Phong Cách Sống

10 Loại Đồ Chơi Dành Cho Mèo Sẽ Khiến Chúng Yêu Bạn Nhiều Hơn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Bạn yêu mèo và muốn chúng sống thoải mái trong một căn nhà đầy đồ đạc? Hãy chăm sóc cho bé cưng của bạn với những vật dụng không thể thiếu sau để giúp bé luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn và không làm bạn rối tung khi đang bận rộn hoặc phải mất tiền thuê người trông bé khi bạn vắng nhà.

10 Loại Đồ Chơi Dành Cho Mèo Sẽ Khiến Chúng Yêu Bạn Nhiều Hơn
10 Loại Đồ Chơi Dành Cho Mèo Sẽ Khiến Chúng Yêu Bạn Nhiều Hơn

Các bạn mèo nổi tiếng là thích sống tách biệt, nhưng những người nuôi mèo ngoài kia họ biết rằng loài mèo có một thế giới nội tâm phức tạp. Có một quan niệm sai lầm khá phổ biến đó là nghĩ rằng loài mèo không cần yêu thương và sự chú ý.[1]

Sự thật là loài mèo có thể ngủ tới 16 tiếng một ngày, nhưng khi chúng thức dậy chúng cần nhiều sự kích thích tinh thần.[2] Những con mèo buồn chán tìm cách để giải trí cho bản thân với sự trợ giúp của bạn hoặc chúng không cần, và mặc dù chúng nhỏ bé, chúng có thể khá là nghịch phá. Vấn đề thì trầm trọng hơn nếu bạn vắng nhà lâu ngày, hoặc bạn quá bận rộn để có thể chơi với các bạn mèo.

Tại Lifehack, chúng tôi biết điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với những người yêu mèo nhưng họ lại quá bận rộn. Chúng tôi đã cẩn thận lựa chọn 10 loại đồ chơi và sản phẩm tuyệt vời cho mèo để giúp các bạn mèo của bạn được giải trí khi chúng thức dậy và chăm sóc chúng khi đang ngủ.

1. Petcube Play: Tương tác với mèo của bạn ngay cả khi bạn ở xa chúng

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 3.9 trên 5 sao (546 đánh giá)

Phù hợp nhất cho: Người nuôi mèo bận rộn hoặc những bạn mèo nghịch ngợm

Nếu bạn đã từng tự hỏi con mèo của bạn làm gì khi bạn không có ở nhà, thì Petcube Play mang đến cho bạn cơ hội để tìm hiểu điều đó. Nó không chỉ cho phép bạn nhìn và nghe thấy con mèo của bạn, mà bạn còn có thể chơi với nó.

Petcube Play kết nối với điện thoại thông minh của bạn thông qua một ứng dụng. Bạn có thể nói chuyện với con mèo của bạn suốt cả ngày, và nếu bạn thấy rằng con mèo của bạn đang buồn chán, bạn có thể điều khiển đồ chơi laser tích hợp từ điện thoại của bạn.

Petcube Play: Pet Camera with 1080p Video, 2-Way Audio, Night Vision, and Laser Toy, $199.00

2. WANTi Cat Toy: Đồ chơi tương tác và được điều khiển tự động từ xa dành cho mèo

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 4.4 trên 5 sao (11 đánh giá)

Phù hợp nhất cho: Những bạn mèo nghịch ngợm, loài mèo nhanh chán các loại đồ chơi hoặc người nuôi mèo bận rộn

Một số con mèo gần như có hứng thú với hầu hết mọi thứ. Chúng cảm thấy vui khi nhảy lên quầy, gõ vào thùng rác hoặc dậm chân trên bàn phím của bạn trong khi bạn đang cố gắng làm việc. Những chú mèo có nhiều năng lượng và dễ chán cần có nhiều lựa chọn vui chơi hơn để tránh xa những rắc rối.

Đồ chơi WANTi có 6 phương thức chơi, giúp bạn tự do đa dạng hóa thú vui hàng ngày cho các bạn mèo. Mỗi chế độ (theo dõi bóng, quay, đập, trượt, điều khiển từ xa và ngọ nguậy) gồm nhiều phụ kiện và kiểu chuyển động khác nhau.

Những đồ chơi cho mèo này rất hoàn hảo cho việc bạn cần giữ mèo của bạn được bận rộn trong vài phút. WANTi có thể chạy được trong vòng 10 phút, đây là khoảng thời gian lành mạnh để đốt cháy năng lượng dư thừa của chúng. Bạn có thể cài đặt món đồ chơi và mặc kệ nó, hoặc bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa hình bàn chân dễ thương để điểu khiển món đồ chơi từ chiếc ghế thoải mái mà bạn đang ngồi làm việc.

WANTi Cat Toy – Interactive and Automated fun with Ball, Wand, Feather and Remote control, $69

3. Interactive Cat Tunnel Toy: Trò chơi trí tuệ với một đường hầm ẩn náu

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 4.3 trên 5 sao (298 đánh giá)

Phù hợp nhất cho: Người có không gian sống hẹp, mèo thích trò chơi trí óc, mèo thích những bài tập nhanh nhẹn.

Mèo thích sự an toàn của một không gian kín, chúng thích lén lút theo con mồi và chúng chán ghét sự buồn chán. Và đường hầm mèo Easyology Pet sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu này.

Con mèo của bạn sẽ có được một buổi tập luyện tinh thần trong việc tìm ra cách tốt nhất để bò qua đường hầm này, nhưng bạn có thể nâng cao bằng cách gắn một vài đường hầm này lại với nhau để tạo thành một mê cung. Vật liệu đường hầm đủ bền để chịu được móng vuốt sắc nhọn, và nó dễ dàng cất giữ nếu bạn cần dọn dẹp không gian của mình.

Interactive Cat Tunnel Toy- Best for Playful Cats And Kittens – Fun Cat Hideaway with Tunnel Attachments- SOFT and 100% Pet Friendly – Extra Large Pet Tunnel, $15.97 (originally $29.99)

4. Satisfy Prey-Drive: Đồ chơi mèo thông minh hương bạc hà

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 4.6 trên 5 sao (1,423 đánh giá)

Thích hợp nhất cho: Mèo thích săn mồi, mèo thích cỏ bạc hà, người nuôi mèo có ý thức về môi trường

Con mèo của bạn cần đi săn, và trong khi nó có thể nghĩ rằng nó giúp bạn bằng cách để một xác chuột ở trước cửa nhà bạn, mà bạn thì có thể không đánh giá cao hành động đó. Skitter Critters của SmartyKat là kích thước và hình dạng hoàn hảo để mô phỏng cuộc đi săn. Mèo thích săn những thứ này quanh nhà, mang chúng trong miệng và (nếu chúng hào phóng) để chúng ở một nơi nào đó mà bạn sẽ thấy món quà của chúng.

Mặc dù không phải tất cả mèo đều thích cỏ bạc hà (catnip), những con ưa loại này sẽ trải qua 10-15 phút tăng động, sau đó là nhu cầu đánh một giấc dài thoải mái. Những người chủ có ý thức về môi trường nên biết rằng những đồ chơi này được nhồi bằng vật liệu 100% từ nhựa tái chế.

SmartyKat Skitter Critters Cat Toys Catnip Mice, $5.14

5. Ổ Mèo Meowfia cao cấp: Nơi ẩn nấp cho mèo

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 4,8/5 sao (230 lượt đánh giá)

Phù hợp nhất cho: mèo với mọi kích thước và độ tuổi, những giấc ngủ ngắn thường xuyên, trò nấp và vồ, những khách hàng có ý thức về môi trường

Chúng ta biết rằng lũ mèo dành phần lớn thời gian của mình để ngủ. Chúng sẽ cuộn tròn trong bất kỳ thì chiếc hộp các tông nào, nhưng chiếc Ổ mèo của Meowfia này có vẻ ấm cúng hơn nhiều. Dù mèo nhà bạn là một chú mèo con nghịch ngợm hay một thành viên lão làng, chúng đều có thể sử dụng chiếc giường này.

Tôi thích ý tưởng một chiếc ổ mèo vì nó thỏa mãn bản năng loài mèo là tìm một nơi an toàn để nghỉ ngơi. Chiếc giường này rất tốt cho những chú mèo hay ngủ, nhưng đó cũng là nơi ẩn nấp tuyệt vời khi chúng chơi đùa. Len Merino là một lựa chọn thân thiện với môi trường thay thế cho các loại sợi tổng hợp đầy chất hóa học. Nó rất dễ làm sạch và ấm áp.

Meowfia Premium Cat Bed Cave (Large) – Eco Friendly 100% Merino Wool Beds for Cats and Kittens, $54.99 (originally $79.95)

6. Duy trì một chế độ ăn nghiêm ngặt với máy cho ăn tự động Feed and Go tích hợp sẵn Webcam và Wi-fi

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 4,4 /5 sao (235 lượt đánh giá)

Phù hợp nhất cho: những người chủ bận rộn, những chú mèo cần cho ăn vài lần một ngày, mèo cần một chế độ ăn đặc biệt.

Khi bạn có công việc dài ngày thì việc duy trì một chế độ ăn đảm bảo cho mèo của bạn có thể trở nên khó khăn. Việc cho ăn tự do có thể dẫn tới béo phì vì chúng ăn quá nhiều, và có thể khó quan sát xem chúng có ngon miệng không.

Máy cho ăn tự động Feed and Go cho phép bạn phân phối các bữa ăn, thuốc, hay đồ ăn vặt từ xa. Đĩa được kết nối với Wi-fi, cho phép bạn theo dõi thú cưng của mình qua điện thoại thông minh nhờ camera tích hợp. Máy có sáu ngăn, và bạn có thể đặt để phân phối thức ăn theo lịch.

Máy này cũng hữu ích trong trường hợp chú mèo của bạn có bệnh và cần được cho ăn nhiều lần một ngày.

Feed and Go Automatic Pet Feeder with Built In Webcam and Wi-Fi, 18 L x 16 W x 3 H-Inch, $187.49 (originally $199)

7. Nhà cây nội thất Armakat cho Mèo: Thoải mái chỗ cho mèo nằm và cào móng

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 4,6/5 sao (3730 lượt đánh giá)

Phù hợp nhất cho: mèo với mọi kích thước và độ tuổi, mèo thích nằm trên cao, mèo thích cào đồ vật, người chủ quan tâm đến thẩm mỹ

Một số mèo thích leo trèo, và khi chúng không có nơi thích hợp để làm điều này, chúng có thể gặp rắc rối. Với độ cao 11m, Nhà cây nội thất Armakat cho mèo một nơi tuyệt vời để leo lên nằm, luyện móng vuốt và ẩn náu.

Lớp lông giả mềm mại trên các bệ nằm và sợi dứa dại ở các trụ cho mèo một nơi để nghỉ ngơi và thỏa mãn nhu cầu luyện móng của chúng. Nhiều người phân vân khi bỏ tiền mua nhà cây cho mèo vì họ lo lắng về độ vững chắc của chúng. Một khách hàng nói về sự chắc chắn của chiếc nhà cây này:

Chú mèo 12 ký Maine Coon lai Bengal của tôi thích cái nhà cây này. Thoạt tiên tôi lo lắng khi mua nó, vì trọng lượng khủng của bé bự nhà tôi. Nhưng nó không chỉ thích chiếc nhà cây này, nó còn chẳng gặp phải bất kỳ vấn đề gì với cả khối thịt của chúng khi nằm trên đó. Tôi nghĩ có lẽ nó thực sự yêu tôi hơn nhờ chiếc nhà cây này.

Thêm vào việc cung cấp thật nhiều nơi để luyện móng và nghỉ ngơi cho mèo, chúng tôi thích chiếc Nhà cây này vì bề ngoài xinh xắn của chúng. Một số đồ cho mèo có thể không hòa hợp với nội thất nhà bạn, nhưng chiếc nhà này rất trang nhã. Nó thực hiện được nhiệm vụ của mình mà không lấn át căn phòng.

Armarkat Cat tree Furniture Condo, Height -50-Inch to 60-Inch, $52.52

8. Thay đổi những thói quen tai hại của chúng: Đồ chơi cào móng siêu tốc Bergan cho Mèo

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 4,5/5 sao (5741 lượt đánh giá)

Phù hợp nhất cho: mèo thích cào, mèo thích đuổi theo đồ chơi, người chủ cần một biện pháp ít tốn kém để kiểm soát những thói quen xấu của thú cưng

Cào là nhu cầu tự nhiên của mèo và thường khiến chúng gặp rắc rối. Đồ cào móng siêu tốc Bergan giúp mèo giải trí và cho chúng một nơi để chúng có thể luyện vuốt thoải mái.

Chiếc đĩa nhựa 0,4 m này ở giữa có một tấm cào móng bằng bìa cứng gợn sóng. Vòng ngoài đĩa là một rãnh, nơi bạn có thể đặt vào một quả bóng nhỏ. Mèo thích khều chọc đồ chơi của chúng chạy quanh rãnh hoặc nhảy vồ chụp từ tấm cào móng.

Đây là một công cụ đơn giản và ít tốn kém để tránh mèo làm xước đồ đạc của bạn. Tấm thay thế được ở giữa rẻ hơn một chiếc sofa mới rất nhiều, cho phép bạn cung cấp một nơi cho chú mèo của bạn cào móng thoải mái mà không phải đầu tư như một tấm cào móng hoàn toàn mới mỗi lần chú ta làm chiếc cũ sờn hỏng.

Bergan Turbo Scratcher Cat Toy, colors may vary, $9.34 (originally $10.99)

9. Trụ leo ba tầng Cat Craft cho Mèo

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 4/5 sao (412 lượt đánh giá)

Phù hợp nhất cho: mèo thích leo trèo, mèo ở mọi độ tuổi và kích thước, người chủ có không gian ở hạn chế, khách hàng quan tâm đến thiết kế nội thất

Những kẻ thích leo trèo sẽ khoái chiếc Trụ leo ba tầng Cat Craft cho Mèo này. Chiếc trụ này cung cấp những tầng nằm cao tới 2,7 m. Thanh màu trắng trên cùng đảm bảo giữ nội thất này cố định và an toàn khi sử dụng.

Mẫu này thanh mảnh và tinh tế, đồng nghĩa với việc nó có xu hướng chiếm ít không gian hơn một số loại trụ mèo khác. Màu sắc trung tính và lớp thảm mềm mại khiến vật dụng này trở thành một sự bổ sung không phô trương cho căn nhà của những người yêu mèo. Đây là sự thay thế an toàn cho việc leo rèm cửa.

Cat Craft 124003 3-Tier Cat Climbing Tree, $39.02

10. Đưa trò luyện võ với quả bóng lên 1 (hoặc 2) cấp độ mới: Đồ chơi tháp bóng Petstages cho Mèo

Đánh giá của khách hàng trên Amazon: 4,5/5 sao (1079 lượt đánh giá)

Phù hợp nhất cho: mèo hiếu động ở mọi độ tuổi và mọi kích thước, mèo dễ buồn chán, người chủ muốn hạn chế đồ chơi mèo tại một khu vực

Úi da! Dẫm lên đồ chơi mèo vào lúc giữa đêm rùng rợn không kém dẫm lên những mảng LEGO cứng đầu. Tháp bóng Petstage cho phép người chủ thú cưng kiểm soát thú vui của lũ mèo trong khi vẫn cho chúng cơ hội tập thể dục não bộ.

Tháp bóng này có ba loại bóng khác nhau được giữ cố định ở rãnh của chúng. Mèo thích khều chọc và chạy quanh tháp đuổi theo bóng, và mẫu này đủ lớn để đáp ứng nhu cầu chơi cho hơn một bé mèo.

Petstages Tower of Tracks Cat Toy, $13.99

Tài liệu tham khảo

[1]^Fox News: Bạn đang Nghĩ đến việc Nuôi một chú Mèo? Hãy Đọc 6 Mẹo của Jackson Galaxy
[2]^PetMD: Tai sao Lũ Mèo Ngủ Nhiều Đến vậy?

Write A Comment