Công Nghệ

10 Điều Mà Bạn Có Thể Làm Với Chiếc Máy Tính Của Bạn

Pinterest LinkedIn Tumblr

Với thời buổi công nghiệp 3.0 như hiện nay, chắc hẳn không có ai xa lạ gì với chiếc máy vi tính. Thậm chí có người còn thốt lên, “Tôi sẽ không sống nổi nếu thiếu nó!” Nhưng bạn đã thật sự hiểu chiếc máy tính của mình như thế nào và đã chăm sóc tốt cho nó chưa? Tôi nghĩ là không đâu nhỉ. Vậy hãy làm 10 điều như bên dưới với chiếc máy tính của bạn nhé. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy mình mới thật sự thấu hiểuyêu thương “người bạn đồng hành” của mình.

10 Điều Mà Bạn Có Thể Làm Với Chiếc Máy Tính Của Bạn
10 Điều Mà Bạn Có Thể Làm Với Chiếc Máy Tính Của Bạn

Cũng như những điều khác, khi bạn càng hiểu biết về máy tính thì việc sử dụng chúng sẽ càng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Không thể phủ nhận rằng những chiếc máy tính khá khó vận dụng trừ khi chúng ta biết chúng ta đang làm gì, vì thế Brad Smith chia sẻ cho chúng ta 10 điều mà chúng ta không nghĩ là chúng ta có thể làm trên những chiếc máy tính hiện nay.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng tại sao lại có nhiều người có thể làm những thứ tuyệt diệu với những chiếc máy tính của họ chưa? Câu trả lời không phải là vì họ là những người nghiện máy tính. Họ đã nghiên cứu hàng loạt các kỹ thuật, xảo thuật và các phím tắt trên máy tính để gây ấn tượng với những người bạn của họ, và bạn có tin được không? Họ không chỉ gây ấn tượng mà còn có thể tìm cho mình một công việc kiếm tiền online bằng cách thể hiện các kỹ năng của họ. Bạn sẽ không cần thiết phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực máy tính nhưng chắc chắn bạn sẽ có thể sử dụng máy tính của bạn tốt hơn sau khi đọc qua bài viết này.

Dù cho bạn có là một người dùng máy tính bình thường hoặc là một người có hàng tá kinh nghiệm trong việc sử dụng máy vi tính, bạn sẽ tìm ra những công dụng cực kỳ hữu ích của 10 thủ thuật và xảo thuật trên máy tính sau đây. Sau khi đọc xong bản tin này, bạn sẽ có khả năng gây ấn tượng với bạn bè của bạn bằng những kỹ năng sử dụng máy tính mới mà bạn đạt được.

1. Học cách sử dụng dòng lệnh

Có một sự thật là việc sử dụng các dòng lệnh không thú vị hoặc dễ dàng như khi chúng ta thấy chúng trên các bộ phim Hollywood. Tuy nhiên, việc học cách làm sao để sử dụng các dòng lệnh có thể thực sự cực kỳ hữu ích. Những người dùng thông mình rất thích việc sử dụng các dòng lệnh bởi vì họ có thể thực hiện các thao tác phức tạp chỉ với một vài phím bấm đơn giản.

Có rất nhiều các loại phím tắt nhưng sẽ tốn thời gian để chỉ ra tất cả chúng trong bài viết này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nghiên cứu nhiều hơn về việc sử dụng các câu lệnh như một người chuyên nghiệp thì có thể dựa vào địa chỉ link sau: Thành Một Chuyên Gia Dòng Lệnh Với Những Phím Tắt Tiết Kiệm Thời Gian Này.

2. Tìm hiểu thêm những tính năng khác mà những chương trình bạn đang sử dụng có hỗ trợ

Những người nghiện dùng máy tính sẽ luôn luôn nghĩ ra những thứ ngoài những điều cố định, đặc biệt là khi họ tìm thấy những tính năng mới cho các ứng dụng mà họ đã từng sử dụng. Hầu hết các chương trình đều được sử dụng cho nhiều mục đích khác bên cạnh mục đích cơ bản đặc trưng. Ví dụ như ứng dụng đồng bộ tập tin DropBox có thể sử dụng để quản lý máy tính ở nhà bạn, tải các tập tin torrent hoặc thậm chí là in từ xa. Bạn cũng có thể sử dụng Gmail để xem ai đã ăn trộm điện thoại của bạn.

3. Biết được khi nào là quá mức

Khi máy tính của bạn bắt đầu làm việc chậm lại, bạn cần phải tìm ra vấn đề thật sự gây ra cho sự việc đó. Thông thường, một ứng dụng nào đó sẽ làm máy tính của bạn chậm lại vì thế bạn cần tìm ra nó và đóng nó lại càng nhanh càng tốt.

Công cụ sau đây có thể giúp bạn tìm ra được tác nhân gây ra và giải quyết nó: Rainmeter (dành cho Windows) and MenuMeter (dành cho Mac).

4. Biết các tính năng bị ẩn đi của hệ điều hành

Mỗi hệ điều hành (OS) đều có cho riêng chúng các thủ thuật và các đặc tính nằm dưới giao diện. Các công cụ hệ thống như OnyX dành cho Mac và Ultimate Window Tweaker đều rất tuyệt khi sử dụng để tìm ra các đặc tính bí mật. Nếu bạn là một người sử dụng hệ điều hành Windows, bạn có thể học cách giấu dữ liệu trong một tập tin, chuyển lần lượt từng cửa sổ hoặc thực hiện lại việc di chuyển 1 tập tin di chuyển không đúng chỗ.

Đối với người sử dụng Mac, hãy tìm cách để tạo ra những mã tìm kiếm khi tìm kiếm một tập tin nào đó, quản lý các cài đặt cá nhân của một ứng dụng hoặc tự động khởi động lại máy tính khi nó bị treo.

5. Học cách bẻ khóa mật khẩu

Bằng cách nghiên cứu làm sao để xâm nhập vào một máy tính bạn sẽ chắc chắn tăng niềm kiêu hãnh của mình. Mọi người đều biết cách tạo ra những mật khẩu an toàn, nhưng chỉ có những hacker mới biết cách lấy các dữ liệu mà họ muốn. Đây cũng là một bài tập hữu ích bởi vì bạn sẽ học được cách làm sao để bảo vệ bạn khỏi bọn tội phạm mạng trong tương lai.

Một vài hacker nổi tiếng nhất trên thế giới đã được thuê bởi các tổ chức chính phủ và các dự án quốc tế để phòng chống lại các cuộc tấn công mạng. Chúng ta không dung túng việc hack nhưng nó thật sự giúp đỡ trước một bước để chống lại các cuộc tấn công mạng.

6. Sử dụng việc phân nhiệm theo định kỳ

Thỉnh thoảng, sẽ tốt hơn nếu bạn tự tay dừng tất cả mọi tiến trình đang được thực hiện trên máy tính. Việc xây dựng các tác vụ theo định kỳ sẽ cho phép bạn chạy bất kỳ tác vụ nào bạn muốn dẫu cho đó là việc tái sắp xếp dữ iệu, tải ảnh lên mạng, nhắc nhở hoặc thậm chí là báo thức.

7. Sử dụng bàn phím nhiều hơn

Một người đam mê máy tính thực sự biết tất cả các phím tắt cơ bản, chẳng hạn như “Ctrl-C hoặc Ctrl-V”. Tìm hiểu các phím tắt phổ biến nhất đối với Word, Gmail, Photoshop và các chương trình khác mà bạn sử dụng một cách thường xuyên. Chỉ sau một vài tháng, bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa các khung nhập và các menu với một tốc độ chính xác không thể tin được.

8. Khám phá các hệ điều hành mới

Nếu bạn muốn gây ấn tượng với các bạn của bạn, bạn nên cố gắng tìm hiểu nhiều hơn về Windows, Mac và Linux

Mỗi hệ điều hành có ưu và nhược điểm có thể được nhận thấy một cách dễ dàng, vì vậy việc học thêm về mỗi hệ thống không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Điều thú vị là có rất nhiều phần mềm ngày nay cho phép bạn cài đặt các hệ điều hành khác trên máy tính của bạn, do đó bạn có thể chuyển đổi giữa các hệ điều hành khi bạn cần.

9. Bảo vệ dữ liệu của bạn

Ẩn thông tin quý báu của bạn vào một tập tin văn bản và giấu nó ở một vị trí bí mật trên máy tính của bạn.

Đừng quên “Làm rỗng” Recycle Bin hoặc Trash trên máy tính của bạn một khi bạn đã gửi các tập tin hoặc dữ liệu không mong muốn vào đó, điều này sẽ đảm bảo rằng không có gì có thể được lấy ra bởi bất kỳ vị khách bất ngờ nào có thể truy cập máy tính của bạn.

10. Tinh chỉnh phần cứng của bạn

Với một chút tinh chỉnh chuyên nghiệp, bạn có thể đẩy máy tính của bạn qua giới hạn ban đầu của nó. Cài đặt Mac trên máy tính không phải là máy Mac và vượt qua cả bộ vi xử lý ép xung của bạn không phải là quá khó để thực hiện.

Có nhiều hướng dẫn trên mạng để tìm hiểu các chi tiết của phần cứng máy tính của bạn, hãy tìm kiếm trên google cách làm thế nào để tìm thông tin mô hình máy tính của bạn, ghi lại bộ nhớ RAM và đi tới cửa hàng bán các phần cứng máy tính ở địa phương và mua những thanh RAM dung lượng lớn hơn như … 8GB, 16GB, 32GB vv … (Chỉ cần chắc chắn rằng mỗi thanh là cùng loại và cùng kiểu để có thể giúp chúng thực thi tốt hơn).

Vào YouTube và tìm hiểu làm thế nào để cài đặt bộ nhớ RAM cho từng loại máy tính cụ thể, điều này sẽ làm tăng bộ nhớ máy tính của bạn để có thể cho phép máy tính của bạn chạy hiệu quả hơn.

Brad Smith là cử nhân tiếp thị, và cũng là một chuyên gia trong tiếp thị trực tuyến, SEO và mạng xã hội.

10 Thủ Thuật Và Xảo Thuật Thú Vị Mà Bạn Có Thể Học Được Trên Máy Tính | Addicted 2 Success

Write A Comment