Lối Tắt

24 Ứng Dụng Theo Dõi Thói Quen Tốt Nhất

Pinterest LinkedIn Tumblr

Đây là những ứng dụng rất hữu ích cho việc phát triển và hoàn thiện bản thân. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn ở đây. Vì vậy, hãy tận dụng các ứng dụng này để cuộc sống dễ dàng hơn với bạn nhé. Hãy biết yêu thương bản thân mình.

24 Ứng Dụng Theo Dõi Thói Quen Tốt Nhất
24 Ứng Dụng Theo Dõi Thói Quen Tốt Nhất

Mỗi ngày, cuộc sống của chúng ta đều bị chi phối bởi thói quen. Những thói quen này là những điều nhỏ nhặt lặp đi lặp lại hằng ngày, cũng là cách mà ta thường dùng để cách giải quyết mọi thứ xung quanh. Hầu hết mọi người đều không biết hoặc biết rất ít về điều này.

Một số thói quen, ví dụ như hút thuốc lá có thể gây ra tác động xấu đối với sức khỏe của bạn, một số khác như trì hoãn cũng làm ảnh hưởng đến công việc và nghề nghiệp của bạn.

Vì thế, việc lấy lại phong độ là rất quan trọng. Việc này có thể rất khó, bởi vì một số thói quen đã ăn sâu vào trong tiềm thức, chúng ta thậm chí còn có thể thực hiện thói quen ấy mà không cần nghĩ ngợi gì cả. Nhưng không sao cả, bởi vì hiện nay có rất nhiều ứng dụng quản lí thói quen miễn phí được thiết kế đặc biệt để giúp bạn thiết lập mục tiêu, kiểm soát những thói quen của bạn và loại bỏ hoàn toàn các thói quen xấu.

Dưới đây là 24 ứng dụng tốt nhất được khuyên dùng:

1. Momentum

Ứng dụng này có nhiều tính năng lí tưởng cho việc theo dõi thói quen của bạn.

Một trong những tính năng hay nhất chính là: Với Momentum, bạn hoàn toàn có thể chuyển dữ liệu của bạn sang Excel, cho phép phần mềm máy tính theo dõi quá trình của bạn. Hơn thế nữa, bạn còn có thể đặt mục tiêu theo tuần và ghi lại thông tin của bạn, nhờ đó khiến việc điều khiển thói quen được dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không giống như những ứng dụng khác trong cùng danh sách, Momentum chỉ được cung cấp độc quyền cho các thiết bị của Apple. Do đó, bạn sẽ không thể tìm thấy nó trên hệ điều hành Android. Tuy vậy, lợi ích của sự độc quyền này là bạn có thể sao lưu thông tin trên Mometum sang iClound một cách dễ dàng.

Tải xuống: iOS

2. Habitica

Habitica đặc biệt sáng tạo trong việc tiếp cận để theo dõi và duy trì các thói quen tốt của người dùng. Ứng dụng được lấy cảm hứng từ video games RPG, mỗi nhiệm vụ bạn hoàn thành sẽ thăng cấp ảnh đại diện tùy chọn của bạn, giúp bạn có thêm động lực.

Video game độc đáo của nó đã truyền cảm hứng cho thiết kế, khiến việc theo dõi thói quen và mục tiêu của bạn trở nên thú vị hơn.

Ứng dụng không chỉ giới hạn trong khoảng theo dõi thói quen, nó còn giúp bạn mời bạn bè và cùng hoàn thành nhiệm vụ. Nó không đơn thuần chỉ là một đoạn video game được truyền cảm hứng mà chính là một trò chơi thật sự lý thú.

Tuy nhiên, những người không hứng thú với video games có thể cũng sẽ không thích Habitica.

Tải xuống: iOS và Android

3. Productive Habit Tracker

Ứng dụng Productive rất đơn giản, nhưng giao diện được thiết kế thu hút khiến việc theo dõi thói quen trở nên dễ dàng hơn. Nó được thiết kế dễ hiểu, với ứng dụng này bạn có thể lên kế hoạch vô cùng nhanh chóng.

Mặc dù thiết kế của ứng dụng rất đơn giản, nhưng nó chứa đựng rất nhiều chức năng tuyệt vời. Giúp theo dõi thành công của bạn, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đo được những cải thiện liên tục của mình và giữ cho bản thân luôn luôn có động lực phát triển.

Tải xuống: iOS

4. StickK

StickK được phát triển bởi những nhà kinh tế học hành vi của trường đại học Yale danh giá. Sau khi đăng kí, bạn được tạo một thỏa thuận giữa bạn và ứng dụng nhằm thực hiện mục tiêu của bạn, thậm chí còn có thể tự cá cược tiền cho chính mình.

Để tiếp thêm động lực, bạn có thể nhờ một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình kiểm tra giúp dữ liệu, đảm bảo rằng bạn vẫn đang trong quá trình chạm đến mục tiêu của mình.

Ý tưởng thỏa thuận độc đáo là một cách rất thông minh giúp ta giữ cho bản thân luôn có động lực. Chức năng này có được sự đồng tình từ nhiều kết quả nghiên cứu, ứng dụng cũng được xây dựng trên nền tảng các quy tắc từ Thuyết Nudge của Thaler ( Thaler’s nudge theory).

Bên cạnh đó, ứng dụng cũng có bố cục thú vị và rất bắt mắt.

Tải xuống: iOS và Android

5. Habitshare

Habitshare kết hợp mạng xã hội với chức năng theo dõi thói quen, cho phép bạn xây dựng thói quen cùng những người bạn của mình.

Những tùy chọn xã hội đều rất tuyệt vời và tương đối lạ. Không như những ứng dụng khác sở hữu những tùy chọn trên mạng xã hội, Habitshare chỉ có một hộp thoại tin nhắn cho phép bạn giap tiếp với bạn bè trực tuyến. Nó cho phép bạn tiếp động lực cho bạn bè, cũng như được tiếp nhận động lực từ họ, nhờ vào chức năng này, mục tiêu sẽ trở thành nỗ lực của cả nhóm. Bạn cũng có thể tắt chức năng mạng xã hội và giữ mọi thứ ở chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, Habitshare không cho phép bạn sắp xếp các nhiệm vụ cần làm theo tháng, điều này có thể sẽ hiệu quả nếu bạn thường xuyên lên lịch cho các khoản phí hằng tháng.

Tải xuống: iOS  Android

6. MindSet: The Good Habit App™

Mindset có một giao diện thân thiện và ấm áp lắm, còn rất dễ hiểu và dễ sử dụng nữa!

Giống như nhiều ứng dụng khác có phần hệ thống lại nhật kí làm việc, Mindset cũng đặt nó ở phía trước và ngay giữa trung tâm, nhắc nhở bạn biết rằng bạn có rất nhiều thứ cần phải nhớ.

Hiện nay chỉ những người dùng đã đăng kí và trở thành thành viên của các nhóm và tổ chức nhất định trên Mindset mới có thể sử dụng ứng dụng.

Tải xuống: iOS và Android

7. Streaks

Ứng dụng này được thiết kế để khuyến khích bạn theo đuổi một thói quen tốt trong suốt 12 ngày, đây là một phương pháp rất hữu ích cho việc duy trì động lực.

Giao diện ứng dụng rất đa dạng, do đó, chắc chắn nó sẽ phù hợp với sở thích của bạn. Hơn thế nữa, nó có thể kết nối dễ dàng với Health, một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên iOS. Sử dụng cùng lúc cả hai, bạn có thể thoải mái phát triển những thói quen lành mạnh. Nếu bạn nhất thời quên mất, ứng dụng sẽ gửi thông báo nhắc nhở và hướng bạn đến mục tiêu.

Tải xuống: iOS

8. Habit List

Toàn bộ ứng dụng Habit List đều phục vụ mục đích phát triển và giữ vững những thói quen có ích.

Thật tuyệt vời nếu bạn có thể theo dõi những thói quen của mình trong thời gian dài, ứng dụng giúp bạn dễ dàng quản lí quá trình tiến bộ của mình, khiến nó dễ đọc và dễ hiểu hơn.

Nếu bạn có một thời gian biểu phức tạp, hoặc muốn hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể vào những ngày nhất định, bạn có thể dễ dàng lên lịch các hoạt động cần phải làm và theo dõi chúng một cách hợp lí.

Tải xuống: iOS

9. Balanced

Balanced được thiết kế để giúp bạn theo dõi và đo chất lượng giấc ngủ, tập thể dục, và thời gian mà bạn ngồi, khuyến khích bạn phát triển những thói quen tốt cho sức khỏe hơn.

Không giống như những ứng dụng khác, Balanced hoàn toàn chú trọng vào những thói quen lành mạnh. Nó chỉ cho bạn tập trung vào 3 hoạt động cùng lúc để không khiến bạn bị quá sức.

Tải xuống: iOS Android

10. Simple Habit Tracker

Đừng bị lừa bởi cái tên, Simpe Habit Tracker là một trong những ứng dụng hấp dẫn sở hữu những chức năng vô cùng đặc biệt.

Nếu bạn đang bỏ công tìm kiếm cảm hứng, ứng dụng này chính là thứ bạn cần tìm. Nó có trên 200 những thói quen được thiết kế sẵn cho bạn. Một trong những thứ thu hút nhất trên ứng dụng chính là giao diện được thiết kế rất đẹp và bắt mắt.

Tải xuống: iOS

11. Habitbull

Habit-bull là một trong những ứng dụng theo dõi thói quen giàu chức năng nhất. Nó có một thế thống ghi nhớ chi tiết, đồng nghĩa bạn có thể lấy thông tin chi tiết nhất về quá trình tiến bộ của bản thân.

Nếu bạn đang muốn củng cố sức khỏe mạnh, Habitbull hoàn toàn có thể kết nối với GoogleFit.

Nếu bạn sợ đánh mất các thông số của mình, đừng lo bởi vì bạn có thể khôi phục toàn bộ, bạn không cần phải lo lắng về việc để mất dữ liệu.

Nhưng những ai đang tìm một ứng dụng đơn giản sẽ thấy Habitbill khá phức tạp.

Tải xuống: iOS và Android

12. Strides Habit Tracker

Strides Habit Tracker là một ứng dụng toàn diện, thỏa mãn toàn bộ những mong muốn của bạn về một ứng dụng theo dõi sức khỏe, thậm chí còn hơn thế nữa.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, vì thế bạn có thể bắt đầu phát triển những thói quen tốt ngay lập tức. Nếu bạn dự định hoàn thành nhiệm vụ trong một số ngày nhất định, ứng dụng sẽ tính toán liệu bận có đang cố gắng hoàn thành đúng giờ, giúp bạn chọn lựa thói quen đúng theo mục tiêu của mình.

Tải xuống: iOS

13. Coach.me

Coach.me hỗ trợ đầy đủ những tính năng mà bạn mong đợi ở một ứng dụng theo dõi thói quen, ngoài ra Coach.me còn sở hữu một chức năng đặc biệt đó là cho thuê tính thêm phí đối với hướng dẫn viên cho khoá học lãnh đạo hoặc kiểm soát thói quen.

Trong trường hợp bạn có khả năng chi trả thì chức năng thuê hướng dẫn viên sẽ trở nên rất hữu dụng trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu và tăng năng suất. Có 2 sự lựa chọn: Khoá học lãnh đạo và khoá học kiểm soát thói quen, nhờ đó bạn có thể học được kĩ năng mà bạn muốn.

Tải xuống: iOSAndroidWeb Browser

14. 42 Goals

42 Goals có thiết kế khá đơn giản, kèm theo rất nhiều tính năng đáng mong đợi. Khác với những ứng dụng tương tự, 42 Goals gần như chỉ được tối ưu hoá cho các trình duyệt web. Website này có một cộng đồng online cho phép bạn chia sẻ quá trình tiến bộ của bạn với bạn bè.

Hiện nay ứng dụng chưa có trên cả IOS lẫn Android, nhưng cả hai đều đang được phát triển, vì thế hãy đợi một chút nhé!

Bắt đầu: 42goals.com

15. Habit – thói quen trong 21 ngày

Habit – 21 day routine được xây dựng xoay quanh nguyên tắc “21 ngày cho một thói quen”, do đó nó khuyến khích bạn duy trì một thói quen trong 21 ngày liên tục.

Giao diện ứng dụng được thiết kế rất đẹp. Ý tưởng “21 ngày cho một thói quen” được nhiều nguồn thông tin đồng tình. Do đó, chẳng có gì bất ngờ nếu bạn cả thấy phương pháp này đặc biệt hiệu quả.

Ứng dụng giới hạn bạn chỉ được thực hiện một thói quen trong một thời gian nhất định. Nếu bạn muốn theo dõi thêm một số thói quen khác, bạn cần phải trả phí cho ứng dụng. Hiện tại có vẻ như chẳng có phiên bản nào miễn phí cả.

Tải xuống: iOS

16. Chains.cc

Chains.cc khá độc đáo trong khoảng tiếp cận người dùng, nếu bạn giữ vững thói quen, chuỗi thói quen sẽ dài ra, giúp bạn được tiếp thêm động lực.

Ứng dụng có giao diện rất xinh và dễ sử dụng. Quan trọng hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó cả khi online và offline, điều này cho phép bạn theo dõi thói quen của mình ở bất cứ nơi đâu.

Đây không phải là một ứng dụng miễn phí, tuy nhiên nó cũng rất rẻ.

Tải xuống: iOS

17. Done

Done cho phép bạn theo dõi một hoạt động nhiều lần trong ngày. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có nhiều chức năng mà người dùng mong đợi từ một ứng dụng theo dõi thói quen.

Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng kiểm soát những thói quen mà mình đang xây dựng, cũng như những thói quen mà bạn đang muốn từ bỏ. Khác với nhiều ứng dụng khác, nó chú trọng phát triển những tính năng tùy chọn nhằm mục đích thỏa mãn sở thích của bạn.

Phiên bản Premium (trả phí) thậm chí cho phép bạn xuất dữ liệu thói quen của bạn dưới định dạng CSV hoặc trên Dropbox.

Nếu bạn không trả thêm phí, bạn chỉ có thể theo dõi tối đa 3 thói quen trên phiên bản cơ bản cho người dùng.

Tải xuống: iOS

18. Good Habits

Nhờ vào thiết kế thông minh của nó, Good Habits cung cấp rất nhiều cách tuyệt vời để theo dõi quá trình phát triển thói quen của bạn.

Ứng dụng cho phép bạn xem dữ liệu chính xác về thói quen và chuỗi hoạt động của bạn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra quá trình phát triển của bạn dễ dàng trên phiên bản trả phí.

Nó có thể được sử dụng kết hợp với Apple Watch và app Today Widget để nhận được nhiều tiện lợi hơn.

Không may rằng, khá khó để tách nó ra khỏi các ứng dụng khác. Tuy nhiên nếu bạn thích thiết kế của nó, bạn sẽ được tận hưởng một khoảng thời gian tuyệt vời đấy.

Tải xuốngiOS

19. Habitify

Thiết kế của Habitify khá táo bạo, cũng rất đẹp và dễ sử dụng, tuy nhiên có một chút phức tạp và có nhiều chi tiết.

Habitify giúp bạn tập trung bằng cách hiển thị cho bạn những thói quen và công việc cần hoàn thành sớm trước tiên, khiến ứng dụng này trở nên lí tưởng đối với những người bận rộn. Thông số và biểu đồ chi tiết sẽ cho bạn thấy tất cả những gì bạn cần biết về quá trình tiến bộ và thói quen của bản thân.

Nó cũng có thể được đồng bộ hóa với các thiết bị thuộc hệ điều hành iOS.

Nó có khá ít tùy chọn, nhưng đây không phải là vấn đề đâu, bạn sẽ sớm yêu thích nó thôi.

Tải xuốngiOS

20. Sessions

Sessions là một ứng dụng được thiết kế tuyệt vời và hữu ích cho việc phân bổ thời gian cho các hoạt động và thói quen của bạn.

Nó rất dễ dùng nhờ vào giao diện gọn gàng. Nó cho phép bạn cài đặt lượng thời gian cụ thể để thực hiện mỗi hoạt động, bạn sẽ có khả năng để lên kế hoạch và sắp xếp cẩn thận những thói quen và một ngày của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi tiến trình thực hiện khi thói quen của bạn đã được phát triển để đạt hiệu suất tốt nhất có thể.

Tải xuống: iOS

21. Morning Routine Habit Planner

Morning Routine cho phép bạn tập trung vào 1 thói quen trong một thời điểm nhất định nhằm đảm bảo bạn sẽ luôn chú tâm vào nó.

Nó có thể được sử dụng kết hợp với Siri với những chức năng miễn phí, hiếm có và tiện ích.

Ứng dụng chứa những lời khuyên truyền cảm hứng từ những người thành công và có sức ảnh hưởng, đây quả là một cách hiệu quả để có thêm động lực!

Tải xuốngiOS

22. Persistence

Persistence sở hữu rất nhiều cách để giúp bạn có thêm động lực. Ứng dụng sẽ nhắc bạn khi bạn có đang rời xa việc hoàn thành những mục tiêu hay không, cho phép bạn sửa lỗi và thành công.

Nó cực kỳ hữu ích khi có khả năng thông báo và phản hồi nhanh chóng khi bạn đang theo sát hay rời xa mục tiêu, đảm bảo bạn luôn luôn biết thời điểm nào bạn nên thúc đẩy bản thân hay là nghỉ ngơi, thư giãn. Đồng thời, còn có rất nhiều lựa chọn và phương pháp khác nữa để bạn theo dõi mục tiêu của mình.

Nó cũng cho phép bạn ghi lại những chú thích về tiến trình và thói quen của bạn để đảm bảo bạn có thể nhớ khi cần thiết.
Phiên bản tốn phí có giá là 1.99 đô la Mĩ. Nhưng nó vẫn ít hơn giá của một tách cà phê đúng không nào!

Tải xuống: iOS

23. Rabbit – Ứng dụng nhắc nhở thói quen

Rabbit giúp bạn cài đặt những lời nhắc thường xuyên, nhờ đó có thể duy trì những thói quen tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp đơn giản để nhắc nhở bản thân, bạn sẽ tìm được khá nhiều thứ hay ho ở đây.

Tuy nhiên, nó thiếu sót rất nhiều chức năng phổ biến có trên các ứng dụng khác, ví dụ như khả năng ghi chú và theo dõi thành công cũng như thất bại, điều này khiến việc thể hiện quá trình cố gắng của bạn trở nên khá khó khăn.

Tải xuống: iOS

24. Way of Life

Way of Life quảng bá chính nó là “ứng dụng xây dựng thói quen tối ưu” và bạn có thể hiểu được lí do ngay sau đây. Nó có những chức năng giúp bạn đảm bảo rằng các thói quen hằng ngày đang trong tầm kiểm soát của bạn.

Trong lần sử dụng đầu tiên, người dùng được hướng dẫn để đảm bảo rằng họ sẽ nhanh chóng tiếp thu và có thể sử dụng các chức năng quan trọng, bao gồm: Chia sẻ quá trình của bạn lên mạng xã hội, xuất dữ liệu dưới dạng tệp Excel hoặc CSV, lưu trữ mục tiêu đã hoàn thành dưới dạng một đoạn ghi hình thành công của bạn.

Một số người sẽ thấy bố cục khá phức tạp, tuy nhiên mọi thứ sẽ dễ dần hơn sau khi người dùng được hướng dẫn.

Tải xuống: iOS và Android

Write A Comment