Năng Lượng

19 Video Trên Youtube Giúp Con Bạn Thông Minh Hơn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngày nay, có rất nhiều hình thức giúp sự giáo dục trẻ con trở nên đa dạng và hiệu quả hơn. Một trong những phương pháp hữu hiệu đó là kênh Youtube. Thông qua những Video thú vị, hài hước và sinh động, con bạn sẽ thấy hứng thú, tò mò và ghi nhớ những thông tin được truyền đạt lâu hơn. Vậy cụ thể, chúng ảnh hưởng đến trẻ con như thế nào? Hãy đọc bài báo sau đây nhé.

19 Video Trên Youtube Giúp Con Bạn Thông Minh Hơn
19 Video Trên Youtube Giúp Con Bạn Thông Minh Hơn

Không có lý do gì để giáo dục trở nên nhàm chán với trẻ em cả. Nhờ có sự tuyệt vời của Youtube, chúng giờ có thể tìm thấy niềm vui, thông tin hữu ích, và những video quan trọng giúp chúng trở nên thông minh hơn qua từng clip.

Dưới đây là 19 video Youtube dành cho trẻ em. Những video sẽ đưa con bạn bước vào một thế giới với nhiều điều thú vị mới.

1. Đại dương rộng lớn thế nào? TED-Ed

Kênh giáo dục của TED rất tuyệt vời cho trẻ em. Nó có nhiều phim hoạt hình vui nhộn cùng những chủ đề thú vị mà trẻ em có thể xem mọi lúc mọi nơi. Một số chủ đề lớn và phức tạp đã được tinh chỉnh cho dễ hiểu hơn. Nó làm cho việc học trở nên vui hơn!

2. Tất cả về danh từ – Free School

Nắm bắt được ngữ pháp có thể là một công việc khó khăn. Ngay cả các tác giả, nhà báo và học giả cũng có thể thỉnh thoảng mắc những lỗi cơ bản.

Bạn bắt đầu càng sớm thì càng tốt, ngoài ra những video Free School này dạy những điều cơ bản về ngữ pháp với phương pháp sinh động.

3. Cử nhân Partita trong ngành E- Smalin

Kênh của Stephen Malinsowki mang âm nhạc cổ điển vào thế kỷ 21. Với các video hoạt hình, các tác phẩm nổi tiếng nhất thế giới được chuyển thể thành các tác phẩm trực quan.

Để biết thêm về các video của anh ấy, hãy xem 16 video âm nhạc cổ điển đầy cảm hứng.

4. Cuộc vòng quanh Trái đất đầu tiên – Lịch Sử Đơn Giản

Đây là một bài học lịch sử – ai là người đầu tiên đi vòng quanh thế giới? Đó là Ferdinand Magellan, mặc dù câu chuyện phức tạp về lòng dũng cảm và những đau đớn mà ông đã phải chịu đựng thật khó tin với sự hiểu biết của bất kỳ đứa trẻ nào về lịch sử thế giới.

Kênh này còn cung cấp nhiều video hơn thế và các chủ đề khó đã được đơn giản hóa.

5. Chúng ta có thể “làm sống lại” các loài động vật đã bị tuyệt chủng hay không? – The Brain Scoop

Kênh Brain Scoop nghiên cứu các loài côn trùng có bề ngoài đáng sợ, và tìm kiếm lời giải đáp cho những câu hỏi lớn trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Điều này bao gồm việc chúng ta có thể làm sống lại voi ma mút và/hoặc voi răng mấu như trong Công viên kỷ Jura hay không.

6. Rái cá con học bơi – BBC Earth

BBC nổi tiếng với các bộ phim tài liệu về động vật hoang dã. Trên kênh YouTube của BBC Earth, bạn sẽ tìm thấy một lượng lớn video về các loài động vật trên thế giới.

Dưới đây là một video về các con rái cá con học bơi – một trong những video giáo dục về động vật.

7. Elmo cưỡi xe ba bánh – Sesame Street

Video này đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và nó đã tác động đến nhiều người trên khắp thế giới (thậm chí tôi đã từng xem nó khi còn trẻ vào cuối những năm 1980). Bạn có thể xem video này trên YouTube!

Kênh này cung cấp các loại tài liệu thú vị mà bạn mong đợi và video dưới đây sẽ mang đến sự tự tin cho bất kỳ ai sắp học đi xe đạp.

8. Jack Back muốn thấy những khả năng kì dị của bạn – SoulPancake

Những khả năng kỳ dị thật tuyệt vời. Và Jack Black muốn bạn nắm lấy khả năng này.

Kênh SoulPancake thách thức trẻ em suy nghĩ bên ngoài khuôn khổ, cũng như nắm lấy những khả năng kỳ lạ của chúng. Video này dành cho bất kỳ đứa trẻ nào đang muốn tìm cách khám phá sự sáng tạo bên trong con người mình.

9. Lisa Winter, Robot Builder – Cô gái Thông Minh của Amy Poehler

Kênh của Amy Poehler có các video về những người phụ nữ truyền cảm hứng từ khắp nơi trên thế giới.

Ở đây chúng tôi có Lisa Winter, người chế tạo robot. Đó là một kênh tuyệt vời nếu con gái của bạn đang muốn thử thách bản thân hoặc tìm một sở thích mới thú vị.

10. Điều gì xảy ra nếu b​​​​​​​ạn ăn nấm mốc? – SciShow​​​​​​​

Có lẽ tất cả chúng ta đều nghĩ về việc chuyện gì sẽ xảy ra nếu ai đó ăn phải nấm mốc. Chúng ta sẽ biết ngay đây, cảm ơn SciShow.

Kênh này có một cái nhìn thú vị về khoa học và nó có thể cho bạn những câu trả lời cho các câu hỏi lớn trong thế giới của chúng ta (nó cũng trả lời những câu hỏi nhỏ hơn).

11. Nóng và lạnh nhất là gì? – Thật tuyệt nếu bạn là người thông minh

Bất kỳ nhà khoa học nào tài năng vừa chớm nở sẽ tìm thấy kênh này thật hữu ích. Ở đây chúng tôi có câu trả lời cho cái gì nóng nhất và lạnh nhất, mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng để làm sáng tỏ những điều xung quanh họ!

Việc sử dụng những hình vẽ sinh động đã khiến vật lý trở nên dễ dàng với trẻ em.

12. iPhone trong nhôm nóng chảy – The Backyard Scientist

Nhà khoa học này làm được tất cả các loại thí nghiệm kỳ lạ.

Ở đây anh ta đang làm điều không tưởng – nhúng một chiếc iPhone vào nhôm nóng chảy. Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra?

13. Bút vẽ tranh tường 3D – Làm nên mọi thứ

Một kênh in ấn và thiết kế 3D! Với clip này, trẻ em có thể tìm thấy một số cảm hứng nghệ thuật.

Nếu xem những video còn lại đăng trên kênh này, các bạn trẻ cũng có thể tìm thấy một hay hai dự án mới mà mình muốn làm.

14. Ma quỷ Mesopotamian với Irving Finkel – Bảo tàng Anh​​​​​​​

Đây là một bài học lịch sử hữu ích cho những bạn nhỏ tò mò. Hãy tìm hiểu về Mesopotamia cổ đại với Irving Finkel, một nhà triết học và nhà nghiên cứu Assyri cho Bảo tàng Anh.

Như video này ở kênh chính thức của bảo tàng cho thấy Irv không sợ ma.

15. Chúng ta làm gì cả ngày?

Thí nghiệm khoa học nhỏ đáng yêu này sẽ giúp con bạn tạo ra một đại dương trong chai. Tôi đã 33 tuổi và tôi muốn làm điều này, vì vậy tôi nghĩ rằng bất kỳ đứa trẻ nào cũng sẽ hào hứng để thực hiện một trong những điều này.

Kênh Chúng Ta Làm Gì Cả Ngày còn có nhiều video thú vị khác như thế này.

16. Mẹ Mia! Chúng ta lại đi – Kermode và Mayo

Chương trình nhận xét, đánh giá về những bộ phim đình đám của kênh BBC là một chương trình thú vị – nó có một lượng người xem đông đảo trên khắp thế giới.

Bên cạnh tính hài hước và thú vị, những lời đánh giá phim của nhà phê bình Dr. Mark còn mang tính giáo dục và cầu tiến.

Đây quả là một chương trình tuyệt vời cho những ai muốn nghe những đánh giá, bình luận về phim ảnh.

17. Phát hiện ra tiểu hành tinh đôi hiếm thấy ​​​​​​​NASA

Kênh của NASA có nhiều video về những kỳ quan thế giới như video phát hiện ra tiểu hành tinh đôi, cho ta thấy một khoảnh khắc hiếm gặp. Nó còn có những video phát trực tiếp từ quỹ đạo trái đất. Đây là một kênh hấp dẫn và cần thiết cho các bạn trẻ theo dõi.

18. Tàu không gian Juno của NASA đã phát hiện ra điều gì xung quanh Sao Mộc? – Astrum

Astrum hơi giống kênh của NASA, nhưng chi tiết hơn. Ví dụ, nó cung cấp cái nhìn kỹ hơn về một số hành tinh, như Sao Mộc luôn ẩn chứa nhiều hấp dẫn với chúng ta.

Nếu trong gia đình bạn có thành viên nào mới bộc lộ tài năng trở thành một phi hành gia, đây sẽ là một kênh cần thiết khác.

19. Những mẹo vặt sáng tạo tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm – HooplaKidz

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, đó là kênh về nghệ thuật và thủ công.

Con bạn có thích một trong những chiếc đệm dễ thương này trong nhà không? Chúng cũng muốn tự làm ra nó chứ?

Nếu là như vậy, đây sẽ là video và kênh phù hợp với bạn. Hãy tìm hiểu những điều cơ bản để tự tay làm ra các đồ thủ công thú vị và biến ngôi nhà của bạn trở nên sống động với một vài đồ trang trí mới đầy tiện lợi.

Bạn đã xem 19 video dành cho trẻ em trên Youtube giúp con bạn học những điều mới một cách thú vị! Tất nhiên, khi xem các video này, bạn có thể hướng dẫn chúng một chút và dành một khoảng thời gian thực sự tuyệt vời với các con!

Nguồn ảnh bìa: Unsplash từ unsplash.com

Write A Comment