Tiền Bạc

10 Cách Kiếm Tiền Sáng Tạo Và Hiệu Quả Khi Làm Việc Tại Nhà

Pinterest LinkedIn Tumblr

Ngày nay nhịp sống của con người càng trở nên bận rộn và hối hả hơn. Nên ai cũng quý trọng và tiết kiệm quỹ thời gian của mình để đạt được lợi ích hết mức có thể. Vì thế việc kiếm tiền tại nhà cũng dần trở nên phổ biến. Nhưng không phải ai cũng tìm được một công việc ưng ý và hiệu quả cho mình. Sau đây là 10 cách kiếm tiền sáng tạo và hiệu quả khi làm việc tại nhà. Chúc bạn tìm được cho mình một công việc như ý.

10 Cách Kiếm Tiền Sáng Tạo Và Hiệu Quả Khi Làm Việc Tại Nhà
10 Cách Kiếm Tiền Sáng Tạo Và Hiệu Quả Khi Làm Việc Tại Nhà

Phải đi lại hàng giờ mỗi ngày để tới chỗ làm, một đồng nghiệp phiền toái đang ngồi ngay cạnh bạn, những buổi họp giao ban kéo dài bất tận với những tranh luận gay gắt khi bàn về giá trị một thương hiệu giấy vệ sinh nào đó – Ồ, đó hoàn toàn là những điều mà bạn có thể gặp khi làm công việc văn phòng. Và nếu có một cách nào đó giúp bạn có thể làm ra tiền mà không cần phải tới văn phòng mỗi ngày, nơi có thể là nguyên nhân cho những vấn đề đang tồn tại ở bạn, bạn có sẵn sàng chưa?

Thật là may mắn, nhiều người đã chỉ ra rằng họ hoàn toàn có thể kiếm tiền mà không cần phải ngồi tại văn phòng. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, có rất nhiều việc mà bạn có thể kiếm ra tiền khi làm việc thoải mái ở nhà.

1. Tác giả tự do

Nếu bạn có đam mê về công việc viết lách, và tự tin vào khả năng có thể tạo ra những sản phẩm tuyệt vời, thì bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để trở thành một tác giả tự do. Bạn có thể tham khảo một vài trang web như FreelanceSwitchOdeskeLance và ArticleTeller, nơi cung cấp những cơ hội tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn là một người tham vọng, thậm chí bạn hoàn toàn có thể trở thành một blogger, và kiếm thu nhập bằng cách bán quảng cảo trên chính trang blog của mình.

2. Huấn luyện viên cá nhân – PT

Bạn yêu thích tập luyện thể thao thường xuyên không? Nếu như vậy, bạn hoàn toàn có thể trở thành một huấn luyện viên cá nhân. Có những phần mềm trợ giúp như Skype hay Facetime, chúng sẽ giúp bạn tương tác trực tiếp với học viên cho dù bạn có đang ở cách họ bao xa đi chăng nữa, giúp học viên đặt một mục tiêu về thể chất, hay cho họ những lời khuyên bổ ích về cách luyện tập. Nếu bạn chưa có được giấy chứng nhận huấn luyện viên thì đó là điều bạn nên làm đầu tiên. Và một khi bạn đã đạt được, hãy quảng cáo về mình cùng những dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp cho học viên thông qua các mạng xã hội phổ biến hiện nay (Facebook, Twitter, LinkedIn, …).

3. Nghệ sĩ

Đừng tin vào những câu chuyện rập khuôn mà nói rằng làm nghệ thuật sẽ trở thành những nghệ sĩ nghèo. Bạn hoàn toàn có thể có được một thu nhập khá tốt bằng việc bán những tác phẩm nghệ thuật của mình tại nhà. Website Etsy là một trang thương mại điện tử, nơi hội tụ của những nghệ sĩ và những khách hàng yêu nghệ thuật. Cafe’Press cũng là một nơi bạn có thể bán các tác phẩm nghệ thuật của mình.

4. Người kiểm định sản phẩm

Nếu bạn là người có niềm đam mê sở hữu cũng như thưởng thức các sản phẩm về công nghệ hay dịch vụ mới nhất trên thị trường hiện nay, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc được trả lương để trải nghiệm những thứ mới mẻ đó bằng cách trở thành một người kiểm định sản phẩm. Ở các công ty hiện nay, đang có một nhu cầu rất lớn về nhân lực để kiểm tra cũng như quảng bá sản phẩm. Những trang web như SheSpeaks.comHouseparty.comCrowdtap.com sẽ cung cấp cho bạn cơ hội dùng thử sản phẩm và kiếm thêm thu nhập từ đó.

5. Chủ nhà trọ

Bạn là người yêu thích các giao tiếp xã hội, và vui vẻ với những người bạn mới tá túc tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc cho thuê không gian nhà bạn cho những du khách thập phương ngắn hạn hay sinh viên đang cần nơi trọ học v.v. Thử ghé ngang trang web airbnb, nơi có thể giúp bạn trở thành ông/bà chủ trọ.

6. Giáo viên hoặc gia sư

working in the living room

Yêu thích “gõ đầu trẻ”, nhưng lại thích thú hơn ý tưởng dạy học tại nhà trong bộ đồ pajama như Beowulf. Hãy thử trở thành một giáo viên giảng dạy từ xa. Các quốc gia khác nhau có những chỉ số yêu cầu khác nhau về hệ thống giáo dục từ xa, nên có thể bạn cần phải được tập huấn hoặc đứng thử một vài lớp ảo trước khi bắt đầu chính thức, dù vậy sự linh hoạt mà bạn đạt được khi có thể giảng dạy tại nhà cũng đáng để thử. Nếu không có khiếu trong việc giảng dạy, bạn cũng có thể tham khảo ở trang web Tutor.com để tìm cơ hội trong việc hỗ trợ kiến thức về các lĩnh vực như toán, khoa học, âm nhạc v.v. Cho dù thế mạnh của bạn là gì, vẫn có nhiều người đang chờ đợi sự giúp đỡ của bạn.

7. Trông trẻ

Thoạt nghe có vẻ như là một công việc nhẹ nhàng, nhưng đó không phải là một trò đùa. Bạn hoàn toàn có thể kiếm kha khá từ việc trông trẻ khi vài ông bố bà mẹ đang còn bận rộn với công việc. Dù phần lớn các gia đình thích bạn đến nhà họ hơn, nhưng vẫn có nhiều cặp bố mẹ sẵn sàng đưa trẻ đến nhà bạn, điều đó giúp bạn hoàn toàn có thể đạt mục tiêu là làm việc tại nhà. Thật là một sự bổ sung tuyệt vời, nếu bạn được chứng nhận đã trải qua huấn luyện sơ cấp cứu, và có kinh nghiệm trông giữ trẻ trước đây. Hãy ghé ngang Care.com để tìm kiếm cơ hội bạn cần.

8. Thợ may

Nếu bạn có khả năng tạo nên sự khác biệt chỉ với khung may vá và chỉ, việc trở thành một thợ may tại gia là điều bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới. Ngoài việc sửa chữa hay thay đổi những kiểu quần áo đã được may sẵn, bạn có thể tạo ra những sản phẩm mới như: ba lô, tấm trải giường, áo gối, hay thậm chí là những chiếc váy dạ hội, những bộ trang phục theo yêu cầu của khách hàng, khả năng sáng tạo là vô tận và phụ thuộc vào bạn. Về cơ bản, có một nhu cầu nhất định cho những kỹ năng may vá của bạn. Hãy tạo một trang web hoặc một blog riêng để quảng bá dịch vụ, bạn cũng có thể phát tờ rơi hoặc để lại danh thiếp ở các cửa hàng vải địa phương.

9. Thư ký Y khoa

Bạn quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, bạn có thể thích thú công việc ghi chú trong y khoa. Một thư ký trong y khoa là người ghi lại những lời dặn dò của bác sĩ, hay những mô tả bệnh của bệnh nhân ra giấy hoặc đánh máy. Để có thể bắt đầu, bạn cần phải học một lớp về ghi chú trong y khoa (thử tìm kiếm ở những trường y/kỹ thuật trong khu vực bạn sinh sống). Bạn cũng nên tham gia những tổ chức về lĩnh vực y tế, như là một cách để mở rộng giao tiếp trong nghề nghiệp, và tìm kiếm cơ hội cho công việc của bạn.

10. Trợ lý ảo

Bạn là một người ngăn nắp? Bạn muốn giúp đỡ người khác? Nếu vậy, trợ lý ảo là một công việc phù hợp với bạn. Vai trò của một người trợ lý ảo là giúp công ty quản lý các giấy tờ hợp đồng, gửi email, dự thảo văn bảng, cũng như công việc của một thư ký thực thụ. Lợi ích của một thư ký ảo là bạn hoàn toàn có thể làm công việc thư ký mà không cần phải bước chân đến công ty. Hãy thử tìm kiếm lời khuyên ở trang web VirtualAssistants.com để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Nếu bạn nghiêm túc trong việc tìm kiếm một công việc có thể làm tại nhà, tin tốt cho bạn là cơ hội rất nhiều. Với những ý tưởng nêu trên, cùng với khả năng quảng bá chính mình của bạn, bạn hoàn toàn có đủ tự tin để có được một thu nhập khá với sự thoải mái khi làm việc tại gia, trong bộ đồ pajamas và “đôi dép xộc xệch”.

Write A Comment