Công Việc

100 Ý Tưởng Kinh Doanh Giúp Bạn Trở Thành Nhà Doanh Nhân Đầy Triển Vọng

Pinterest LinkedIn Tumblr

Hãy làm những gì bạn yêu thích: Cuối cùng, bất cứ điều gì mà bạn thích làm, hoặc đang muốn làm, hoặc đã làm tốt – đều có thể chuyển thành những ý tưởng kinh doanh. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy một vài khó khăn và rất nhiều sự kiên trì chính là chìa khóa thành công.

100 Ý Tưởng Kinh Doanh Giúp Bạn Trở Thành Nhà Doanh Nhân Đầy Triển Vọng
100 Ý Tưởng Kinh Doanh Giúp Bạn Trở Thành Nhà Doanh Nhân Đầy Triển Vọng

Vì hầu hết chúng ta – những người làm việc 8 tiếng một ngày, ý tưởng làm việc cho chính mình là một giấc mơ. Ai mà không muốn trở thành ông chủ của chính mình, và có một vài nhân viên xung quanh thay thế mình để quán xuyến công việc. Được rồi, chỉ đùa chút thôi. Nhưng ý tưởng tự làm việc và kiếm tiền cho bản thân, làm những gì bạn đã luôn mơ ước thực hiện, và không phải tuân theo mệnh lệnh cấp trên để thực hiện ý tưởng bất chợt của người khác và tưởng tượng tất cả những điều chúng ta mơ ước một cách bí mật – đặc biệt vào những ngày chúng ta chán ghét công việc của mình. Và thành thật mà nói, với một kế hoạch nhỏ và một chút chăm chỉ, những ý tưởng kinh doanh của bạn thực sự có thể từ nảy mầm đến đủ bản lĩnh để kinh doanh.

Lựa chọn những ý tưởng kinh doanh phù hợp với bạn

Thành thật mà nói, có rất nhiều thứ bạn có thể làm để thực hiện việc kinh doanh của riêng bạn trong thế giới rộng mở này. Điều đó nói rằng, nhiều doanh nhân sẽ ủng hộ rằng bạn hãy bắt đầu kinh doanh trong khi bạn vẫn làm công việc toàn thời gian vì vậy không làm tiêu hao tài chính của bạn. Kinh doanh cũng làm bạn tốn thời gian nên việc đặt nhiều trứng chỉ trong một rổ kinh doanh có thể không mang lại cho bạn những kết quả như mong đợi. Trong khi một công việc toàn thời gian và việc kinh doanh thêm có lẽ sẽ khó khăn để theo đuổi và cần nhiều sự hy sinh, hãy nhớ rằng điều đó có thể làm được [1]. Dưới đây là một vài điểm cần ghi nhớ:

 • Hãy chuyển những sở thích thành các ý tưởng kinh doanh: Bằng cấp chuyên môn của chúng ta không cần thiết để định nghĩa bạn là ai – những ý tưởng kinh doanh cũng có thể xuất phát từ sở thích của chúng ta[2].
 • Sử dụng tất cả các tài nguyên có sẵn: Với những gì bạn có bạn đều có thể chuyển thành những ý tưởng kinh doanh. Hãy động não suy nghĩ và sử dụng vốn tự có giúp bạn tự kinh doanh riêng.[3]
 • Sử dụng sự chuyên nghiệp của bạn làm tăng thu nhập: Thỉnh thoảng những ý tưởng kinh doanh đơn giản nhất xuất phát từ điều bạn đã từng làm[4].

100 ý tưởng kinh doanh tuyệt vời dành cho bạn

 1. Bán tác phẩm nghệ thuật tự tay làm lấy: Nghệ thuật hoặc cái đẹp thì biểu lộ cái đẹp riêng của tác giả nhưng nếu bạn làm từ chất liệu đẹp hợp lý, thì người mua sẽ luôn muốn mua nó.
 2. Bán sự ấn tượng: Nếu bạn có khả năng sao chép tranh, màu sắc sang màu sắc, thì hãy cung cấp cho mọi người theo trường phái nghệ thuật ấn tượng.
 3. Sáng tạo đồ trang sức làm bằng tay: Tài năng của bạn giúp bạn có thể kiếm được nhiều tiền.
 4. Quản lý một khách sạn thú cưng: Không gian mở trong ngôi nhà rộng lớn của bạn có thể chuyển đổi dễ dàng để thuận tiện cho việc chăm sóc thú cưng khi những người chủ của chúng đi du lịch.
 5. Trở thành thầy dạy nghệ thuật:  Mọi người đều muốn theo đuổi nghệ thuật vậy nên hãy dạy họ những kỹ năng bạn có.
 6. Bán bánh ngọt tự làm: Bạn nghĩ mình là một đầu bếp ư? Tốt, vậy hãy sử dụng tài năng của bạn đem lại niềm vui trong ngày sinh nhật bằng cách tạo ra những chiếc bánh ngọt được đặt hàng và kiếm tiền từ nó!
 7. Bán bánh quy: Nếu nơi bạn sống xung quanh có nhiều người trẻ thuộc thế hệ Y (những người sinh ra đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000) mà sống xa nhà, ý tưởng kinh doanh bán bánh quy tự làm tại nhà có thể tìm được nhiều người trả giá để mua.
 8. Mở lớp dạy nấu ăn: Để những kỹ năng nhà bếp của bạn được hữu ích, thì hãy dạy mọi người nấu ăn giỏi hơn.
 9. Cung cấp dịch vụ bữa ăn trưa đóng gói sẵn tự làm tại nhà: quá nhiều người Mỹ đang có xu hướng béo phì, cung cấp bữa ăn trưa đóng gói sẵn đảm bảo sức khoẻ giúp họ tiết kiệm năng lượng.
 10. Khởi động với việc kinh doanh phục vụ ăn uống: Căn bếp nhỏ và những kỹ năng cá nhân của bạn có thể chuyển thành những ý tưởng kinh doanh ngành phục vụ ăn uống.
 11. Nhà máy bia: Đồ uống vẫn luôn luôn là những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhất vì vậy nếu bạn biết một hoặc hai thứ về việc làm bia rượu tuyệt vời này – sẽ luôn luôn có những người tham gia cung cấp nguyên liệu cho bạn.
 12. Làm việc tự do như một nhà thiết kế đồ họa: Nếu bạn thích làm việc với những biểu tượng và việc thiết kế, mọi người sẽ thích thú để trả tiền cho việc này.
 13. Trở thành một chuyên gia chụp ảnh đám cưới: Nếu mọi người yêu thích những cú click máy của bạn, hãy bắt đầu làm việc tự do như thợ chụp ảnh cưới giá rẻ, sau đó xây dựng chính sách giá và nguồn khách hàng một cách chậm rãi.
 14. Cung cấp dịch vụ chụp ảnh trẻ em: Thực hiện những điều hay với những đứa trẻ là một lợi thế cho loại hình kinh doanh này, và mọi người thì yêu thích những bức ảnh hạnh phúc của con cái họ.
 15. Trở thành một huấn luyện viên chụp ảnh trực tuyến : Những kỹ năng về máy ảnh quan trọng có thể giúp bạn kiếm những đồng tiền đúng đắn.
 16. Trở thành người làm công việc lặt vặt: Bạn biết về hàn chì hoặc điện tử? Hãy trở thành nhân viên làm việc bán thời gian.
 17. Trở thành một đại lý của ngành du lịch: Du lịch luôn luôn là một công việc tốt hơn các ngành tổng hợp khác. Vì vậy bạn thấy sao về việc cung cấp một vài thứ mà nó gần gũi với trái tim bạn và giúp mọi người có khoản chi phí du lịch tốt nhất.
 18. Trở thành cộng tác viên viết bài: Những kỹ năng viết bài của bạn có thể trở thành một khía cạnh kinh doanh tốt đối với bạn.
 19. Cung cấp dịch vụ viết lời cho các rapper: Những công ty hàng đầu cần những nhà viết lời giỏi cho âm thanh để chúng đạt tới mức hay nhất có thể – đó có thể là bạn.
 20. Viết thiệp chào mừng: Nếu những lời nói dí dỏm của bạn đã từng là một cơn sốt, thì hãy viết chúng ra tấm thiếp chào mừng của công ty và chuyển những lời nói dí dỏm đó thành những ý tưởng kinh doanh.
 21. Thiết kế áo phông: Sự dí dỏm của bạn cũng có thể được chuyển sang những chiếc áo phông tuyệt vời.
 22. Viết văn ngôn tình: Chẳng có gì giống như sự ngôn tình được viết ra để bạn kiếm tiền trên khía cạnh này, và bạn cảm thấy vui vẻ suốt dọc đường vì nó.
 23. Trở thành tác giả viết sách điện tử:  Những mẹo làm đẹp hoặc những mẹo yoga, những câu chuyện cho trẻ em hay những cổ tích, truyện ngôn tình – luôn luôn có các mục cho quyển sách điện tử khác.
 24. Thêu những quà tặng truyền thống: Chẳng có gì truyền tải tình yêu hơn là món quà truyền thống tự tay làm vì vậy hãy để những kỹ năng may vá của bạn được sử dụng có ích.
 25. Cung cấp những kỹ năng chiêm tinh học: Bắt đầu với trang web chiêm tinh học của riêng bạn nếu bạn nắm rõ tất cả về các ngôi sao và các dấu hiệu – và mọi người chỉ có thể tập trung với những dự đoán tuyệt vời của ban.
 26. Trở thành một chuyên viên tư vấn hạnh phúc: Vastushastra hoặc Feng Shui – nếu bạn biết rõ về kiến thức gia đình, hãy thiết lập một dịch vụ tư vấn hạnh phúc.
 27. Mở một lớp học nhảy: trực tuyến hay trong phòng nhảy, những kỹ năng nhảy vượt trội của bạn có thể làm được nhiều điều hơn chỉ là việc gây ấn tượng.
 28. Vẽ chân dung: Nếu bạn là người vẽ phác thảo xuất sắc, hãy cung cấp cho mọi người dịch vụ vẽ chân dung trực tuyến.
 29. Làm và bán đồ trang trí theo mùa: Lan tỏa không khí giáng sinh vui vẻ bằng cách chuyển những đồ trang trí tự tay làm tại nhà thành ý tưởng kinh doanh.
 30. Trở thành nghệ sĩ thuyết minh: Nếu điều bạn có là tài năng nói trước đám đông và giọng đọc truyền cảm, hãy làm một nghệ sĩ thuyết minh.
 31. Trở thành người bán đồ chơi thú cưng: Bạn biết cách làm như thế nào để tạo ra những đồ chơi thú vị cho thú cưng? Hãy bán chúng trên mạng trực tuyến.
 32. Trở thành người tạo ra đồ chơi: Những đồ chơi tự tay làm tại nhà của bạn có thể là những món quà tuyệt vời – bây giờ là thời điểm để chuyển chúng thành những ý tưởng kinh doanh.
 33. Một vài ý tưởng kinh doanh làm nghề thợ may:  Bạn yêu thích quân áo và những mũi khâu? Vậy thì hãy nghĩ đến một cửa hàng làm thợ may, trang trí hoặc sửa chữa quần áo bán thời gian.
 34. Cung cấp nghệ thuật theo yêu cầu khách hàng: Thỉnh thoảng mọi người muốn nghệ thuật mang lại điều tốt nhất cho cuộc sống của họ – hãy cung cấp cho họ những bức tranh hoặc công trình điêu khắc với mức giá hợp lý.
 35. Tạo ra đồ đạc trong nhà: Sở thích sáng tạo đồ đạc trong nhà có thể trở thành những ý tưởng kinh doanh bán thời gian.
 36. Dạy âm điệu: Nếu những nốt nhạc âm điệu là chìa khóa của bạn, hãy để chúng chảy theo những ý tưởng kinh doanh và dạy âm nhạc – nhạc cụ hoặc thứ gì khác.
 37. Trở thành chuyên viên tư vấn hẹn hò: Vậy nếu tình yêu kết nối mọi người và bạn thành công với nó, bạn có thể chuyển những kỹ năng thành các ý tưởng kinh doanh.
 38. Mở một trang blog thích hợp: Những ý tưởng sở thích của bạn có thể trở thành ý tưởng kinh doanh với việc viết blog mà sau đó bạn có thể kiếm được tiền nhờ nó.
 39. Thiết lập một khách sạn ven đường cho khách có ô tô : Bạn có một ngôi nhà hơi rộng với quá nhiều phòng? Hãy chuyển một tầng trệt hoặc hai thành chỗ nghỉ cho khách qua đêm với bữa sáng.
 40. Trở thành người dắt những chú chó đi dạo: Nếu bạn có xu hướng là người thức dậy sớm, hãy sử dụng thời gian đó để trở thành người dắt chó đi dạo cho hàng xóm của bạn – nhận sự trả công để đưa chúng đi dạo trong không khí trong lành.
 41. Cung cấp dịch vụ giữ trẻ hộ: Nếu công việc của bạn cho phép thời gian linh hoạt, hoặc nhiều hơn một công việc từ nhà khác – việc giữ trẻ hộ làm tăng thu nhập trong thời gian rảnh rỗi của bạn.
 42. Bán quần áo được vẽ bằng tay: Những chữ T đơn giản có thể trông hết sức ngạc nhiên khi được vẽ bằng tay – cung cấp cho mọi người nghệ thuật có thể dùng để mặc – mỗi bộ quần áo theo yêu cầu khách hàng.
 43. Mở một spa cho thú cưng: Một tờ giấy phép, vài dụng cụ và rất nhiều những thú cưng đáng yêu là tất cả những gì bạn cần để khởi động một spa như vậy hơn là việc đầu cơ kiếm tiền.
 44. Trở thành một chuyên gia chăm sóc: Bạn có nhiều kinh nghiệm và biết cách chăm sóc người cao tuổi – trở thành một người chăm sóc người già hoăc người tàn tật làm tăng thu nhập của bạn.
 45. Tham gia làm những công việc online trong thời gian ngắn: Những nơi giống như Fiverr mang lại cho bạn cơ hội kiếm tiền từ những gì bạn giỏi về nó và bán cho khách hàng của bạn.
 46. Cho thuê xe: Nếu bạn có một chiếc xe đã lâu không sử dụng, hãy cho thuê nó tại Turo hoặc những hãng dịch vụ taxi tương tự và để chiếc xe kiếm đô la về cho bạn.
 47. Mở một gara xe ô tô dịch vụ tự động: Bạn có một chỗ để xe ô tô nghệ thuật? Hãy chuyển nó thành nơi dịch vụ tự động hoặc một cửa hàng tranh vẽ.
 48. Mở một nhà trẻ: Một cái sân sau rộng rãi thực tế có thể chuyển thành một nhà trẻ, hoặc thậm chí một trung tâm vườn trẻ.
 49. Mở một cửa hàng đồ ăn bánh kẹo: Có phải bạn có bất động sản đặt gần con đường đi? Hãy chuyển nó thành cửa hàng bán bánh kẹo hoặc hàng hóa và kiếm tiền từ nó.
 50. Cho thuê tài sản: Bạn được kế thừa một bất động sản? Hãy cho thuê hoặc cho thầu lại những tài sản đó và để chúng kiếm tiền về cho bạn.
 51. Trở thành người quản lý tài sản: Nếu bạn có kinh nghiệm quản lý tài sản cho bản thân, thì bạn có thể làm tốt điều này cho những người khác.
 52. Trở thành một trợ lý ảo: Nếu bạn giỏi trong việc quản lý thời gian hay các kỹ năng tổ chức sự kiện, hãy cung cấp dịch vụ của bạn như một trợ lý ảo.
 53. Chơi thị trường chứng khoán: Bạn có tiền để dành ư? Thị trường cổ phiếu có thể sinh ra nhiều ý tưởng kinh doanh – hãy bắt đầu từ những điều nhỏ.
 54. Tư vấn cho các doanh nghiệp địa phương: Chuyển từ một thành phố lớn về vùng nông thôn –  mọi người sẽ thiết tha trả cho bạn những khoản tiền đô cho bất kỳ sự thành thạo hoặc sự hiểu biết nào mà bạn có thể có.
 55. Hãy dạy những gì bạn làm được một cách nhanh chóng: Bạn có những kỹ năng cũ mà chưa hề sử dụng như một chuyên gia? Hãy huấn luyện/dạy và sử dụng những gì bạn biết.
 56. Trở thành người lập kế hoạch bữa tiệc: Nếu những bữa tiệc của bạn luôn được tổ chức trong thành phố, thì hãy trở thành một người lập kế hoạch các bữa tiệc hay các sự kiên chính thức.. đưa nó lên một tầm tiếp theo của công việc làm tự do.
 57. Trở thành người lên kế hoạch tiệc cưới: Bạn đã lên kế hoạch thành công cho tất cả các tiệc cưới trong gia đình bạn phải không? Hãy đưa nó lên một tầm cao mới của công việc làm tự do.
 58. Cung cấp các dịch vụ làm sạch: Bạn được thừa hưởng một khoảng sân đầy rác chăng? Hay bạn có những chiếc xe tải lớn? Hãy trở thành một đội dọn dẹp làm sạch.
 59. Dịch vụ giặt là lưu động: Một nơi thích hợp để treo hoặc một chiếc xe tải là tất cả những gì bạn cần để trở thành nơi giặt ủi lưu động – chỉ việc buộc lên nơi vị trí giặt là, và tất cả những gì bạn cần là treo lên cho chúng nhỏ giọt.
 60. Cho thuê xe của bạn trên bảng thông báo: Một chiếc xe ô tô có thương hiệu và được sơn màu sặc sỡ có thể bán bị lỗ những sẽ sinh lãi khi cho thuê.
 61. Trở thành người quảng cáo human billboard: Hoàn toàn đồng ý, nhưng nếu bạn là người không nhiệt tình thì có rất nhiều tiền có thể bị lấy lại.
 62. Trở thành người mẫu: Những đoạn quảng cáo luôn luôn tìm những gương mặt khác nhau, hoặc người có thể hình đẹp. Hãy tìm nếu bạn có thể làm công việc này trong thời gian ngắn.
 63. Cung cấp dịch vụ dịch thuật: Kỹ năng nói được nhiều thứ tiếng của bạn cuối cùng cũng đến lúc cần thiết.
 64. Làm khảo sát online trực tuyến: Không kiếm được quá nhiều tiền nhưng nếu bạn rảnh rỗi, kiếm tiền bằng hình thức này cũng có thể là điều hay.
 65. Trở thành huấn luyện viên thể dục thể hình: Bạn nổi tiếng tại phòng tập thể hình hoặc trên mạng trực tuyến, những kỹ năng thể dục thể hình của bạn có thể chuyển sang thành những ý tưởng kinh doanh.
 66. Trở thành giáo viên dạy chạy marathon: Nếu bạn giỏi về chạy marathon, bạn có thể huấn luyện người khác để họ cũng chiến thắng chúng.
 67. Chuyển tập thể hình tại nhà của bạn thành thẻ thành viên có giới hạn: Nếu dụng cụ thể dục được cất ở nhà tập gym của bạn, hãy chuyển nó sang thành thành viên tập có giới hạn, và để dụng cụ đó kiếm tiền cho bạn.
 68. Trở thành người bán dụng cụ tập thể hình: Một khoảng không nhỏ trong ngôi nhà của bạn có thể chuyển thành cửa hàng dụng cụ thể thao/thể dục thể hình làm cho nó được mọi người biết đến với sự hiểu biết của bạn.
 69. Mở những lớp học trực tuyến: yoga có thể mang đến cho bạn những sự chỉ dẫn trực tuyến tuyệt vời.
 70. Mở một phòng tập thể dục thể hình: Yoga, barre hoặc Pilates – bạn có thể mở những lớp học này vào hàng tuần trong tất cả những môn mà bạn giỏi về nó.
 71. Trở thành huấn luyện viên thể dục buổi sáng: Buổi chạy sáng của bạn có thể chuyển thành những ý tưởng kinh doanh – đơn giản để thuê một huấn luyện viên chạy buổi sáng và giúp mọi người đạt được mục đích của họ.
 72. Những trò chơi làm nhiệm vụ: Sự đam mê trò chơi của bạn có thể giúp bạn trở thành một người chơi cho các cuộc tranh đấu địa phương và kiếm nhiều tiền về cho bạn.
 73. Huấn luyện cho đội nhóm địa phương: Bạn đã từng chơi cho những liên đoàn lớn chưa? Hãy trở thành một huấn luyện viên bán thời gian cho đội nhóm địa phương của bạn và kiếm tiền trong khi bạn vẫn chơi ở đó.
 74. Trở thành người giúp việc: Trang Web giống như TaskRabbit để bạn kiếm tiền khi làm công việc lặt vặt cho người khác.
 75. Lái xe cho hãng Uber: Cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể sử dụng đi lái xe cho những dịch vụ trả lương cao giống như Uber.
 76. Mua và bán: Sở thích tìm kiếm của cải của bạn có thể làm cho bạn trở thành người bán hàng thành công trên các trang trực tuyến giống như eBay.
 77. Trở thành một người tư vấn thuế: Sự hiểu biết thuế của bạn có thể giúp nhiều người sắp xếp và tiết kiệm trên phần thuế của họ.
 78. Dạy kèm môn học: Bạn giỏi máy tính? Hoặc bạn giỏi về các con số? Hoặc bất cứ điều gì? Hãy trở thành người dạy kèm trực tuyến môn học cụ thể giống tương tự như vậy.
 79. Trở thành người soạn bài quảng cáo: Nếu bạn là một người viết giỏi, hãy giới thiệu một trang web cung cấp cho mọi người những kỹ năng soạn bài quảng cáo để giúp xây dựng những thương hiệu cho đồ dùng của họ.
 80. Trở thành hội viên liên kết bán hàng: Nếu bạn đã từng có một blog có nhiều truy cập, thì tất cả điều chúng ta cần làm là tham gia thành một hội viên bán hàng và tiếp thị chương trình để nó kiếm tiền nhiều hơn.
 81. Trở thành nhà phân phối sản phẩm được cấp phép: Không phải bán hàng trong chốc lát nhưng những sản phẩm nước ngoài bán trong nước không được cấp phép có thể dẫn đến việc dòng tiền đi xuống.
 82. Người biên soạn tự do: Bạn đã sẵn sàng để viết? Hãy sử dụng kỹ năng đọc và sửa bản in thử để giúp mọi người trở thành người viết được tốt hơn.
 83. Trở thành tư vấn viên cho các startup: Kinh nghiệm về quá trình khởi nghiệp của bạn có thể chuyển thành những ý tưởng kinh doanh – hãy cung cấp các dịch vụ xung quanh điều tương tự này.
 84. Trở thành một người phát triển phần mềm tự do: Kỹ năng công nghệ thông tin của bạn có thể giúp bạn thiết lập thêm một nghề kinh doanh phụ.
 85. Trở thành một nhà thiết kế trang web: Hãy đưa các kỹ năng về viết code của bạn vào sử dụng và thiết kế trang web như một công việc làm tự do.
 86. Trở thành một người phát triển phần mềm/ứng dụng: Thậm chí ngay cả các kỹ năng viết code phức tạp hơn có thể được sử dụng để tạo ra các ứng dụng và các trang web phức tạp.
 87. Trở thành một tư vấn về bất động sản: Bất động sản có thể đánh lừa bạn khi thị trường đi xuống nhưng với mọi thứ đang được khởi sắc, những kỹ năng của bạn có thể đưa thành những ý tưởng kinh doanh hay.
 88. Cung cấp sự hiểu biết về điện toán: Không phải tất cả mọi người đều biết cách xung quanh chiếc máy tính vì vậy nếu bạn có hiểu biết và các kỹ năng dạy học – bạn đã có thể kinh doanh.
 89. Mở một cửa hàng sửa chữa máy tính: Nếu bạn biết về máy tính, hãy chuyển những gì bạn biết thành những ý tưởng kinh doanh.
 90. Khởi nghiệp bằng việc kinh doanh dịch vụ nhà sạch: Các kỹ năng về công việc gia đình của bạn có thể có ích để bắt đầu một vài điều giống như vậy.
 91. Phân tích dữ liệu: Những kỹ năng phân tích dữ liệu của bạn có thể kiếm tiền cho bạn.
 92. Hàng điện tử tân trang: Hãy bắt đầu với một cửa hàng điện tử  đã qua sử dụng – mua linh kiện đã bị bỏ đi, tân trang lại và bán nó để thu lợi nhuận.
 93. Trở thành một người cố vấn: Nếu sở trường của bạn trong cuộc sống là nói chuyện tốt hơn với mọi người; hãy trở thành một cố vấn online về mặt này.
 94. Cung cấp sự cố vấn trực tuyến: Một tấm bằng về y học hoặc một giấy phép hành nghề luật sư – nghề nghiệp của bạn có thể giúp bạn trở thành một cố vấn trực tuyến cho nhiều trang web.
 95. Cố vấn thiết kế nội bộ: Bạn có mắt nhìn những ngôi nhà đẹp điều này có thể kiếm tiền cho bạn như một cố vấn thiết kế nội bộ, tất cả những điều bạn phải làm là đưa ra lời khuyên.
 96. Cố vấn du lịch: Lại một lần nữa, kinh nghiệm như một người du lịch của bạn hoặc thậm chí trong một hãng du lịch có nghĩa là bạn có thể trở thành một cố vấn du lịch độc lập.
 97. Người quản lý xã hội: Với quá nhiều điều đang xảy ra phía trước, hãy trở thành người quản lý xã hội cho một ai đó về một khía cạnh và để những kỹ năng của bạn được sử dụng có ích.
 98. Dạy tiếng anh, từ xa: Tiếng anh phổ biến trên thế giới vì vậy nếu bạn có hiểu biết tiếng anh như bản địa, hãy trở thành một gia sư trực tuyến.
 99. Trở thành người viết luận văn đại học: Nếu bạn là một người soạn bài và có cách dùng từ, có rất nhiều website đang tìm kiếm bạn viết những bài luận văn tốt nghiệp sáng tạo.
 100. Hãy làm những gì bạn yêu thích: Cuối cùng, bất cứ điều gì mà bạn thích làm, hoặc đang muốn làm, hoặc đã làm tốt – đều có thể chuyển thành những ý tưởng kinh doanh. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy một vài khó khăn và rất nhiều sự kiên trì chính là chìa khóa thành công[5].

Tài liệu tham khảo

[1]^RYRob: Bí quyết bắt đầu kinh doanh cùng với một công việc toàn thời gian
[2]^BPlans: Bí quyết biến sở thích của bạn thành một ý tưởng kinh doanh
[3]^RyRob: Những công việc kinh doanh tốt nhất nên làm trong khi vẫn đang làm việc
[4]^Entrepreneurship In A Box: Cách tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh phù hợp với kỹ năng của bạn
[5]^Entrepreneur: 10 ý tưởng kinh doanh Thời đại mới tốt nhất mà bạn chưa từng được biết đến

Write A Comment