe Mạnh

Pinterest LinkedIn Tumblr

Khi nhắc đến một cuộc sống khỏe mạnh, chúng ta thường nghĩ đến mình phải làm những điều gì đó lớn lao đúng không nào? Nhưng thật ra, chỉ cần bạn làm 3 điều đơn giản sau đây thôi, thì cơ thể bạn đã khỏe mạnh hơn và chúng sẽ cảm ơn bạn rất nhiều rồi.

3 Điều Tối Thiểu Bạn Cần Làm Để Có Một Cuộc Sống Khỏe Mạnh
3 Điều Tối Thiểu Bạn Cần Làm Để Có Một Cuộc Sống Khỏe Mạnh

Trên Internet, bạn có thể đọc được vô số thứ giúp bạn biết chính xác những gì bạn phải làm để sống khỏe. Một vài thứ trong số đó là 20 bước (hoặc hơn) để lên kế hoạch một ngày của bạn cụ thể đến từng phút, cùng với việc đăng ký thành viên ở các phòng gym đắt đỏ và những thứ nghe có vẻ điên khùng khác.

Những thứ đó là không cần thiết – bạn không cần phải thực hiện từng bước nhỏ nhặt và dành cả đống tiền để sống lành mạnh hơn. Nhưng nếu bạn muốn sống khỏe, sau đây là 3 điều bạn phải làm.

Những điều này không phải điều gì mới mẻ hay mang tính đột phá. Không cần phải tiêu cả đống tiền vào những bộ cánh lạ mắt, phụ kiện hay học một bài học thể hình đang thịnh hành. Những điều này quá mức cơ bản nhưng lại quan trọng tới mức khó tin.

Ngủ

Dành thời gian cho việc ngủ. Đừng thức muộn hoặc không cho bản thân ngủ vào buổi sáng và cố giữ tỉnh táo bằng cà phê hay đồ uống tăng lực.

Ngủ có thể là một trong số những việc khó chịu nhất mà chúng ta phải làm (8 giờ đồng hồ bất tỉnh – thực ấy hả?) nhưng bạn phải ngủ. Giấc ngủ là cực kỳ quan trọng và mất ngủ ảnh hưởng tới không chỉ hiệu quả làm việc và niềm vui của bạn mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nói chung.

Theo một nghiên cứu của đại học Havard:

Gia tăng mất ngủ mãn tính gây tăng cân bằng cách ảnh hưởng tới quá trình cơ thể xử lý và tích trữ carbohydrate và điều chỉnh nồng độ hormone bằng cách ảnh hưởng tới cơn thèm ăn của chúng ta.

Đó không phải là tất cả. Bản báo cáo tiếp tục trình bày:

Mất ngủ ảnh hưởng tới chức năng miễn dịch, bao gồm hoạt động của những tế bào diệt tự nhiên. Ngủ đủ giấc cũng giúp chống lại ung thư.

Rất tiếc!

Nghe có vẻ chẳng quan trọng hay phức tạp nhưng ngủ là một trong những việc bạn không thể không làm nếu muốn sống khỏe.

Ra ngoài và vận động

Quên mấy cái máy chạy bộ đi. Ra ngoài, thậm chí là chỉ đi bộ 30 phút thôi. Ra ngoài trời, bật nhạc lên và vận động!

Nếu bạn không đi bộ, bạn có thể tập thể dục tầm 7 phút hoặc việc gì đó đơn giản như là chạy nhanh trên con đường nơi bạn ở. Cho dù bạn làm gì cũng hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thức dậy và làm điều gì đó có ý nghĩa trong ngày (ở ngoài trời là tốt nhất).

Nếu thời tiết tệ và bạn phải ở trong nhà – hãy trở nên năng động. Tham gia một phòng gym, tìm một lớp bạn thích và luyện tập. Nếu bạn thích chạy, hãy chọn máy chạy bộ, nhưng có cả tấn thứ khác (thể dục nhịp điệu, quyền anh, yoga, thể dục thẩm mỹ,…) có thể khiến bạn đổ mồ hôi thay vì dành hàng giờ liền chạy tại chỗ.

Ăn đồ ăn có lợi cho sức khỏe

Đâu có lẽ là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để thay đổi triệt để sức khỏe của mình trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Cố gắng sống một tuần chỉ ăn đồ ăn với thành phần mà bạn có thể gọi tên ra và xem chuyện gì xảy ra.

Tìm những công thức với toàn thức ăn tốt cho sức khỏe và học cách nấu ăn. Cố gắng chuẩn bị bữa ăn cho mình và ăn theo thực đơn đó.

Điều này có nghĩa là hãy giảm số lần ăn ở ngoài và ý thức hơn về thực phẩm bạn có sẵn từ đầu tuần, đó là cả một sự đánh đổi nếu bạn muốn sống theo cách khỏe mạnh hơn.

Thật dễ phải không nào.

Đây chính là những điều ít nhất phải làm nếu muốn sống khỏe. Không cần những đồ phức tạp, thuốc men hay thẻ thành viên phòng gym. Đơn giản là ngủ, hoạt động và ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe và tôi cá là bạn sẽ thấy bản thân thay đổi khá nhiều trong cách bạn cảm nhận và cư xử trong ngày.

Giờ đến lượt bạn: bạn thích làm những việc đơn giản nào để khiến cuộc sống của mình khỏe mạnh? Chia sẻ suy nghĩ của bạn ở phần bình luận nhé.

Nguồn ảnh bìa: Strawberry #2 (reworked)/.craig từ flickr.com

Write A Comment